*/
  • Pretender
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pmmikewarin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 269
  • จำนวนผู้ชม : 781347
  • จำนวนผู้โหวต : 303
  • ส่ง msg :
  • โหวต 303 คน
CARE Principle

Service Recovery by CARE

View All
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2555
Posted by Pretender , ผู้อ่าน : 4642 , 14:37:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Pretender , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

Entry นี้ขอยกย่องและให้กำลังใจสำหรับ “พยาบาล” ครับ เพราะเขาเป็นกลุ่มคนสำคัญสำหรับบริษัทที่ผมสังกัดครับ เราจะขาดคนกลุ่มนี้ไม่ได้เลย และเขาเป็นคนกลุ่มใหญ่สำหรับบริษัทด้วย

พยาบาลเป็นอาชีพที่ต้องเสียสละครับ ต้องทำงานทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเทศกาล หยุดไม่ได้เลย อาชีพอื่นอาจถามกันว่า “ปีใหม่ไปเที่ยวไหน” แต่พยาบาลจะถามกันว่า “ปีใหม่ขึ้นเวรอะไร” เพราะรู้ๆ กันว่า ได้หยุดยากมาก เพราะหน้าที่สำคัญรออยู่ช่วงปีใหม่นี้

พยาบาลนอกจากจะต้องมีความรู้และทักษะทางการพยาบาลอย่างดีแล้ว ยุคนี้ ลูกค้าคาดหวังการให้บริการที่ดีจากพยาบาลอีกด้วย โดยเฉพาะกับญาติผู้ป่วยด้วยแล้ว พยาบาลต้องให้การบริการที่ดีด้วยครับ โดยเฉพาะพยาบาลผู้ป่วยวิกฤติ น้องๆ ทำงานหนักมากครับ ต้องดูแลผู้ป่วยหนักตลอดเวลา, ต้องทำงานประสานกับแพทย์และเพื่อนพยาบาล, ต้องให้ข้อมูลแก่ญาติๆ ที่มาเยี่ยม, ฯลฯ

บริษัทของเราจึงให้ความสำคัญกับพยาบาล แม้แต่ผู้บริหารรระดับสูงของบริษัทเองก็เช่นกัน ได้กำหนดให้ Good Nurse เป็นหนึ่งในหลักการบริหารของบริษัทครับ ทุกปีผมก็จะจัดกิจกรรมร่วมกับกลุ่มพยาบาลเสมอ เพื่อตอบแทนคุณงามความดีของกลุ่มวิชาชีพนี้ และหากทางกลุ่มพยาบาลขอร้องอะไรมา ผมก็จะยินดีทำให้ครับ โดยทุกปีผมก็จะร่วมกับฝ่ายการพบาบาลกลางจัดฝึกอบรม หลักสูตร  การพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤติ (Critical Nurse) เพราะพยาบาลวิกฤตเป็นกลุ่มพยาบาลที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ นอกเหนือจากความรู้และทักษะพยาบาลแล้ว พยาบาลเฉพาะทางยังต้องรู้จักเครื่องมือและวิทยาการใหม่ๆ สำหรับการพยาบาล เพราะต้องเกี่ยวข้องกับภาวะวิกฤติของผู้ป่วย

โดยพยาบาลเหล่านี้ต้องดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด เพื่อจัดการกับปัญหาและป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่เกิดขึ้น เราเห็นความสำคัญที่พยาบาลวิกฤติเหล่านี้ที่ต้องได้รับการศึกษาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องและให้ทันกับวิวัฒนาการและความก้าวหน้าทางด้านการรักษาพยาบาล เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ของผู้ป่วยได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวได้รับบริการการพยาบาลที่มีคุณภาพ สามารถผ่านพ้นระยะวิกฤติได้อย่างปลอดภัย เป็นหลักสูตรฝึกอบรม 3 เดือน เรียนเฉพาะเสาร์อาทิตย์ และวันศุกร์บางวันครับ

น้องๆ ที่มาอบรมมากันทุกสารทิศในเครือของเรา ไม่ว่าจะเป็นบริษัทในสาขา กทม., โคราช, ภาคตะวันออกทั้งหมด รวมแล้วก็กว่า 75 คน ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับ Feedback ที่ดีมาก น้องๆ ที่มาเรียนได้รับความรู้ที่นำไปใช้ได้จริง ได้ฝึกปฏิบัติเครื่องมือ ได้อ่าน EKG ที่เฉพาะมากขึ้น ช่วยแพทย์ได้มากขึ้น เราจัดตลอดต่อเนื่องครับ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 9 ครับ

ผมรับหน้าที่ทำกิจกรรมละลายพฤติกรรมและสร้างทีมในวันนั้น ก็ได้ใช้กิจกรรมเบาๆ สำหรับการทำให้น้องๆ ได้รู้จักกัน สร้างทีม และให้น้องๆ ได้นำเสนอผลงาน รวมทั้งเลือกประธานรุ่น เลขาฯ และคณะกรรมการ เพื่อสานต่อให้การเรียนรู้ของรุ่น 9 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุขครับ

น้องๆ มีทัศนคติที่ดีมากครับ แม้จะต้องทำงานหนักและต้องมาเรียนด้วย แต่น้องๆ ก็ดีใจที่ได้มาเรียน เพราะนอกจากจะได้ความรู้ใหม่ๆ ทางการพยาบาลและได้รู้จักเครื่องมือเครื่องไม้แล้ว ยังได้รู้จักเพื่อนๆ พยาบาลในเครือข่าย ได้มารู้จักเพื่อนในสาขาอาชีพและได้มารู้จักรุ่นพี่รุ่นน้องจากสถาบันเดียวกันอีกด้วย

ทุกวิชาชีพมีความเฉพาะของตนเอง พยาบาลก็เช่นเดียวกัน ต้องยึดมั่นในจรรยาบรรณวิชาชีพ ช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยให้หายจากโรคภัย พยาบาลให้เขากลับเป็นปกติ เป็นวิชาชีพที่ต้องเสียสละและอดทน สำหรับปีใหม่นี้ ผมขอส่งกำลังใจให้กับพยาบาลที่ขึ้นเวรทุกท่านครับ แม้จะไม่ได้ไปเที่ยวไหนก็ขอให้พยาบาลมีความสุขถ้วนหน้ากันทุกคนครับ

สวัสดีปีใหม่ครับ

ด้วยความปรารถนาดีจาก ... Mr.MONK


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Pretender วันที่ : 02/01/2013 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pretender
The ability to become anyone he wants to be

Greetings to all:

May this new year be a better for you.

Have a happy new year

Mr.Monk

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 28/12/2012 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาส่งกำลังใจให้พยาบาลค่ะ

เมื่อก่อนไม่ค่อยรับรู้เรื่องพยาบาล

ปีกลายเข้า-ออกโรงพยาบาล ประมาณ 3 อาทิตย์ครั้ง....

เห็นใจมากเลย ดูแลแม่หมีอย่างดีมาตลอด...

ขอบคุณสำหรับ วิชาชีพที่สำคัญมากๆ

พยาบาลไม่ได้หยุดปีใหม่ คนป่วยก็ไม่ได้หยุดปีใหม่เหมือนกัน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน