*/
  • สีน้ำฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rimtarn_s@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-08
  • จำนวนเรื่อง : 200
  • จำนวนผู้ชม : 781343
  • จำนวนผู้โหวต : 274
  • ส่ง msg :
  • โหวต 274 คน
second year

second year

View All
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


หากตกแต่ง blog เป็น book ต้องการเนื้อหาแบบไหน
ทีละท่อน พร้อมภาพประกอบ
9 คน
Trip Tech
1 คน
รวม ทีละท่อนก่อนบล็กสวยและ Trip_tech
0 คน
อื่นๆ เขียนเพิ่มเติม http://www.oknation.net/blog/prettybluesea/2009/05/02/entry-1
0 คน

  โหวต 10 คน
วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2551
Posted by สีน้ำฟ้า , ผู้อ่าน : 2223 , 19:55:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* ขออนุญาตแก้ไขเนื้อหาของตอนที่ 2 และ 3 ตามความเหมาะสมของสถานการณ์ค่ะ

สารบัญเรื่อง

ตอนที่ 1   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เมื่อ 12 มิถุนายน 2550    (คลิกย้อนไปอ่านได้แล้ว)
ตอนที่ 2   แนวทางการค้นหาไฟล์ ที่ซ่อนอยู่ในเครื่องคอมพ์ 
ตอนที่ 3   ขอเชิญร่วมกันวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้มา                (คลิกเพื่อไปอ่านได้แล้ว)

     ที่ร้านมีคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง  ถูกตีตราไป 5  เนื่องจาก เครื่องที่นายตำรวจกำลังพิมพ์วิทยานิพนธ์ค้างอยู่ เขาก็เกรงใจกัน ไม่ได้ยกไป และเครื่องที่เป็นตัวของเว็บมาสเตอร์ ที่ขอร้องทางทีมตรวจจับฯ ว่าไม่เอาไปได้ไหม เนื่องจากมีข้อมูลมาก อาจเสียหายระหว่างทาง งานก็ไม่ได้ส่ง เดี๋ยวก็ไม่ต้องทำมาหารับประทานกันพอดี

     พี่หัวหน้าทีมเอ ใจดีเช่นเคย อนุญาต แต่ให้สลับเอาเครื่องที่เสียไปแทน..  จาก 7 เครื่องก็อยู่ที่ร้าน 2  ถูกตีตรายกไป  5   เครื่องถ้าจำไม่ผิด เมื่อยื่นเงินไป เครื่องก็กลับมา ติดตั้งเครื่องเสร็จการค้นหาก็เกิดขึ้น พยานบุคคลก็พี่ตำรวจนายนั้นก็ยังนั่งอยู่

    ทุกเครื่อง..ค้นหาแล้วไม่พบเพลงที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าเอ็มพี3 หรือเพลงใดๆ  มีพบภาพลามกอนาจารจริง ในเครื่องที่ 3 เนื่องจากเซฟไว้ที่ Mydocument   พบชัดเจน ก็ทำการลบกันออกไป  แต่ 4 คน แปดตา เห็นเหมือนกันว่าตอนที่ทีมตรวจจับฯ ลากข้อมูลมาโชว์นั้นมีเพลงนามสกุล *.mp3 เพียบ

เกิดอะไรขึ้น?

             1. ร้านเราเครื่องเราแชร์ข้อมูลหากันกันทุกเครื่อง เวลาลูกค้ามีปัญหา เราจะลากไฟล์นั้นๆ มาแก้ไขได้ง่าย  สะดวก อย่างบางทีลูกค้าใช้เครื่องแล้ว ออกจากร้านไปแล้ว มีคนมาใช้ต่อ แล้ว  ลูกค้าคนเดิมเกิดกลับมา  บอกว่าเมื่อกี้ผิดพลาด ขอแก้ไขข้อมูลพริ้นท์ใหม่   เราก็ลากไฟล์มาเครื่องที่ว่าง  โดยไม่ต้องรบกวนลูกค้าคนใหม่

            2. เราคิดกันว่าเมื่อเปิดแชร์เครื่องย่อมเกิดช่องว่าง ง่ายแก่การลากข้อมูลมาโชว์ให้เราเห็น แต่ทำไม้... ทำไม เราหาต้นฉบับข้อมูลไม่พบ

           


