วันที่ เสาร์ กันยายน 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

5 บุคคลที่วางแผน"แกล้งตาย"หวังเงินประกันชีวิตและหนีเจ้าหนี้ แต่สุดท้ายกลับถูกจับ


 

เมื่อ มีปัญหาหลายคนพยายามคิดหาทางออกให้ดีที่สุด แต่ 5 บุคคลนี้กลับแตกต่างออกไปเพราะพวกเขาเลือกที่จะใช้แผนซ้อนแผนทำเป็นแกล้งตาย เพื่อเรียกร้องเงินจากกรมธรรม์ รวมทั้งแกล้งตายเพื่อหนีหนี้ แต่สุดท้ายแล้วกลับถูกจับได้จนทำให้เรื่องเลวร้ายไปกว่าเก่า

1. ชายคนหนึ่งชื่อ Kumf

ในเดือนสิงหาคม 1889 หนังสือพิมพ์ Daily Democrat ใน Huntington ได้ทำข่าวของชายชาวเยอรมันคนหนึ่งชื่อ Kumf เขาถูกจับตัวหลังจากได้เงินประกันชีวิตของเขาเอง

เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นที่เขา ปลอมตัวเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วแกล้งทำเป็นภรรยาของเขาเอง จากนั้นก็เดินเข้าไปรับเงินประกันชีวิตของเขาเอง นอกจากนี้เขายังแกล้งป่วยจนเข้าโรงพยาบาลจากนั้นก็ย่องออกจากโรงพยาบาลปลอม ตัวเป็นผู้หญิงไปแสดงตัวกับบริษัทประกันเพื่อเรียกเงินค่ารักษาพยาบาล

จากนั้นเขาก็กลับมายังโรงพยาบาล และแกล้งตาย เมื่อแพทย์ทำการตรวจแล้วพบว่าเขาไม่ตอบสนองจึงส่งตัวเขาไปยังห้องดับจิตและ จัดทำใบมรณะบัตรขึ้น ปรากฎว่าเป็นศพใครก็ไม่รู้แต่ไม่ใช่ Kumf แน่นอน หลังจากจัดการอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้วเขาก็รวบรวมเงินประกันและนำมันไปใช้

แต่โชคร้ายเพราะหลังจากที่เขาเมามายในคืนหนึ่ง เขาก็เดินออกไปข้างนอกจนลืมปลอมตัวทำให้เขาถูกจับได้และติดคุกในที่สุดนั่นเอง

2. Henry Schwartz

ตอนแรกก็ไม่มีอะไรน่าสงสัย เกี่ยวกับการตายของ Henry Schwartz โดยเขาเป็นนักประดิษฐ์ที่ได้ถูกฆ่าตัวตายในเดือนสิงหาคม 1925 โดยคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตมจากการระเบิดในปฏิบัติการของเขา

ตอนแรกตำรวจก็คิด่าเป็นการตาย ธรรมดา แต่พอสืบรู้มาว่าเขามีกรมธรรม์ประกันชีวิตกว่า 180,000 ดอลลาร์ เมื่อเขาเสียชีวิต ดังนั้นตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบทางทันตกรรมของศพปรากฎว่าฟันของศพกลับไม่ ตรง Henry Schwartz ดังนั้นตำรวจจึงรู้ว่าเขาแกล้งตายเลยทำการออกหมายจับเขาในข้อหาฆาตกรรม

3. กรณีของ Enling

ในปี 1870 มีชาวฮังการีคนหนึ่งชื่อว่า Enling เขาอาศัยอยู่ในนครนิวยอร์กกับภรรยาของเขา แต่ด้วยความยากจนเขาจึงวางแผนจะเอาเงินกรมธรรม์ประกันชีวิตจำนวน 10,000 ดอลลาร์

จึงให้ภรรยาแกล้งป่วยและแกล้งทำ เป็นตาย จากนั้นเขาก็หาหมอที่ไร้ความสามารถที่สุดเท่าที่จะหาได้มาตรวจ และประกาศว่า ภรรยาของเขาเสียชีวิต หลังจากนั้นเขาก็ไปเรียกร้องเงินกรมธรรม์ แต่มันกลับทำให้บริษัทประกันภัยสงสัยและตัดสินใจขุดโลงศพเธอขึ้นมาพิสูจน์ แต่เมื่อพวกเขายกโลงศพเธอขึ้นมากลับพบว่าไม่มีศพแต่กลับมีวัตถุอยู่ในโลงแทน ศพ หลังจากนั้นเขาและภรรยาก็ถูกจับทันที

4. ฆาตกรรมในเวียนนา

เรื่องราวของคนขับรถชื่อ Toman คาดว่าเขากำลังมีปัญหาทางการเงินและพยายามจะเรียกร้องเงินจากกรมธรรม์ประกัน ชีวิตที่เขาทำไว้ให้ตัวเอง เขาจึงตัดสินใจฆ่าชายที่ไม่รู้จักคนหนึ่ง จากนั้นก็ทำลายตาและจมูกของศพ และจัดการแต่งตัวให้ศพด้วยเสื้อผ้าของเขา แต่แผนการของเขาถูกบริษัทประกับจับได้อย่างง่ายดาย เขาจึงถูกออกหมายจับ

5. แกล้งตายหนีหนี้ในปารีส

ในปี 1890 หญิคนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจแต่ดูเหมือนว่าธุรกิจของเธอจะล้มเหลว ทั้งยังต้องรับมือกับเจ้าหนี้ของเธออีกด้วย แถมตำรวจยังจะทำการยึดทรัพย์เธอทั้งหมดเพื่อจะนำไปใช้ให้กับเจ้าหนี้ แต่ปรากฎว่าเมื่อตำรวจไปถึงบ้านของเธอกลับพบศพของผู้หญิงในสภาพแต่งตัวเรียบ ร้อยนอนอยู่บนเตียง

แต่ตำรวจเกิดความสงสัยจึงเดิน ที่เตียงแล้วทำการหยิกเจ้าของร่างอย่างรุนแรงจนเธอกรีดร้องขึ้นมาทำให้เจ้า หนี้รู้ว่าถูกหลอกจึงทำการยึดทุกอย่างไปหมด

 

 
 
 
http://board.postjung.com/986887.html

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net