• เปรมปรีดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : preedapramoj@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 40274
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
prempreeda
เข้าใจความเป็นเพศ, ความหลากหลายและปรับเปลี่ยนลื่นไหลทางเพศ, วิถีชีวิตข้ามเพศ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prempreeda
วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by เปรมปรีดา , ผู้อ่าน : 1118 , 00:09:24 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กะเทยไม่ใช่ผู้หญิง& ไม่ต้องสวยปิ๊งแบบนางงาม   - -วันที่ 14 กันยายน 2551, ณ โรงแรมรอยัลเพนนินซูลา เชียงใหม่ โดยการสนับสนุนจากคุณเดริก อารยธรรมโสภณ               พี่เกย์นที ธีรโรจนพงษ์ สนใจจัดเสวนานี้เพื่อสร้างความเท่าเทียมให้กับกะเทยในประเทศไทย ซึ่งคุณเดริก อารยธรรมโสภณ ประธานชมรมเพื่อนไทย-เยอรมัน ที่ดำเนินงานเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนและได้รับการจดทะเบียนจากประเทศเยอรมัน กล่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน 2551
Posted by เปรมปรีดา , ผู้อ่าน : 1219 , 20:09:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จูโน่                 - -ฉันมีโอกาสได้เดินผ่านโรงหนังที่กำลังจัดฉายภาพยนตร์อินดี้เรื่อง “จูโน่” ซึ่งฉันก็ได้ยินเสียงร่ำลือเกี่ยวกับความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้มามากพอสมควร ฉันจึงตัดสินใจอย่างปัจจุบันทันด่วนที่จะซื้อตั๋วเข้าชมหนังเรื่องนี้ แม้จะไม่มีเพื่อนนั่งข้างๆ ก็ตาม                 หนังเรื่องจูโน่ ดำเนินเรื่องสั้น กระชับ และเข้าสู่ประเด็นที่เด็กนักเรียนหญิงระดับมัธยม ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ หรือท้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม 2551
Posted by เปรมปรีดา , ผู้อ่าน : 895 , 00:18:48 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลิปสติกบนลิปสติก: อพาร์ตเม้นต์คุณป้าความรักพังๆ เพิ่งผ่านไปเมื่อวาน อาจจะดูไม่ซึ้ง คงไม่ดูเป็นตำนาน หลับตาและขังให้ตัวเองสักที เมื่อไม่มีบทเรียนอันใดที่ได้มาฟรีๆ ใช่ไหม ก็ผ่านกันไปเหมือนสายลม รักลวงๆในเดือนมีนาคม ที่จบแบบไม่แน่ใจ ก็ผ่านไปไว ไม่คุ้นเคย เหมือนโพราลอยด์ที่ถูกละเลย ปล่อยให้สีมันจืดไป เธอเอาลิปสติกมาทาอยู่บนลิปสติก และถ้ามีวันไหน ที่ชั้นจะจูบเธอได้อีก หญิงสาวบางคนซ่อนอยู่ในตาของเธอ ผู้ที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มีนาคม 2551
Posted by เปรมปรีดา , ผู้อ่าน : 2303 , 22:48:17 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เล่าเรื่องเสือใบในแซมเบีย- - ชนเผ่าแซมเบียในปาปัวนิวกีนี มีพิธีกรรมที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มใหญ่, หนุ่มน้อยที่ยังไม่แต่งงาน ซึ่งระบบความเชื่อท้องถิ่นได้ชี้ให้เห็นความสำคัญของการจัดวางอสุจิเข้าไปในร่างกายของเด็กหนุ่ม ทั้งนี้ชาวแซมเบียเชื่อว่าร่างกายของชายไม่สามารถสร้างอสุจิได้ด้วยตัวเอง ทั้งที่อสุจิเป็นเครื่องกระตุ้นสำคัญให้ร่างกายเติบโตเป็นเพศชายและมีความเป็นผู้ชาย อสุจิยังเป็นอำนาจที่ยิ่ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เปรมปรีดา , ผู้อ่าน : 1942 , 11:37:12 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่ฉันหาข้อมูลจากอินเตอร์เนทอยู่นั้น บังเอิญพบกระทู้ที่น่าสนใจ ความว่าหัวข้อกระทู้: ทำไมถึงรับกะเทยมาเป็นอาจารย์ได้ข่าวว่ามีอาจารย์บัญชีใหม่  แต่ไม่คิดว่าจะเป็นกะเทย  ไม่รู้ว่าใครเป็นคนคัดเลือกเข้ามา  ไม่ทันจะได้สอนก็เป็นขี้ปากนักศึกษาแล้ว  ว่าเอากะเทยมาเป็นอาจารย์สอนพวกหนู  ส่วนตัวไม่ได้มีอคติกับกระเทยนะคะ    คนที่มีความสามารถจริงๆ ก็มี   แต่ว่ามาเป็นอาจารย์สอน  หนูว่าไม่ควรค่ะ ผมก็แดง  ควรจะรู้ว....

อ่านต่อ


/5