• ปูอัด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dekna_@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-26
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 25589
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2552
Posted by ปูอัด , ผู้อ่าน : 1425 , 11:23:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

-สวัสดีปี 2009 นะค่ะเพื่อนๆชาวoknation ทุกคน            ปีใหม่แล้วเริ่มต้นทำอะไรดี คิดอะไรดีๆกันเถอะค่ะ แล้วที่สำคัญก็อย่าลืมรักคุณพ่อ คุณแม่ให้มากๆด้วยนะค่ะ และปริงก็มีบทความดีๆที่อยากให้ทุกคนได้อ่านแล้วจะได้รู้ว่า"พ่อกับแม่มีค่ามากแค่ไหน"----เวลาไม่มีเงิน...คนแรกที่คิดถึงคือ... พ่อและแม่----แต่พอมีเงิน...คนแรกที่คิดถึงคือ... แฟนและเพื่อน--******************************************--อยากได้รถ...คนแร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by ปูอัด , ผู้อ่าน : 2983 , 11:13:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ชาว oknation ทุกคนนะค่ะขอปีใหม่ ใหม่ความคิด ลด ละ เลิก จิตบานเบิก รู้พอเพียง ดีสนอง รู้แบ่งปัน รู้ปล่อยวาง ธรรมครรลอง รู้ปรองดอง สมานฉันท์ ไทยแดนดิน  สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆชาว oknation ทุกคนนะค่ะปีใหม่นี้ ใครที่คิดจะทำอะไรก็รีบทำกันนะค่ะ อย่าปล่อยเวลาให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์เพราะเวลาทุกวินาที เราไม่สามารถย้อนกลับคืนมาได้ หรือถ้าเพื่อนๆมีความฝัน ก็ขอให้ตั้งใจทำตามฝันกันอย่างเต็มที่ และที่สำค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปูอัด , ผู้อ่าน : 2899 , 11:14:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะเพื่อนชาว oknation ทุกคนวันนี้ปริงขอชวนเพื่อนๆไปเที่ยวน้ำตกในจังหวัดสุราษฎร์ธานีกันนะค่ะน้ำตกที่แรกที่ปริงภูมิใจนำเสนอมากๆเลยก็คือ...1.น้ำตกดาดฟ้าน้ำตกดาดฟ้าตั้งอยู่ที่ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีทั้งหมด22ชั้น ชั้นที่สวยที่สุดคือชั้น 4 เรียกว่า "ดาดฟ้า" 2.น้ำตกวิภาวดีน้ำตกวิภาวดีหรือน้ำตกหม่อมเจ้าตั้งอยู่ที่ตำบลตะกุกใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปูอัด , ผู้อ่าน : 1023 , 10:50:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวoknationทุกคนช่วงนี้ฝนตกทั้งวันเลยอากาศก็หนาวด้วย ไงเพื่อนๆก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ แล้วปริงก็มีวิธีรักษาสุขภาพง่ายๆมาฝากเพื่อนๆด้วยล่ะ- เพื่อนๆควรนอนหลับให้เพียงพอประมาณ7-8ชั่วโมงและไม่ควรนอนดึก- รับประทานอาหารเช้าทุกวัน- รับประทานน้ำเปล่าเยอะๆ นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณ   สดใสอีกด้วย- ออกกำลังเป็นประจำ- บ้วนปากทุกครั้ง ที่รับประทานอาหารเสร็จ- รับประทานผักสดเป็นประ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by ปูอัด , ผู้อ่าน : 6405 , 11:17:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประโยชน์ของกล้วย...ที่คุณควรรู้กล้วยผลไม้พื้นบ้านที่รับประทานได้ง่าย นอกจากผลสุกของกล้วยจะสามารถนำมารับประทานได้แล้วประโยชน์ของกล้วยยังอีกมากมายสาระพัดเช่น-  ผลกล้วยสามารถนำมาทำเป็นอาหารประเภทคาวหวานได้  และยังสามารถนำมาทำเป็นกล้วยทอด กล้วยฉาบ กล้วยตาก กล้วยบวชชี กล้วยปิ้ง กล้วยอบ กล้วยในน้ำเชื่อมกระป๋อง กล้วยอบเนย และอื่นๆอีกมากมาย-  ใบตองสดสามารถนำใช้ห่อของได้-  ใบตองแห้ง ใช้ทำกระทงสำหรับใส่อาหาร- ....

อ่านต่อ


/2