• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.pree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1200887
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/preecha
วันพุธ ที่ 2 มีนาคม 2554
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 2337 , 10:11:10 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            การไฟฟ้านครหลวงพลาดตัดไฟมั่ว เสียเงินแล้วไม่เข้าระบบ ชาวบ้านโวยลูกชายป่วยอัมภาตร่างกาย-สมองเปิดพัดลมไม่ได้ ช็อค 2 ครั้งหวิดดับ แม่ต้องยื้อชีวิตนำลูกชายแช่น้ำในห้องน้ำคลายความร้อนรอดตายหวุดหวิด ขณะที่ร้านเสริมสวย ทำผมให้ลูกค้าได้ครึ่งหัว ไฟไม่มาทำผมไม่ได้ ลูกค้าเผ่นขอทำร้านอื่น ด้าน กฟน. ยอมรับผิดมีปัญหาทั้งตัวบุคลากรและระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมรับดำเนินการแก้ไข

      

      ประชาชนร้องเรียนว่า การไฟฟ้านครหลวง (กฟน) ส่งเจ้าหน้าที่ตัดไฟ-ยกมิเตอร์ จนได้รับความเดือดร้อนครั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ทรงพล เอี่ยมบุญฤทธิ์ ผู้บริหารบริษัท พรีซิพาร์ท จำกัด และหัวหน้านักประดิษฐ์อุปกรณ์นิรภัย เจ้าของโครงการ "เสื้อเกราะบางระจัน” เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ว่าทาง กฟน. นนทบุรีได้ทำการตัดไฟฟ้าอาคารห้องเช่าเลขที่ 8 ซ.ประชานิเวศน์ ซ.8/3 ถ.ติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ภายในตึกแถวให้เช่าได้รับความเสียหายไปตามๆ กัน

            พ.ต.ทรงพล เจ้าของตึกแถวห้องเช่าดังกล่าวเล่าว่า ได้รับใบแจ้งค่าไฟ ซึ่งต้องไปชะรำเงินภายในวันที่ 31 ม.ค. เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,070.15 บาท ตนจึงนำเงินไปชำระที่ธนาคารไทยพาณิชย์ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ซึ่งถือว่าชำระก่อนกำหนด 5 วัน หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ได้มีหนังสือมาถึงแจ้งเรื่องการค้างชำระหนี้ค่าไฟ จึงได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อเข้าไปสอบถามผ่านพนักงานคอลเซนเตอร์ ทางพนักงานจึงบอกให้แฟกซ์หลักฐานการจ่ายเงินเข้าไปเพื่อเป็นการยืนยัน

            พ.ต.ทรงพล ได้ทำตามคำแนะนำของ กฟน. แต่แล้วเวลาผ่านไป 13 วัน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 28 ก.พ. เวลาประมาณ 10.00 น. ทาง กฟน.ได้ให้เจ้าหน้าที่มาถอดมิเตอร์ไฟฟ้าโดยไม่ได้บอกกล่าวกับผู้ใช้ไฟเลย

            “เมื่อผมได้รับหนังสือแจ้งเตือน ผมก็งง เพราะผมจ่ายค่าไฟไปแล้ว ผมจึงโทรไปถามที่คอลเซนเตอร์ รับเรื่องโดยคุณพรพิมล เขาบอกให้ผมแฟกซ์สลิปการจ่ายเงินเข้าไปเพื่อเป็นหลักฐาน ผมก็ดำเนินเรื่องให้ แต่ปรากฏว่า 2 อาทิตย์ผ่านไป ทาง กฟน. ไม่ได้มีการประสานงานอะไรกันเลย จนกระทั่งมามั่วตัดไฟบ้านผม ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับความเดือดร้อน”

            พ.ต.ทรงพล ยังกล่าวอีกว่า หากจะมายกมิเตอร์ไฟฟ้าก็ควรที่จะมาบอกกับเจ้าของบ้านให้รับทราบเสียก่อน เพราะมิฉะนั้นเหล่าบรรดามิจฉาชีพอาจจะใช้ช่องทางนี้ทำมาหากินได้ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม การตัดไฟประชาชน ควรที่จะไปตรวจสอบดูประวัติการชำระเงินเสียก่อนว่า เคยค้างชำระบ้างหรือไม่ เพราะถ้าตรวจสอบกันดูแล้วจะพบว่า ตนไม่เคยค้างชำระเลยแม้แต่ครั้งเดียว

