วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดูพี่ยุ่นเขาทำ! ลานสเก็ตญี่ปุ่น นำปลาเป็นๆมาแช่แข็งตกแต่ง โดนด่าไร้ศีลธรรม


ดูพี่ยุ่นเขาทำ! ลานสเก็ตญี่ปุ่น นำปลาเป็นๆมาแช่แข็งตกแต่ง โดนด่าไร้ศีลธรรม

ดราม่ากระฉ่อนเกาะญี่ปุ่น  ชาวเน็ตประนามลานสเก็ตน้ำแข็งสวนสนุกดัง ใช้ปลาแช่แข็ง มาตกแต่งให้เหมือนสเก็ตข้ามผืนน้ำ ชี้เป็นสิ่งไร้ศีลธรรม

สำนักข่าว ต่างประเทศรายงานว่า ลานสเก็ตน้ำแข็งในสวนสนุกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังนำเอาปลาแช่แข็งเป็นตันๆ มาตกแต่งประดับที่ลานสเก็ต เกิดการประนามว่าเป็นการกระทำที่ไร้ศีลธรรมและป่าเถื่อน ไม่เห็นคุณค่าของสัตว์น้ำ

ตามรายงานระบุว่า ทางการญี่ปุ่นได้สั่งปิดลานสเก็ตน้ำแข็งที่ชื่อว่า "สเปซเวิล์ด" ตั้งอยู่ในเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ เนื่องจากเกิดกระแสต่อต้านอย่างหนักในโลกออนไลน์ เนื่องจากมีการนำเอาสัตว์น้ำแช่แข็ง นำมาประดับตกแต่งใต้ลานสเก็ตน้ำแข็ง เพื่อหวังดึงดูดความสวยงามของผู้คน แต่กลับได้ผลที่ตรงกันข้าม

 

ลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งนี้ได้ซื้อปลาแช่แข็งราวๆ 5,000 ตัวจากตลาดขายส่ง เพื่อนำมาตกแต่งเสมือนกับเล่นสเก็ตบนผืนน้ำที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิด ขณะที่ปลาบางชนิดที่มีขนาดใหญ่ ทางสวนสนุกอ้างว่าเป็นเพียงเทคนิคภาพให้ดูสมจริงเท่านั้น

นอกจากนี้ สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นยังได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ลานสเก็ตแห่งนี้ พบว่าปลาบางชนิดแม้จะถูกแช่แข็งเหมือนเสียชีวิตไปแล้ว แต่พวกมันแค่อยู่ในภาวะจำศีลและยังฟื้นกลับมาว่ายน้ำได้อีก ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก หลายคนมองว่าเป็นสิ่งที่ป่าเถื่อน แม้ว่าตัวแทนของสวนสนุกจะยืนยันว่า ปลาทุกชนิดที่นำมาตกแต่งจะเสียชีวิตทั้งหมดแล้วก็ตาม

----====**====-----

เออ ทำไปได้เนอะคนเรา ไอเดียบรรเจิด เลิศมาก ปลาเหลือเฟือมั้ง ได้เอามาทำแบบนี้ เสียชื่อประเทศหมด เป็นประเทศที่บริโภคปลา เป็นอันดับต้นๆ ไม่รู้จักคุณค่าของอาหารที่ตัวเองกินทุกวัน และ ยังเอามาทรมาน ทรกรรมอีก

เฮ้ออออ..ด่าเป็นภาษาญี่ปุ่นไม่เป็นด้วยผม เวรกรรมจริงๆ

 Fb-26

 

 ขอขอบคุณ

 อ้างอิงที่มา : RocketNews24

โดย february26

 

กลับไปที่ www.oknation.net