วันที่ อังคาร สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

~ * ~ + อยากแต่งงาน...(มั้ย?) + ~ * ~


~ * ~ + อยากแต่งงาน...(มั้ย?) + ~ * ~

          เมื่อคืน คุยโทรศัพท์กับเพื่อนรัก ที่ไม่ได้คุยกันมานานแสนนาน...เธอเล่าว่า เพื่อน ๆ ร่วมรุ่นต่างแต่งงานกันไปหมดเกือบหมดแล้ว คงเหลือแต่เธอและเพื่อนอีกไม่กี่คน

                 สำหรับตัวเธอสมัยเรียนนั้น จัดได้ว่าเป็น "ดาว" ของรุ่น เพราะเป็นนักกิจกรรมตัวยง  หน้าตาดี ห้าวฉลาด  เป็น Smart Girl ตัวจริง  ใคร ๆ ก็ต่างรุมจีบ ติดบ้างไม่ติดบ้างตามประสาเด็ก ๆ เพราะคุณแม่ของเธอก็หวงลูกสาวยิ่งกว่าอะไร

                 พอมาเข้าสู่วัยทำงาน หนุ่ม ๆ ต่างก็รุมจีบ แต่เธอไม่เลือกใครสักคน ช่างเลือกซะแล้ว ต้องเฟ้นชนิดมีคุณสมบัติครบ รูปหล่อ พ่อรวย ฉลาด ชาติตระกูลดี  หลังจากที่เฟ้นหาอยู่นาน ก็ไปลงเอยกับ นายแบบหนุ่มคนหนึ่งมาเป็นแฟน  แฟนคนนี้ หล่อมาก รูปร่างดี หน้าตาดี สาว ๆ เห็นเป็นต้องเหลียวหลัง

                 ปัญหามันก็เกิดตรงที่แฟนเธอหล่อ แต่ไม่สมบูรณ์แบบ เพราะมีแต่คุณสมบัติรูปหล่อ อย่างเดียว ฐานะการเงินยังแพ้เธอราบคาบ  แต่ไม่ใช่ห่างกันจนน่าเกลียด

               เธอระบายให้ฟังว่า อยากแต่งงาน อยากมีลูก  ได้ฟังก็ตั้งคำถามไปว่า แล้วช้าทำไม คบกับแฟนคนนี้มาก็นาน ถึงเวลาอันควรแล้ว  เธอจึงระบายต่อ ถึง "ขวากหนาม" ที่มันขวาง ๆ อยู่ นั่นคือ

               + + ครอบครัวของเธอเอง....  ซึ่งเป้นครอบครัวที่ร่ำรวย และมีชาติตระกูล ย่อมเลือกเฟ้นลูกเขยชั้นดี แบบคนเดินดินกินข้าวแกง หมดสิทธิ์  และทุกวันนี้ ทั้งตัวเธอและแฟน ต้องสร้างเรื่อง"หลอก" ทางบ้าน ว่า อีกฝ่าย ฐานะร่ำรวย มีบ้าน มีคอนโด มีรถหรู  เพื่อที่จะได้คบกัน โดยที่ทางบ้านเห็นดีเห็นงามด้วย

                + + สังคมในที่ทำงานของเธอ...ไฮโซ หรูเริ่ด  เธอมี ฉันต้องมีมากกว่า ยอมกันไม่ได้ และหากเธอจะแต่งงาน งานของเธอ ต้องระดับ แกรนด์ ยิ่งใหญ่ อลังการ ธรรมดา ๆ ไม่ได้ เป็นขี้ปากแย่เลย

                + + ตัวแฟนเธอเอง  ซึ่งยังไม่พร้อมทางด้านการเงิน ยังไม่สามารถหาค่าสินสอด ได้ครบตามจำนวนที่ทางบ้านเธอต้องการ และก็ไม่รู้ว่า เมื่อไหร่จะหาได้ ครั้นจะช่วยกัยเก็ยเงินเก็บทอง เธอเองก็ไม่ยอม เพราะเสียศักดิ์ศรี   ครั้นจะไปกูหนี้ยืมสินก็ไม่ได้ เธอไม่ยอม

                และที่กดดันเธอมากกกกกก กว่าสิ่งใดก็คือ เธอเป็นลูกสาวคนเดียวที่มีความหวังว่าจะได้แต่งงาน เพราะพี่น้อง(สาวล้วน) ต่างประกาศแล้วว่าจะไม่แต่งงาน และไม่แต่งจริง ๆ ด้วย

            ส่วนพ่อกับแม่นั้น ก็อายุเข้าเลข 6 แล้ว และพร่ำ ๆ อยู่เสมอว่า "อยากอุ้มหลาน"

               วางสายโทรศัพท์เมื่อจบการสนทนาแล้ว ก็คิดว่า มันต้องมีสิ่งที่ควรปรับปรุงและเปลี่ยนแปล บางอย่างแน่ๆ  สำหรับเรื่องนี้  แต่ก็ตัดสินใจไม่ได้ว่า 

            แท้จริงแล้ว  "เธอ"  หรือ "อุปสรรค" กันแน่ ที่ทำให้ไม่ได้ แต่งงาน (ซะที) !!??!!

 

โดย HalfMoon

 

กลับไปที่ www.oknation.net