• เปรมปรีดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prempri@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 40713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ใช้ชีวิตอย่างที่เราคิด
มนุษย์ดำรงชีวิตอยู่ มีสมอง มีความคิด มีสังคม มึการเรียนรู้ มีความรัก สิ่งที่ดำรงอยู่ของชีวิตควรเป็นอย่างไร เมื่อคุณคิด และใช้ชีวิตที่มีอยู่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prempri
วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2555
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 491 , 13:46:27 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อต้องก้าวสู่แรงงานที่มีคุณภาพ.... หลายวันมานี้...ชีวิตเป็นไปตามอากาศที่ร้อนอบอ้าวจนไม่ค่อยอยากจะทำอะไร ไม่อยากจะออกไปไหน ได้ใช้ชีวิตอยู่กับบ้านไปวันๆ จริงๆ ทั้งดูทีวี อ่านหนังสือ ท่องเน็ต  เล่นเกม ยกเว้นการออกกำลังกาย การทำสมาธิ ได้ปิ๊งแว๊ปขึ้นมาแบบว่องไวขณะที่ดูหนังเรื่อง The Last Samurai ได้แนวคิดเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของฮีโร่ชาวอเมริกา(Tom Cruise) ในหมู่บ้านซามูไร เรียบง่าย ดำเนินไปเรื่อย สงบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2555
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 939 , 13:07:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วินัย...กับการทำงาน ทำสิ่งหนึ่งเป็นประจำ..ตั้งใจไว้ว่าช่วงปิดเทอมนี้จะลดน้ำหนักสัก 8- 10 กิโล (พอดีได้ไปดูรายการ weight loss ) เขาลดน้ำหนักกันต้องมีเทรนเนอร์ หรือผู้ให้กำลังใจ มีโค้ช มีการตั้งเป้าหมาย ทำกันเป็นกิจจะลักษณะ ต้องเข้มงวด ปฏิบัติตามตารางอย่างเคร่งครัด ปีหนึ่ง ลดได้กว่า 250 ปอนด์ ประมาณ ร้อยกิโลกว่าๆ   ส่วนผมนั้นไม่ต้องถึงขนาดนั้น เอาเพียงว่ากินน้อยกว่าเดิมสักสามสิบเปอร์เซ็นต์  ลดเบียร์ลง(....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน 2554
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 13039 , 18:02:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำโควสลอว์กับไก่ทอดคล้าย  KFC..แต่คนกินบอกว่าอร่อยกว่า...คิดไว้หลายวันว่าจะทำไก่ทอดและโควสลอว์กินกันภายในครอบครัว ยุคนี้เป็นยุคอาหารนอกบ้านแพงต้องทำกินกันเอง...ผมรู้สึกว่าราคาอาหารตามร้านอาหารต่างๆขึ้นราคากันแบบไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่นัก...โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวขึ้นที ห้าบาทสิบบาทเมื่อเทียบเป็นร้อยละแล้วเป็นร้อยละสิบถึงยี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์...เป็นดัชนีบ่งชี้ที่ดีว่า เงินเฟ้อสูงขึ้น ค่าครองชีพสูงขึ้น วันน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม 2554
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 630 , 08:42:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงวันนี้...จำเป็นต้องหยุดเหล้าเข้าพรรษาปีนี้มีความรู้สึกว่าอยากพักการดื่มเหล้า อยากอดเหล้าเข้าพรรษากับเขาบ้าง...แต่มีช่วงหนึ่งประมาณสามวันที่ไปท่องเที่ยวกับโรงเรียนเอกชนด้วยกัน...กิน ดื่ม เที่ยวต้องไปด้วยกัน...แต่หลังจากกลับมาแล้วไม่ได้แตะต้องเครื่องดื่มอัลกอฮอล์อีกเลย นี้ผ่านมาได้ห้าวันแล้ว...รู้สึกว่ามีความรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะไม่เคยหยุดนานอย่างนี้มาก่อน...จึงไม่รู้ว่ารู้สึกอย่างไร..เมื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2554
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 1351 , 14:10:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นผู้นำ...อย่างที่ไม่เคยคิด (๗)อารมณ์...ความรู้สึกเขียนผ่านมาแล้วหกตอน...อ่านกันแล้วกี่ตอนครับ..บางคนไม่ได้อ่านเลยเห็นชื่อน่าสนใจคลิ๊กเข้ามาดู พอเห็นเนื้อหาที่มากโขเอาการ...โอ้ลันลา บ้ายบาย...ประสบการณ์ชีวิตของคนๆหนึ่งนั้นสามารถเขียนได้มากกว่านิยายสักเรื่อง...แต่ไม่รู้จะสาธยายความจริง หรืออายที่บอกความจริง หรือยังไม่กล้าพอที่จะผงาดว่า ประวัติที่เขียนนั้นเป็นอย่างนั้นจริงๆ...จึงไม่เขียน..เหมือนผมตอน....

อ่านต่อ


/5