• aoy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aoyy28@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-08
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 26611
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
Blog นี้ หัวใจเราจอง
Blog น้องอ๋อยเองค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prettyaoy
วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by aoy , ผู้อ่าน : 2149 , 14:26:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุผลที่ผู้ชายตัดสินใจแต่งงาน
 


 

   ผู้ชายมักแต่งงานช้ากว่าผู้หญิง เล่นตัวท่านู้นท่านี้ว่างั้นเถอะ แถมยังเปรียบชีวิตแต่งงานเหมือนอยู่ในคุก ชอบเล่าตลกผัวเมียตีกัน ซึ่งผู้หญิงเกลียดนักเชียว

 

ยังไม่มีใครรู้แน่ว่า อะไรที่ทำให้ผู้ชายตัดสินใจแต่งงาน จากการวิจัยพบว่า เกิดจากแรงจูงใจมากมายหลากหลาย ทั้งมีเหตุผลและไม่มีเหตุผล บางครั้งก็ขึ้นอยู่กับวัยที่เปลี่ยนไปของชีวิต สรุปว่าสาเหตุทั้งหลายขึ้นอยู่กับตัวเขา นั่นแหละ

หนุ่มละอ่อน
โดยเฉลี่ยผู้ชายจะแต่งงานเมื่ออายุ 25 แต่ก็ยังมีผู้ชายวัย 22 ที่เพิ่งก้าวพ้นรั้วมหาวิทยาลัย และต้องการใครสักคนยืนเคียงข้างเมื่อต้องออกมาเผชิญโลกกว้าง ปัญหาคือผู้ชายวัยนี้มีอารมณ์ความคิดเป็นผู้ใหญ่เพียงพอสำหรับชีวิตแต่งงานหรือไม่ หรือตัดสินใจแต่งงานด้วยความหุนหันเลือดร้อนตามวัยหนุ่ม ถ้าเป็นแบบนี้ชักไม่น่าไว้ใจแล้วละ

 

หนุ่มน้อยจะรักผู้หญิงที่ยืนเคียงข้าง สนับสนุนให้กำลังใจและแบ่งปันความฝันร่วมกัน เธอคือคนพิเศษที่นำพาเขาให้หลุดพ้นจากคำว่า “มือใหม่” เข้าสู่โลกของคนที่โตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว โชคร้ายที่ผู้หญิงพิเศษคนนี้เข้ามาในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตพอดี เขาจึงไม่เคยปฏิบัติกับเธออย่างเท่าเทียมกันเลย พูดง่ายๆก็คือ หนุ่มประเภทนี้จะวางสุดที่รักไว้บนหิ้งบูชาพร้อมกับให้เธอเป็นคนเอนเตอร์เทนเขาไปด้วยในขณะเดียวกัน สรุปว่าเป็นทั้งเมียเป็นทั้งแม่เป็นทั้งคนใช้ว่างั้นเถอะ กว่าเขาจะเข้มแข็งยืนหยัดตอบแทนฝ่ายหญิงได้บ้าง ชีวิตแต่งงานก็อัปปางเรียบร้อยแล้ว

 

แรงจูงใจที่ไม่น่าชื่นชมอีกประการของหนุ่มวัยนี้ที่มักเป็นกันคือ แต่งงานทั้งๆที่ยังไม่พร้อม (แล้วแต่งทำไมเนี่ย) อาจเป็นด้วยเหตุผลอย่างเช่น เป็นหนุ่มขี้เหงา ไม่นับถือตัวเอง ขี้หึง รู้สึกผิดต่อทั้งตัวเองและผู้อื่น ล้วนแล้วแต่มีส่วนผลักดันให้สละโสดตั้งแต่อายุยังน้อยทั้งสิ้น 

 

ลูกแหง่ของแม่
แรงผลักดันอีกประการที่เกิดเฉพาะในผู้ชายวัยหนุ่มคือ ความต้องการแหกปราการความเป็นเด็ก ขอเป็นไทแก่ตัวไม่ขึ้นกับพ่อแม่อีกต่อไป เขาจะใช้ภรรยาเป็นเครื่องตัดตัวเองออกจากพันธนาการที่เหนี่ยวรั้งอย่างเหนียวแน่นมานาน นักจิตวิทยายืนยันนั่งยันว่า ผู้ชายในวัยต้นยี่สิบยังไม่พร้อมที่จะผูกมัดหรือมีครอบครัว จากสถิติพบว่า คู่แต่งงานที่อายุน้อยส่วนใหญ่มักจบลงด้วยการหย่า

 

