วันที่ พุธ สิงหาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คาทอลิกสถาปนานักบุญ (ุคุณแม่) เทเรซา แห่งกัลกัตตา


 

สองอัศจรรย์ที่พระศาสนจักรรับรองในกรณีของ "ซิสเตอร์เทเรซา แห่งกัลกัตตา"

            ในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2016 พระศาสนจักรคาทอลิกจะสถาปนา "นักบุญเทเรซา แห่งกัลกัตตา" และเชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่า อัศจรรย์ 2 ครั้งที่พระศาสนจักรรับรอง โดยผ่านทางคำเสนอวิงวอนของท่านนักบุญใหม่นี้มีอะไรบ้าง ดังนั้น ขอแบ่งปันให้ทราบกันเลย 
            อัศจรรย์แรก (สู่การเป็นบุญราศี) ได้รับการรับรอง เมื่อพระสันตะปาปา ยอห์น ปอล ที่ 2 แต่งตั้งซิสเตอร์เทเรซาแห่งกัลกัตตา เป็นบุญราศี อัศจรรย์นี้เกิดกับ "โมนิกา เบสรา" หญิงชาวอินเดีย (ปัจจุบันอายุ 50 ปี) ตอนนั้น เธอป่วยเป็นเนื้องอกในท้องน้อย เธอยากจนมากและไม่มีเงินรักษาพยาบาล อาการของเธอแย่ลงเรื่อยๆ 
            แต่คืนที่เธอหายจากโรคคือ วันที่ 5 กันยายน ค.ศ.1998 (วันนี้คือวันครบ 1 ปีที่ซิสเตอร์เทเรซาแห่งกัลกัตตา สิ้นใจ) คืนนั้น เธอปวดท้องและไม่มีแรง แต่ซิสเตอร์คณะธรรมทูตแห่งเมตตาธรรม ได้นำรูปของซิสเตอร์เทเรซามาวางไว้ที่ท้องของโมนิกา เธอสวดขอพระเจ้าผ่านคำเสนอวิงวอนของซิสเตอร์เทเรซา แล้วเธอก็หลับไปประมาณ 22.00
            จากนั้นเวลาประมาณตี 1 เธอรู้สึกตัวขึ้นมาและจะไปเข้าห้องน้ำ โมนิการู้สึกไม่เจ็บอะไรเลย ปกติเธอต้องมีคนพยุงไปห้องน้ำ แต่คืนนี้ เธอเดินและช่วยเหลือตัวเองได้โดยไม่ต้องช่วย เมื่อเป็นเช่นนี้ โมนิกาจึงรีบปลุกคนที่เฝ้าไข้เธอ และบอกสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่เช้าวันถัดไป เธอจะไปแจ้งซิสเตอร์คณะธรรมทูตแห่งเมตตาธรรม จากนั้นทุกอย่างก็เข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งสรุปว่า เธอหายจากโรคร้ายโดยที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้จริงๆ
            ปัจจุบัน โมนิกา เบสรา ไม่มีอาการเจ็บป่วยจากเนื้องอกในท้องน้อยแล้ว และเธอก็สุขภาพแข็งแรงดี..            อัศจรรย์ที่สอง (สู่การเป็นนักบุญ) อัศจรรย์นี้เกิดกับชายชาวบราซิล นามว่า "มาร์ชิลิโอ ฮัดดาด อาดรีโน" วิศวกรเครื่องกลผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่สมอง เขาป่วยหนักจนทุกคนถอดใจว่าไม่รอดแน่ แต่คนที่ไม่ถอดใจคือ "เฟร์นานดา โรชา" ภรรยาของเขา เธอไม่สิ้นหวังแต่สวดขอพระเจ้า ผ่านคำเสนอวิงวอนของซิสเตอร์เทเรซาทุกวัน ที่สุดแล้ว มะเร็งหายไปจากสมองของมาร์ชิลิโอ ซึ่งแพทย์ที่ทำการรักษาก็งง และหาสาเหตุที่มะเร็งหายไปไม่ได้
            อย่างไรก็ตาม แม้จะหายจากมะเร็ง แต่แพทย์เตือนว่า สามีภรรยาคู่นี้ ไม่น่าจะมีบุตรได้อีกแล้ว แต่ทั้งคู่ก็สวดขอพระเจ้าผ่านซิสเตอร์เทเรซาอีกครั้ง ที่สุดแล้ว หลังจากวันที่หายจากโรค ทั้งคู่มีบุตรด้วยกัน 2 คน และทุกคนก็แข็งแรงดี..


           

โดย sdcenter

 

กลับไปที่ www.oknation.net