วันที่ อังคาร สิงหาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“โซโหชวนชิม” เชิญร่วมความอร่อย ทั้งไก่ย่างบางตาล และอาหารนานาชนิด 5-10 ก.ย.59


 

“โซโหชวนชิม” เชิญร่วมความอร่อย ทั้งไก่ย่างบางตาล และอาหารนานาชนิด 5-10 ก.ย.59

ศูนย์การค้าโซโห (ติด รพ.หัวเฉียว ยศเส) ขอเชิญทุกท่านร่วมเปิดม่านความอร่อยในงาน “โซโหชวนชิม” ระหว่างวันที่ 5 – 10 ก.ย. 59  ละลานตากับสุดยอดเมนูชื่อดัง เช่น ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย , ไก่ย่างบางตาล , ลอดช่องวัดเจษฯ ,ผัดไทยโคราช และอาหารคาวหวานแสนอร่อยมากมาย ในบรรยากาศยุค 60s และบทเพลงร็อคแอนด์โรล  พิเศษ!!! ซื้อสินค้าภายในงาน รับฟรีถุงผ้าเนื้อดีขนาดใหญ่จุใจ จำนวนกว่า 1,000 ใบ สนใจร่วมจำหน่ายสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-223-2299

 

 

ไก่ย่างบางตาล ร้านเอ็กซ์ไก่ย่างบางตาล ลูกชายผู้ใหญ่วร

ต้นตำรบไก่ย่างบางตาล จากรุ่นพ่อ สู่ รุ่นลูก (รุ่นพ่อขายมาร่วม 50 ปีแล้ว)

เอ็กซ์ไก่ย่างบางตาล ลูกชายผู้ใหญ่วร ’ต้นตำรับ ‘ไก่ย่างบางตาล’

ขึ้นรถไฟจากจ.ราชบุรี สู่บางกอกน้อย มาตั้งร้านตรงตลิ่งชัน

คุณภาพ และรสชาติ ดั้งเดิม ต้นตำรับ รับประกันความอร่อย จากสื่อหลายสำนัก ทั้งทีวี และ หนังสือพิมพ์

http://xbangtan.com/

 

.................................................................................

 

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ต้นตำรับขนานแท้จากจังหวัดสุโขทัย  ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแท้ ๆ จะมีรสชาติหวานนำ ใส่เครื่องหลากหลาย ทั้งไชโป๊วหวานสับ ถั่วลิสงป่น กุ้งแห้ง หมูสับ หมูแดง ลูกชิ้น ตับหมู โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง กากหมู กระเทียมเจียว ราดด้วยน้ำซอสหมูแดง และปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ พริกป่น และน้ำมะนาว และหากต้องการกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแบบดั้งเดิม  ต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง ซึ่งจะมีน้ำซุปกระดูกหมูแยกใส่ถ้วยมาร้อนๆ ด้วย

 

ลอดช่องวัดเจษฯ มหาชัย  คือ ลอดช่องชื่อดังจากจังหวัดสมุทรสาคร ภูมิปัญญาส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น  เป็นขนมไทยที่ได้ถูกตีตราเรื่องความอร่อย ด้วยการเอาใจใส่ต่อการคัดสรรวัตถุดิบที่ยอดเยี่ยม และยังคงไว้ซึ่งสูตรลับจากบรรพบุรุษ จึงได้ออกมาเป็นลอดช่องวัดเจษฯที่รสชาติดั้งเดิมตลอดมาสู่ตลาด

 

ข้าวเปิ๊บสุโขทัย หรือก๋วยเตี๋ยวพระร่วง เป็นของกินขึ้นชื่อต้นตำรับจากบ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย  "ข้าวเปิ๊บ" โดยคำว่า "เปิ๊บ" เป็นภาษาถิ่นหมายถึงการพับไปพับมา กรรมวิธีการทำเส้นคล้ายกับข้าวเกรียบปากหม้อ โดยใช้ผ้าขาวบางขึงบนปากหม้อดินจนตึง ในหม้อดินต้มน้ำให้เดือด จากนั้นละเลงแป้งข้าวเจ้าลงบนปากหม้อ ไอน้ำเดือดที่พลุ่งขึ้นมาจะทำให้แป้งสุกอย่างรวดเร็ว จากนั้นใส่วุ้นเส้น ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก หรือผักอื่นๆ ลงไปบนแผ่นแป้ง พอผักสุกได้ที่ พับแป้งไปมาห่อไส้ผักข้างในไว้ เรียบร้อจแล้วตักใส่ชาม เป็นที่มาของคำว่า ความอร่อยยังไม่หมดเท่านั้น เพราะนอกจากจะมีแป้งห่อไส้ผักแล้ว ยังมีไข่ไก่ที่หน้าตาเหมือนไข่ดาว แต่ใช้วิธีนึ่งบนปากหม้อดินจนสุกน่ากิน ใส่รวมในถ้วยพร้อมกับแป้งที่ห่อผัก ตามด้วยหมูแดงหรือหมูสับ ราดน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ ตามลงไปในถ้วย ปิดท้ายด้วยกากหมูและผักชีโรยหน้าเล็กน้อย เป็นอันได้ "ข้าวเปิ๊บ" หนึ่งชามที่ทั้งอร่อยและได้สารอาหารครบถ้วน

 

นอกจากนั้น ยังมี อาหารคาวหวานแสนอร่อยมากมาย ในบรรยากาศยุค 60s และบทเพลงร็อคแอนด์โรล

 

แผนที่เดินทาง

 

GOOGLE MAP

 

โดย ชมวิวทิวทัศน์

 

กลับไปที่ www.oknation.net