ชีวิตสมบูรณ์พร้อม
ส่วนใหญ่ผู้ชายวัยสามสิบต้นๆจะมีเวลาเรียนรู้ตัวเอง เสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง สิ่งเหล่านี้ช่วยให้เขารู้จักเลือกและตระหนักได้ว่าผู้หญิงแบบไหนที่อยากได้มาเป็นแม่ของลูก สมัยหนุ่มๆอาจมีรสนิยมชอบสาวเปรี้ยวซ่าท้าทาย  ครั้นเติบใหญ่มีหน้าที่การงานสูง กลับลงเอยกับสาวหวานนุ่มสวยแบบธรรมชาติแต่ฉลาดเป็นกรด

 

ผู้ชายวัยนี้ค้นพบแล้วว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนคือ อยู่ในฐานะที่ไม่เดือดร้อน อยู่คนเดียวก็ได้สบายดี เขาจะมองผู้หญิงอย่างลึกซึ้งไม่ผลีผลาม บางรายอาจเจ็บมาแล้วหลายครั้งจนกลายเป็นหวาดกลัวการมีความสัมพันธ์กับใครอีก หลายคนยังต้องการแต่งงานมีลูกสร้างครอบครัวแต่ยังแหยงกลัวๆกล้าๆยังไงชอบกล แต่แล้วก็แพ้ใจตัวเอง เพราะผู้ชายยิ่งแก่ตัวก็ยิ่งโหยหาชีวิตครอบครัวมากขึ้น

 

คนนี้ใช่เลย
แน่นอนว่ายังมีผู้ชายจำนวนหนึ่งที่ไม่เคยวางมือจากการเลือกเฟ้นหาผู้หญิงสุดยอดเพอร์เฟ็คท์ ผู้ชายประเภทนี้มักประสาทหลอนคิดว่า ตัวเองยังไม่เจอผู้หญิงที่มีอ.ย. หรือถูกต้องตรงตามมาตรฐานที่วางเอาไว้เสียที นักจิตวิทยาแจงว่า พวกจิตตกแบบนี้คืออาการของโรคกลัวการผูกมัดนั่นเอง ไม่มีใครที่เราถูกใจหมดทุกอย่างหรอก ท้ายสุดก็ไม่เหลืออะไรให้เลือก จากที่เป็นฝ่ายส่ายหน้า ก็ต้องพูดว่า มีอะไรมาก็เอาแล้วละ ส่วนอีกพวกดีกว่าหน่อยตรงที่ ถ้าบอกว่าผู้หญิงคนนี้ “ใช่เลย” ก็ใช่จริงๆ ได้ร่วมหอลงโรงเป็นที่เรียบร้อยหวานชื่นทั้งสองฝ่าย

 

ขอแก้ตัวเป็นครั้งที่สอง
นี่คือผู้ชายที่ล้มเหลวจากการแต่งงานครั้งแรก ครั้งที่สองเขาจึงไม่ตั้งมาตรฐานไว้สูงส่งเกินมนุษย์มากนัก พิจารณาเอาแต่ที่เป็นไปได้อย่างที่มนุษย์มนาเขาเป็นกัน บางรายว่างเว้นจากการแต่งงานอย่างไม่มีกำหนด บางรายก็อาศัยเวลาศึกษาฝ่ายหญิงจนรู้แน่ว่า ชีวิตคู่คงไม่ล้มเหลวเป็นครั้งที่สอง การแต่งงานจึงเกิดขึ้น ผู้ชายที่อายุมากขึ้นจะต้องการความสัมพันธ์ที่ลงตัวและเข้ากันได้มากกว่าความรักโรแมนติค ซึ่งหวานแหววกันได้อย่างมากไม่เกินช่วงสามปีแรก สิ่งสำคัญคือความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาซึ่งทั้งสองต้องมีทัศนคติและความสนใจในสิ่งต่างๆคล้ายคลึงกัน ไม่ใช่ความสัมพันธ์ในแบบรักใคร่ใหลหลงหัวปักหัวปำหน้ามืดอย่างเดียว ความจริงความพร้อมของผู้ชายก็ขึ้นอยู่กับผู้หญิงเหมือนกัน ถ้าฝ่ายหญิงเข้ามาถูกจังหวะ สามารถให้ในสิ่งที่เขาต้องการ  เมื่อนั้นชีวิตแต่งงานจะเป็นสิ่งแรกที่เขานึกถึงค่ะ
          

  ที่มา  http://women.msnth2.com
 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ตาเรน วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net


ขอให้มีความสุขตลอดปีใหม่..ไปอย่างยาว............นาน นะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
yungjung วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yungjung

รู้งี้ถ้าคิดจะแต่งงานต้องคิดดีดี เพราะแต่งแล้วจะต้องอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chedtha วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

แต่งงานเพราะรักครับ
รักแล้วรอไม่ได้ ก็ต้องรีบแต่งงาน
จะได้เชยชมให้สมใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
poohhome วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poohhome
ไม่หยุดซ่า ซ่าไม่หยุด 


แต่งไม่แต่งอยู่ที่ใจคะ......รักกันไว้ดีกว่าคะ
สุขสันต์วันปีใหม่คะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน