วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๑ ตอน ๔ (จบ)


เพื่อบันทึกเหตุการณ์สำคัญยิ่งของประเทศ และรวบรวมเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของชาติ โดยมีประชาชนจำนวนมากจากทั่วประเทศได้ส่งทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว อาทิ ภาพการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ภาพประชาชนเดินทางมาถวายความอาลัย การถวายสักการะ และลงนามถวายความอาลัย ผ่านช่องทาง //www.facebook.com/Pic.Culture2559 / และช่องทางแอพพลิเคชั่นไลน์ pic.culture หรือ ช่องทางอีเมล pic.culture 2559 @ m-culture.go.th มากกว่า 30,000 ภาพ 

นิทรรศการภาพถ่าย "๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" จะแสดงให้เห็นถึงความผูกพันของสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชนคนไทย รวมถึงมีการจัดฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งขอเชิญชวนให้ประชาชนร่วมบันทึกวีดิทัศน์คำปฏิญาณ “ตามรอยพระราชปณิธาน” เพื่อบันทึกลงในจดหมายเหตุฉบับประชาชน โดยผู้ที่ร่วมบันทึกคำปฏิญาณจะได้รับพระบรมฉายาลักษณ์ หรือพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ซึ่งการแสดงภาพนี้ เป็นเอนทรี่ที่ 4 เอนทรี่สุดท้ายของภาพชุดที่ 1 ที่ได้ทำการเปลียนออกไปแล้วเมื่อสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยขณะนี้ ได้มีการติดตั้งภาพชุดที่ 2 เพื่อให้ประชาชนเข้าชมที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร เรียบร้อยแล้ว

ภายในงานนอกจากจะมีการแจกโปสเตอร์ที่ระลึกแล้ว บริษัท แคนนอน ยังได้มาทำการติดตั้งกล้อง และเครื่องปริ๊นซ์ เพื่อให้บริการถ่ายภาพให้แก่ประชาชนเป็นที่ระลึก และแจกพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านในพระจริยวัตรต่าง ๆ อีกด้วย


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๑ ตอน ๑ - แสงเทียน

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๑ ตอน ๒ - ใกล้รุ่ง

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๑ ตอน ๓ - สายฝน

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๑ ตอน ๔ (จบ) - ชะตาชีวิต

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๒ ตอน ๑ - อาทิตย์อับแสง

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๒ ตอน ๒ - ยามเย็น

"๙ ทรงสถิตในใจไทยนิรันดร์" ชุดที่ ๒ ตอน ๓ (จบบริบูรณ์) - ความฝันอันสูงสุด

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net