วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รัฐบาลปัดสั่งปลดพระบรมฉายาลักษณ์ร.๙ ยันประดับได้แต่ต้องถูกระเบียบสงสัยให้ถาม1111


 

รัฐบาลปัดสั่งปลดพระบรมฉายาลักษณ์ ร.๙ ยันประดับได้แต่ต้องถูกระเบียบ สงสัยให้ถาม 1111

       

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปัดรัฐบาลสั่งปลดพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ ๙ ยันยังประดับได้ แต่ต้องให้ถูกระเบียบ ประดับผ้าระบายสีดำ งดธงตราสัญลักษณ์

ขอชาวบ้านอย่าคิดไปเองแล้วสร้างความเข้าใจผิด ไม่ควรส่งต่อให้สับสน ถ้าสงสัยโทร. 1111 เผยนายกฯ ขอบคุณคนไทยแสดงความอาลัย ทำความดีถวาย
       
       วันนี้ (16 ต.ค.) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ไม่มีการสั่งการให้ปลด หรือห้ามประดับพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

ตามที่มีข่าวลือแพร่กระจายในสังคมออนไลน์
       
       “การเทิดพระเกียรติและแสดงความสำนึก ในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ โดยการประดับพระบรมฉายาลักษณ์ และพระบรมสาทิสลักษณ์ ไม่ว่าจะหน้าอาคาร สถานที่ราชการ

หรือในที่สาธารณะ สี่แยกไฟแดง ในพื้นที่ทั่วประเทศ ยังคงปฏิบัติได้ และในเวลานี้ควรอย่างยิ่งที่จะต้องปฏิบัติ อย่างไรก็ตาม ต้องดำเนินให้ถูกระเบียบ ให้ประดับผ้าระบาย

โดยให้ผ้าสีดำอยู่ด้านบนและสีขาวอยู่ด้านล่าง และการจัดโต๊ะหมู่บูชาจะประกอบด้วยพระบรมฉายาลักษณ์ เครื่องทองน้อย และผ้าระบาย รวมทั้งงดประดับธงตราสัญลักษณ์” พล.ท.สรรเสริญกล่าว
       
       พล.ท.สรรเสริญกล่าวว่า เชื่อว่าภาพที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเป็นภาพขณะอัญเชิญภาพพระบรมฉายาลักษณ์ลงเพื่อประดับผ้าระบาย เปลี่ยนข้อความ หรือเปลี่ยนภาพที่เหมาะสมควรแก่เหตุการณ์

ในท้ายที่สุดอยากขอร้องผู้ที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงอย่าคิดไปเองแล้วสร้างกระแสความเข้าใจผิด รวมถึงพี่น้องประชาชนที่รับข้อมูลที่ปราศจากแหล่งอ้างอิงมาก็ไม่สมควรส่งต่อให้เกิดความสับสนยิ่งขึ้น

หากมีข้อสงสัยใดๆ ขอให้สอบถามจากสายด่วน 1111 ทำเนียบรัฐบาล ที่ยินดีตอบทุกคำถามและข้อสงสัยของพี่น้องประชาชน
       
       นอกจากนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียังกล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน เนื่องจากท่านได้รับรายงานข้อมูลที่น่าซาบซึ้งใจเข้ามาตลอดเวลา

ว่าประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างร่วมกันแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในพระบรมโกศ ด้วยการทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน
       
       “ท่านนายกฯ ได้รับทราบว่า หน่วยแพทย์ หน่วยสาธารณสุข กู้ชีพกู้ภัยทุกพื้นที่ทำงานอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย เพื่อดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจของพี่น้องประชาชน

ท่านชื่นชมนิสิตนักศึกษาที่รวมตัวกันช่วยกันรักษาความสะอาด ช่วยเก็บขยะพื้นที่ที่มีพี่น้องประชาชนเดินทางมารวมกันอย่างหนาแน่น ถือเป็นจิตสาธารณะที่ดี

ท่านฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานความปลอดภัยที่ปฏิบัติงานดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มแข็งในทุกพื้นที่ ท่านนายกฯ ยังฝากชื่นชมน้ำใจของพี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่าน

ที่แสดงน้ำใจนำอาหาร น้ำดื่ม สิ่งของจำเป็นมาแจกจ่ายแบ่งปันให้แก่ประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะ โดยเฉพาะให้แก่พี่น้องที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ถือเป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างที่สุด” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว
       
       โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นายกฯ ฝากขอบคุณภาคเอกชน ผู้ประกอบธุรกิจ ห้างร้าน ศิลปินทุกแขนงที่พยายามรวมตัวกันทำกิจกรรมดีๆ เพื่อประเทศของเรา

ยังรับทราบว่าบางร้านอาหารยังทำข่าวกล่องมาแจกจ่าย โดยไม่คิดสตางค์ ในเวลานี้คือเวลาของการแสดงพลังแห่งความดี และความอาลัยร่วมกัน นายกฯ ฝากขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนง

ที่ได้ร่วมกันเสนอข่าวสารอันเหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน รวมทั้งงดเว้นการเสนอข่าวสารความขัดแย้ง ถือว่าสื่อมวลชนมีบทบาทสำคัญในการรักษาบรรยากาศของข่าวสารในประเทศเป็นอย่างดี

แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่าแม้ในยามที่เราทุกคน อยู่ในช่วงแห่งความทุกข์โศกเศร้าก็ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่ช่วยปลอบประโลมหัวใจ
       
       “ท่านนายกฯ ฝากขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ทำหน้าที่ของท่านอย่างเต็มกำลัง ไม่ย่อท้อในช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการทำดีถวายพ่อ ที่แม้นไม่มีใครเห็น แต่ตัวท่านเองรับรู้ได้และสุขใจต่อผลการกระทำของตนเอง

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำดีเพื่อแสดงความอาลัยถวาย แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศตลอดไป” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว

 

ขอบคุณ MGR Online

โดย nitimada

 

กลับไปที่ www.oknation.net