วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สุดประทับใจ!นักท่องเที่ยว-คนปาย ร่วมงาน “คีตาลัย ถวายเจ้าพ่อหลวง” ล้นถนนคนเดิน


 

สุดประทับใจ!นักท่องเที่ยว-คนปาย ร่วมงาน“คีตาลัย ถวายเจ้าพ่อหลวง”ล้นถนนคนเดิน 

 

        ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ชมรมคนรักในหลวงฯ-สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จับมือศิลปินนักดนตรีเมืองปาย ปิดถนนคนเดินจัดงาน “คีตาลัย ถวายเจ้าพ่อหลวง” สุ

ดประทับใจนักท่องเที่ยว-ชาวเมืองปาย พร้อมใจร่วมจุดเทียนแสดง-ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ล้นถนน
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า ชมรมคนรักในหลวง อ.ปาย , สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวปาย และ กลุ่มศิลปินนักดนตรีเมืองปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดงาน “คีตาลัย ถวายเจ้าพ่อหลวง”

ขึ้นที่ถนนคนเดินปาย จ.แม่ฮ่องสอน จุดท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นเอกลักณ์ของเมืองปาย ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศไทย เมื่อค่ำวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา

เพื่อถวายความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยในงานได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาขับร้องและบรรเลง
       
       ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยวมาร่วมงานกันอย่างล้นหลามเต็มพื้นที่ถนนคนเดินเมืองปายตั้งแต่ช่วง 18.00 น. มีการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ขับกล่อมผู้คนไปเรื่อยๆ

จนถึงเวลา 19.00 น. ได้มีการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบาร โดยวงโยธวาทิตจากโรงเรียนปายวิทยาคาร และการกล่าวคำถวายอาลัยจาก นายธนกฤต จันทรสมบัติ นายอำเภอปาย
       
       จากนั้นได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาขับร้อง และบรรเลงโดยศิลปินนักดนตรีในเมืองปาย ที่มาร่วมงานนี้กันอย่างคับคั่งด้วยความเต็มใจที่จะทำเพื่อเป็นการถวายอาลัย

ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ตามความสามารถ-ตามความถนัดในอาชีพของตน
       
       นางสาววิริยา วิเศษคุณ ศิลปินนักร้องผู้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ชะตาชีวิต” ขึ้นร้องเป็นคนแรกในกิจกรรมครั้งนี้เปิดเผยว่า

ประทับใจที่พี่ๆ เพื่อนๆ พี่น้องชาวปาย ที่มารวมตัวด้วยจุดประสงค์เดียวกันคือ ทำเพื่อ “พ่อหลวง”ของเรา
       
       ส่วนตัวในฐานะที่เป็นนักร้อง รู้สึกประทับใจในพระปรีชาของพระองค์ที่ทรงดนตรี และพระราชนิพนธ์เพลงที่ทรงคุณค่าออกมาอย่างมากมาย ท่านทรงล้ำเลิศมากๆ

รู้สึกโชคดีที่มีธรรมราชา สัมผัสรับรู้ได้ถึงความดีอันบริสุทธิ์ของพระองค์ท่าน
       
       ในช่วงสุดท้ายของกิจกรรมในครั้งนี้ หลังจากที่การแสดงดนตรีผ่านพ้นไปด้วยความประทับใจ ก็ได้มีการร่วมกันจุดเทียนและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีพร้อมกัน ต่อด้วยการยืนสงบนิ่งเพื่อถวายอาลัยส่งเสด็จสู่สรวงสวรรค์
       
       ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวลุล่วงไปด้วยดี ภาพแห่งความอบอุ่นและงดงามที่เกิดจากการร่วมใจกันของพสกนิกรชาวปายทุกหมู่เหล่า ถึงแม้ว่าในช่วงต้นของกิจกรรมมีสายฝนโปรยปรายมาบ้าง

แต่ก็ไม่ทำให้เกิดความท้อถอยแต่อย่างใด กิจกรรมยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและสำเร็จลงด้วยความประทับใจ
       
       หลังจากจบกิจกรรมแล้ว ทั้งนักท่องเที่ยว และพี่น้องชาวปาย ก็ได้ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่จัดงานกันเป็นอย่างดี เพื่อคืนพื้นที่ให้ผู้ค้าขายบนถนนคนเดินได้ดำเนินธุรกิจได้ต่อไป

ขอบคุณ MGR Online

อาทิตยวารสิริสวัสดิ์ค่ะ

โดย nitimada

 

กลับไปที่ www.oknation.net