การแก้ไขเบื้องต้น

     ผู้ไม่รู้ย่อมหาครูได้ไม่ยาก หากสอบถาม  สีน้ำฟ้าเริ่มโพสต์กระทู้ตั้งไว้ที่เว็บพันทิปในหัวข้อ ขอคำแนะนำ : เรื่องละเมิดลิขสิทธิ์เพลง *.mp3  ทางสมาชิกที่รู้จักกัน และไม่รู้จักกันทั้งหลายก็เข้ามาให้ความคิดเห็น และเริ่มงมวิธีการค้นหาไฟล์ที่ซ่อนไว้ในเครื่องของเราเอง และขออนุญาตตัดตอนไปสำหรับบางการค้นหาเนื่องจากว่าป้องกันการนำวิธีไปใช้ในทางที่ผิดค่ะ เพราะการเปิดเผยวิธีเหล่านี้มันเป็นดาบสองคม

     วันแรกที่เสริชหา 12 มิถุนายน 2550  เริ่มจากลองทำด้วยตัวเองก่อน และเริ่มทดสอบทุกวิธีที่เพื่อนๆ แนะนำมา จนกระทั่งพบด้วยวิธีนี้ ในวันที่ 16  มิถุนายน 2550  เป็นเวลาเต็มที่ตลอดเกือบสี่วัน  ไม่ทราบว่าเซียนคอมพ์ทั้งหลายเขาใช้วิธีนี้กันไหม..แต่สีน้ำฟ้าใช้วิธีนี้แล้วพบค่ะ

1.      ดับเบิ้ลคลิกที่ My Computer --->  Tools --->  Folder Options


2.      คลิกเลือก view แล้วหา Hidden ปลด 2 หัวข้อตามภาพออก

3.      กลับไปคลิกขวาที่ My computer อีกครั้งนะคะ เลือก Properties  เลือก Hard ware   เลือก Device Manager  เลือก show hidden devices

4.      หลังจากนั้นก็คลิกที่ Start   -->    Search  --->  For Files or Folders

    

    จากนั้นก็ให้คลิกเสริชหาข้อมูลที่เราต้องการ  สีน้ำฟ้าก็ใส่ไปหมดเท่าที่จะนึกได้ *.mp3  หรือ *.wmv *.jpg ก็ค้น ก็หากันไป ทำทุกวิถีทางเพื่อให้พบข้อมูลที่เราต้องการ

 

    ระหว่างรอให้เครื่องค้นหาข้อมูลก็จะเล่าเรื่องอื่นไปพลางๆ นะคะ  ก็ช่วงนั้นเรียกว่า "โดน" กันทั้งจังหวัดกระบี่  ทุกอำเภอ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ประสบภัยสึนามิที่ถูกสึนามิถล่มหนักที่สุดอย่างเกาะพีพี  ซึ่งปี 50 นี่ก็เลยสึนามิไปแล้ว เกือบสามปี  ผู้ประกอบการหลายเจ้า เริ่มฟื้นฟูกิจการตัวเองไปจนพอได้ทำมา หาเลี้ยงชีพกันแล้ว  ที่ทราบมา ค่าปรับต่อรายเริ่มตั้งแต่ 1 หมื่นบาท หนักๆ หน่อยก็ 7 หมื่น หนักที่สุด 2 แสนบาท (ถ้าข้อมูลที่รับทราบมาไม่ผิดนะคะ สองแสนบาทจริงๆ) 

     และเพื่อไม่ให้โหลดข้อมูลที่มีภาพเยอะๆ แบบนี้ช้าเกินไป ขออนุญาตยกยอดเรื่องนี้ไปสนทนากันต่อ entry ต่อไปซึ่งเป็นตอนจบของเรื่องนี้ค่ะ 

โปรดติดตามตอนต่อไป entry 3อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 22/03/2008 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

เจ้ย.. นางราตรี อย่าเพิ่งงอน
พี่โทรกลับไปแล้ว .. มีผู้ชายรับสายอ่ะ

ใช่เบอร์ลงท้ายด้วย 645 ปะ (อย่าถามพี่ว่าเบอร์นางราตรี เบอร์อะไร) เพราะพี่เป็นคนใช้เมมโมรี่การ์ดจำให้

พอมันหาย ... ก็หายเมิ้ดเหมือนกัน


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นางราตรี วันที่ : 22/03/2008 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnight
http://www.oknation.net/blog/fangcows http://www.oknation.net/blog/atnoonแม้เพียงสายลมพัดโชยอ่อนตะวันรอนทำให้ใจหวั่นก้าวเดินใต้แสงแห่งพระจันทร์ไล่ตามฝันหมายไขว่คว้าดาว 

เค้าโทรไปทำมายไม่รับสาย เค้าเลย งอนเลยเนี่ย งิงิงิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 22/03/2008 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

เรื่องราวแห่งความทรงจำ ท่ามกลางแดดร้อนๆ เลยค่ะ
คุณลูกเสือฯ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/03/2008 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เจอโจรปล้น...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน