วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คนบันเทิงโพสต์ไว้อาลัย "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ"


ขณะที่เหล่าคนบันเทิง ที่ต่างทราบข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ถึงกับกลั้นน้ำใจไว้ไม่อยู่ ปริ่มจะขาดใจ เมื่อพ่อหลวง "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" ผู้เป็นทูลเกล้าเหนือหัวได้ลาลับสวรรคตอย่างไม่มีวันกลับ เหล่าคนดังจึงพากันพร้อมใจโพสต์ข้อความถึงพระองค์ท่าน เป็นการส่งเสด็จครั้งสุดท้าย แม้ตัวของพระองค์จากไป แต่พระองค์ยังอยู่ในใจของคนไทยตลอดไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

เริ่มต้นที่ นางเอกตัวแม่ของวงการบันเทิงอย่าง อั้ม พัชราภา โพสต์ภาพ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" พร้อมข้อความ ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป

ขณะที่ขวัญ อุษามณี / กอล์ฟ พิชญะ / คริส หอวัง / ใหม่ ดาวิกา / หนุ่ม กรรชัย / เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา / โบว์ แวนด้า / ปู ไปรยา ต่างพร้อมใจกันโพสต์ภาพของพระองค์ในพระอิริยาบถต่างๆ พร้อมข้อความ ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป เช่นกัน

ด้าน แทค ภรัณยู โพสต์ภาพตัวเองขณะกำลังร้องไห้มีน้ำตา และบอกว่า "พ่อเหนื่อยมามากพอแล้ว ให้ท่านได้พักบ้าง แล้วสักวันเราก็จะเจอพระองค์ท่าน" ขณะที่นางเอกสาวจากช่อง3 เบลล่า ราณี แคมเปน โพสต์ภาพตัวเองสวมชุดดำก้มกราบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" ผ่านทางหน้าจอทีวี และเขียนข้อความไว้อาลัยว่า "ปีนี้เป็นปีแห่งการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่สำหรับข้าพเจ้าเหลือเกิน ที่ต้องสูญเสียพ่อทั้งสอง ทั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และคุณพ่ออาโนล แคมเปน พ่อผู้ให้กำเนิด ลูกขอให้พระองค์ทรงพระเกษมสำราญอยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นสูงสุด แม้ว่าพระองค์จะอยู่แห่งหนใด พระองค์จะคงอยู่ในใจข้าพระพุทธเจ้าตลอดไป"

ด้าน ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล โพสต์ภาพพระองค์ท่าน ขณะทรงพบเหล่าพสกนิกร พร้อมเขียนข้อความว่า "ในหลวงของปวงชนชาวไทย รักพระองค์สุดหัวใจ" / นักแสดงและผู้จัดชื่อดัง เจี๊ยบ โสภิตนภา โพสต์ภาพของพระองค์พร้อมกราบส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ขอเป็นข้ารองพระบาทในทุกชาติ รักในหลวงสุดหัวใจ / ขณะที่แพนเค้ก เขมนิจอกเป็นบุญเหลือเกินในชีวิตนี้ ที่ได้เกิดบนแผ่นดินของพระองค์ แผ่นดินไทยในรัชสมัยรัชกาลที่9 ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ด้าน วีเจวุ้นเส้น วิริฒิภา โพสต์ข้อความ ข้าพระพุทธเจ้า มีบุญหนักหนาที่ได้เกิดมาใต้ร่มบรมโพธิสมภาร จากนี้ขอทำตามคำสอนของพ่อ จงรักภักดีจวบจนชีวิตจะหาไม่ น้ำตาท่วมแผ่นดิน คิงส์ออฟไทยแลนด์ ขณะที่ จุ๋ย วรัทยา โพสต์ข้อความเป็นท่วงทำนองของบทเพลง แผ่นดินนี้คือบ้าน คือแดนสวรรค์ แสนสุขใจ มีทุกอย่างที่ดีเพราะใคร ฉันจะไม่ลืม รักพ่อสุดหัวใจ

 

 

นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนดังอีกมากมายทั่วทั้งวงการ ต่างโพสต์ข้อความที่แสดงเจตจำนงค์ของการเป็นลูกที่ดีต่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย โดยจะขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป อาทิ แต้ว ณฐพร / เจมส์ จิรายุ / โอปอล์ ปาณิสรา / มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ / ใบเตย อาร์สยาม / ดิว อริสรา / กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ / ออม สุชาร์ / ดีเจต้นหอม ดีเจเพชรจ้า / พิงส์กี้ สาวิกา / ออฟ ปองศักดิ์ เต้ย จรินทร์พร / เป้ย ปานวาด / เคน ภูภูมิ / อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคนในวงการบันเทิงเท่านั้น ยังมีอีกมากมายที่ต่างแสดงออกถึงความจงรักภักดีผ่านโลกโซเชี่ยล พระคุณของพระองค์ท่านล้นพ้นเหนือเกล้า ยากจะหาสิ่งใดมาเทียบเทียม ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ ถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอก ว่าทุกคนต้องพานพบกับสัจธรรมความเป็นจริงของโลกใบนี้

ตลอดเวลาที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทรงพระประชวร ประชาชนชาวไทยทุกคน ต่างอธิษฐานภาวนาจิตถึงพระองค์ทุกค่ำคืน ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง แต่แล้ววันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พุทธศักราช 2559 ก็มาถึง วันที่พระองค์จากพวกเราไปตลอดกาล จากนี้ไป สิ่งที่ลูกหลานปวงชนชาวไทยควรจะต้องทำถวายแด่พระองค์ท่าน ก็คือการประพฤติตนเป็นคนดี และ เป็นลูกที่มีแต่ความรักให้แก่กัน

 

 

โดย พฤษภาคม

 

กลับไปที่ www.oknation.net