• หมูป่าน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pretty_noo542@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 25112
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
prettynoo542
สวัสดีเมืองไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prettynoo542
วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by หมูป่าน้อย , ผู้อ่าน : 520 , 15:50:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่เรากำลังหายใจอยู่นั้น เราเคยผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้างในชีวิต เคยคิดบ้างไหมว่า ธรรมชาติส้รางโลก และมนุษย์ขึ้นมาทำไม แน่นอนว่า หลายคน ไม่สามารถหาคำตอบนี้ได้ คุณทั้งหลาย ตราบใด ที่เราหายใจอยู่ ขออย่างเดียว ทำให้ทุกจังหวะของลมหายใจเข้าออก ให้มีความสุข  ต้องเป็นความสุขที่กลั่นออกมาจากใจอย่างแท้จริงเพื่ออะไร ก็เพื่อ ให้โลกของเราและมนุษย์ ยังคงอยู่คู่กันตลอดไป ก่อนที่จะมีแค่คำว่า โลกและมนุษย์ อยู่ในสมุด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2552
Posted by หมูป่าน้อย , ผู้อ่าน : 542 , 15:27:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันที่ผ่านมา ในช่วงเช้า มีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังยืนคอยรถอยู่ที่ใต้สะพานลอย ขณะนั้นมีรถยนต์ได้ขับมาจอดตรงหน้าของเธอ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่า คงมาจอดรับคนเหมือนคันอื่นๆ แต่เมื่อ ช่วงเวลาหนึ่งผ่านไป เธอต้องตกใจ เมื่อพบกับผู้ชายในรถคันนั้น กำลังช่วยตัวเองอยู่(จงใจเปิดกระจกรถยนต์) ทันทีที่ชายคนนั้นรู้ตัว ว่ามีคนเห็นเขาแล้ว จึงรีบขับรถออกไปทันที โชคดี ที่ชายคนนั้น ไม่ทำอะไรเธอไปมากกว่านี้ ระวังน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2552
Posted by หมูป่าน้อย , ผู้อ่าน : 2638 , 12:00:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีข่าวคราว(คาว) เกี่ยยวกับพระสงฆ์ในเมืองไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพระที่ไม่ใช่เพศชายแท้ ซึ่งมีกระแสจากสังคม ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเมื่อคุณเห็นภาพของของพระสงฆ์ ที่นอนอยู่กับเพื่อนชาย หรือว่าพระสงฆ์กำลังนั่งส่องกระจก คุณรู้สึกอย่างไร ระหว่าง เสื่อมศรัทธา ไม่ยินดียินร้าย หรือ เกิดปัญญา(พยายามหาคำตอบ)เชื่อว่า คนในสังคมย่อมมีความคิดเห็นแตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะคิดอย่างไร การแก้ปัญหา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมูป่าน้อย , ผู้อ่าน : 631 , 12:51:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กว่า 50 ชั่วโมงที่ผ่านมา กับความรู้สึกผูกพันธ์กับเด็กๆ ซึ่งเด็กเหล่านี้ไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนเด็กทั่วไป คือ ไม่มีโอกาสได้วิ่งเล่นบนสนามหญ้าอย่างสนุกสนาน แต่พวกเขาต้องอยู่ในโรงพยาบาล อันเป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง ด้วยเหตุผล คือ ป่วยเป็นโรคเรื้องรัง เช่นโรคมะเร็ง โรค ที่เกี่ยวกับระบบเลือด โรคเอดส์ หรือแม้กระทั่งการประสบอุบัติเหตุขั้นรุนแรง แขนหัก ขาหักที่ต้องรอรับการผ่าตัดภารกิจครั้งนี้ เริ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมูป่าน้อย , ผู้อ่าน : 1109 , 21:13:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากจะพูดถึงเรื่องการเดินทาง ที่ต้องไปไหนมาไหนไกลๆ จะใช้วิธีการ "เดิน" ในยุคนี้สมัยนี้ ก็คงจะไม่เข้ากัน ถ้าบ้านใดที่มีฐานะการเงินที่ดีหน่อย ก็อาจจะมีรถยนต์ส่วนตัว แต่ถ้าเป็นในช่วงที่น้ำมันมีราคาแพง หลายคนคงใช้การเดินทางด้วยรถสาธารณะรถเมล์ (ฟรีเพื่อประชาชน) ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่หลายคนนิยมใช้กัน น่าแปลกที่รถเมล์ที่วิ่งอยู่ใน ปัจจุบัน จะมีวิ่งอยู่เกือบทุกจังหวัด แต่รถเมล์ที่วิ่งอยู่ในกรุงเทพฯ กลับมี....

อ่านต่อ


/4
คุณคิดว่า ทักษิณ ชินวัตร จะกลับมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่
ไม่มีทางแน่นอน
19 คน
กลับมาเป็นอย่างแน่นอน
7 คน
ไม่แน่ใจ
1 คน

  โหวต 27 คน