วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คนเนปาลก็รักในหลวง


ได้รับจากไลน์กลุ่มหนึ่ง อ่านแล้วดวงตาพร่าเลยครับ

 

จุกในอก 

"เป็นคนหลงใหลภูเขา เพราะให้ความรู้สึกถึงความมั่นคง ยิ่งใหญ่ จึงใฝ่ฝันที่จะได้สัมผัสหิมาลัยอย่างใกล้ชิด...เมื่อหกปีที่แล้วได้เดินทางไปอย่างใจฝัน...หิมาลัยยิ่งใหญ่ตระการตา มันเป็นความรู้สึกตื่นตาและชื่นใจที่ได้มาเห็นใกล้ๆ แบบนี้

เป็นคนช่างคุย เดินทางไปไหนก็คุยกับคนเขาไปทั่ว...คนเนปาลน่ารักเป็นมิตร หลายคนที่ได้คุยด้วยรู้จักประเทศไทย...รวมถึงชายคนขับรถรับจ้างไม่ประจำทางคนหนึ่ง ซึ่งมีโอกาสได้คุยกันในช่วงเวลาสั้นๆ ระหว่างที่เขารอนักท่องเที่ยวที่เหมารถขึ้นมาชมหมอกยามเช้าเหนือยอดเขามัจฉปูชเร ฉันเล่าถึงความสุขของการได้เห็นภูเขาที่สวยงามและยิ่งใหญ่อย่างหิมาลัยและมัจฉปูชเร พรั่งพรูคำพูดที่อิจฉาคนเนปาลอย่างเขาที่ได้อยู่ในประเทศที่มีภูเขาที่ยิ่งใหญ่ สวยงามและมีชื่อเสียงก้องโลก...

ชายคนขับรถรับจ้างไม่ประจำทางคนนั้นยิ้มกว้างให้ฉันแล้วพูดว่า "แลกกันมั้ย..เอาหิมาลัยไปไว้ที่ประเทศไทยแล้วขอพระมหากษัตริย์ของคนไทยมาไว้ที่แผ่นดินเนปาล"

#สตั๊นนไปห้าวินาที ตั้งสติได้ถามเขาว่า รู้จักในหลวงของเราด้วยหรือ คำตอบที่ได้คือ

"ผมไม่ได้รู้อะไรมาก...รู้แค่ว่าถ้าได้ท่านมาอยู่ที่เนปาล คนเนปาลจะอยู่ดีกินดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข ถ้าคุณอยากได้หิมาลัยเอาหิมาลัยไปไว้เมืองไทย แล้วเอาพระมหากษัตริย์ไทยมาไว้ที่นี่...ผมคนหนึ่งที่ยินดีแลก"

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ nepal himalayan

#พระมหากษัตริย์ไทยในสายตาชาวโลก
#นี่คือเรื่องที่เจอกับตัวเอง
#ilovemyking

ขอบคุณ FB Teeranuch Yodnoon

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net