            “ก่อนตัดไฟควรมาแจ้งให้เจ้าของทราบเสียก่อน เพราะถ้าหากเขาเกิดความจำเป็นต้องใช้ไฟจะทำอย่างไร หรือมีผู้ป่วยที่นอนให้ออกซิเจนอยู่จะทำอย่างไร หากเขาเสียชีวิตก็เท่ากับเป็นการฆ่าประชาชนเลยทีเดียว”

            หลังจากที่ได้รับการร้องเรียน จึงได้ลงไปสำรวจพื้นที่ พบว่า ประชาชนที่เดือดร้อนดังกล่าวได้เช่าบ้านของ พ.ต.ทรงพล ใช้มิเตอร์ไฟฟ้าร่วมกัน เมื่อทาง กฟน. ยกมิเตอร์ไฟฟ้าไป ทำให้ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า

            นางพรทิพย์ เพชรสิงห์ อายุ 57 ปี อาชีพขายข้าวเหนียวหมูทอด อาศัยอยู่กับน้องหมู อายุ 20 ปีบุตรชาย ป่วยเป็นอัมพาต-สมองใช้การไม่ได้ กล่าวว่า หลังจาก กฟน. มาตัดไฟแล้ว ทำให้ใช้พัดลมไม่ได้ ซึ่งปกติลูกชายต้องใช้พัดลมเป่า เพื่อให้คลายความร้อยอยู่ตลอดเวลา เมื่อขาดพัดลมไม่นาน ลูกชายเกิดอาการช็อคชักกระตุกไปหนึ่งครั้ง ตนจึงนวดเฟ้นที่ท้ายทอย แขนและไหล่ทำให้ลูกชายฟื้นขึ้นมา

            “หลังจากนั้นจึงได้ปล่อยให้ลูกชายนอนอยู่ข้างบน ฉันได้ลงมาขายของอยู่ด้านล่าง ไม่นานนักลุกชายก็ร้องเสียงดังเอะอะโวยวาย ฉันจึงรีบวิ่งขึ้นไปดู เห็นลูกชายมีอาการชักกระตุกอีกครั้ง ฉันจึงรีบเข้านวดเพื่อให้ลูกฟื้นขึ้นมา หลังจากนั้นจึงพยุงลูกลงมาจากบันไดแคบๆ ไปไว้ที่ห้องน้ำมืดๆ แล้วเปิดน้ำแช่ตัวไว้ ลูกชายจึงรอดตายได้ ฉันไม่รู้จะพูดยังไงเหมือนกันหากลูกชายช็อคตายไป ก็ไม่รู้จะเรียกร้องกับใคร”

            เมื่อถามว่าใครควรที่จะเป็นผู้รับผิดชอบต่อเรื่องนี้ นางพรทิพย์ ตอบด้วยน้ำเสียงไม่แน่ใจว่า ตนก็ไม่รู้ว่าจะโทษใคร เมื่อเรื่องเกิดขึ้นก็ไม่รู้ว่าจะเรียกร้องให้ใครช่วย เพราะตนเป็นประชาชนตัวเล็กๆ จะมีใครมาสนใจ ?

            ด้าน นางสุนิสา สิงหบุตร อายุ 37 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยบ้านกิ๊งกะตูน ซึ่งได้รับผลกระทบจากการตัดไฟครั้งนี้เช่นกัน กล่าวาว่า ในระหว่างที่ถูกตัดไฟนั้น มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการพอดี ขณะนั้นกำลังไดร์ผมให้กับลูกค้า แต่ทำได้เพียงครึ่งหัวเท่านั้น ไฟฟ้าก็ไม่มา จึงค่อยๆ ปรับทุกข์กับลูกค้าแบบขำไม่ออก ลูกค้าจึงได้ค่อยๆ เดินออกจากร้านไปอย่างเหนียมอายเพื่อไปทำร้านอื่น

            ช่างทำผมได้กล่าวอีกว่า ก่อนที่จะทำการตัดไฟฟ้านั้น ควรแจ้งให้ทราบล่วงหน้า มิฉะนั้นแล้วประชาชนต้องได้รับความเดือดร้อน และไม่ได้รับการเยียวยาจากความเสียหายที่เกิดขึ้น

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนอีกหลายคน ได้รับความเดือดร้อนจากการตัดไฟในครั้งนี้ โดยเฉพาะร้านไอศครีมที่แช่ตู้เอาไว้ ละลายจนหมด มูลค่าความเสียหายนับหมื่น หรือแม้กระทั่งแม่ค้าขายข้าวเหนียวหมูทอดก็ได้รับผลกระทบ โดยหมูที่แช่ไว้เน่าเสียหายไป 5-6 กก.ซึ่งผลของเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครรับผิดชอบอีกเช่นกัน

            ความเดือดร้อนของประชาชนครั้งนี้ ทีมข่าววังภัย 24 ชม.ได้ติดต่อทางการไฟฟ้านครหลวงเพื่อให้ชี้แจ้งเรื่องนี้ครั้งที่ 1 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กฟน. แจ้งว่า จะตรวจสอบเรื่องนี้ให้ ขอเวลาให้ผู้ใหญ่เตรียมข้อมูล หลังจากนั้นเวลาผ่านไป 20 ชม. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ร้องเรียนได้รับการแจ้งว่า ทาง กฟน. ได้โทรศัพท์มาขอโทษ และต่อไฟฟ้าตรงใช้เป็นการชั่วคราวก่อน แต่ยังไม่ได้นำมิเตอร์ไฟฟ้ามาติดตั้งไว้ให้

            ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ไปเป็นครั้งที่สอง ทาง กฟน.ได้เชิญให้ไปรับฟังคำชี้แจง แต่ไม่อนุญาตให้มีการบันทึกวิดีโอ นำโดย นางสิริพร หัสดิเสวี ผู้ช่วยผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์พร้อมทีมงานอีก 5 คน ชี้แจงว่า ผู้เสียหายได้โทรศัพท์เข้ามาเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา แจ้งว่า ได้รับใบแจ้งค้างชำระค่าไฟทั้งๆ ที่ได้ชำระไปแล้ว ทางพนักงาน กฟน. ได้ให้แฟกซ์ใบชำระเงินเข้ามา แต่พนักงานไม่ได้ติดตามจึงเท่ากับว่าเป็นความผิดของพนักงานคนนั้น ซึ่งได้ตักเตือนไปแล้ว

            ความผิดพลาดอีกประการหนึ่ง นางสิริพร ชี้แจงว่า เป็นเรื่องของระบบคอมพิวเตอร์ด้วยเหมือนกัน ที่ลูกค้าไปชำระค่าไฟฟ้าแล้ว ทำไมบาร์โค๊ตที่ธนาคารสแกนเข้าไปนั้น แต่ไม่ลิงค์มายังระบบของกฟน. ทำให้บัญชีของลูกค่ายังค้างชำระอยู่ ทางกฟน.ต้องมีการตรวจสอบระบบคอมพิวเตอร์ด้วยเหมือนกันว่า เกิดความผิดพลาดได้อย่างไร เมื่อมีใบแจ้งเตือนซ้ำไปอีกจึงทำให้ไม่สามารถเคลียร์บัญชีที่ค้างชำระก่อนหน้านี้ได้

            ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องการรับผิดชอบต่อความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นการทำผมได้ครึ่งหัว ผู้ป่วยที่ช๊อคเพราะไม่มีพัดลมใช้ ไอศครีมละลาย ฝ่ายประสัมพันธ์ ชี้แจงว่า ทาง กฟน. คงต้องไปตรวจสอบดูในพื้นที่ เพื่อขอโทษประชาชนเหล่านั้น ซึ่งทาง กฟน.ยังไม่ทราบเรื่องนี้จริงๆ

 

                                                            ++++++++++
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนริมเขา วันที่ : 02/03/2011 เวลา : 17.58 น.

ผมก็เคยได้รับผลกระทบจากการไฟฟ้าเหมือนกัน ซื้อบ้านไว้แล้วไปขอใช้ไฟ เขามาต่อให้โดยไม่ดูว่าอันไหนสายดิน อันไหนสายไฟ ต่อสลับสาย เดือนนั้นเสียค่าไฟฟรีไปเป็นพันๆ ต้องมาสลับสายเองในบ้าน บริการห่วยๆแบบนี้แล้วจะหวงกิจการ ไม่ยอมให้เอกชนเข้ามาดำเนินการ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 02/03/2011 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ฟังความแล้ว ต้องให้คำว่า เฮี้ย กับการไฟฟ้าจริง ๆ ครับ
ขออภัยที่ใช้คำรุนแรง แต่นึกคำนอกจากนี้ไม่ได้จริง ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]