วันที่ พุธ ตุลาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“อองรี” ป้อง “ป็อกบา” ชี้ต้องใช้เวลาปรับตัว


 

“อองรี” ป้อง “ป็อกบา” ชี้ต้องใช้เวลาปรับตัว
อองรี บอกให้โอกาสเด็กมันหน่อย

        เธียร์รี อองรี ตำนานลูกหนังชาวฝรั่งเศส ออกโรงปกป้อง พอล ป็อกบา แนวรุกค่าตัวแพงที่สุดในโลกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โดนวิจารณ์หนักตั้งแต่ย้ายมาเพราะเล่นไม่คุ้มค่าตัว โดยบอกทุกคนให้ใจเย็น ๆ และคิดว่านักเตะต้องใช้เวลาปรับตัวสักระยะให้เข้าที่กว่านี้
       
       ป็อกบา กลับมาเล่นยังถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด อีกครั้ง ด้วยค่าตัวระดับแพง 89 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,781 ล้านบาท) แต่โดนวิจารณ์หนักหน่วงเรื่องการเล่นในสนามที่ยังไม่สามารถสร้างความแตกต่างได้ ผิดกับตอนอยู่กับ ยูเวนตุส ที่ฉายฟอร์มโดดเด่นด้านบัญชาเกม
       
       ด้าน อองรี ที่รับรู้ข่าวสารของแข้งวัย 23 ปี มาตลอด กล่าวผ่านสื่อโดยเข้าใจว่าเจ้าตัวกำลังได้รับความกดดันหนัก บวกกับ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” ยังคลำหาระบบที่แน่นอนอยู่ ทำให้นักเตะรุ่นน้องยังไม่อาจรีดศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้เร็วอย่างที่คาดหวัง
       
       “ผมคิดว่า โชเซ กำลังหาทีมที่ดีที่สุด และระบบที่ดีที่สุดอยู่ ขณะเดียวกัน เมื่อพูดถึง ป็อกบา เกี่ยวกับคุณภาพของเขา ตอนที่ผมย้ายมาที่ พรีเมียร์ ลีก ก็ไม่ได้เล่นดีตั้งแต่แรก มีนักเตะหลายคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกันคือไม่ได้เล่นดีมาตั้งแต่เริ่ม ทว่า ส่วนหนึ่งก็เพราะแฟน ๆ และสื่อไม่ให้โอกาสเขาปรับตัว”
       
       “สำหรับผม ป็อกบา กำลังปรับตัวอยู่ เรารู้ดีว่าศักยภาพเขาเป็นอย่างไร ผมคิดว่าเขาทำได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับ มูรินโญ เขาควรรู้ว่าตำแหน่งใดที่เหมาะสมกับนักเตะของเขา มันไม่ใช่เรื่องง่าย เขาเองก็เพิ่งเข้ามา ดังนั้นก็ต้องเรียนรู้ไปพร้อมกับนักเตะเหมือนกัน” อองรี ระบุ

 

ขอบคุณ MGR Online

สิริสวัสดิ์วุธวารค่ะ

โดย nitimada

 

กลับไปที่ www.oknation.net