วันที่ เสาร์ มกราคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"สองล้อ" ในความทรงจำ


   เชื่อว่า "จักรยาน" คงเป็นพาหนะที่ใครๆ ต่างก็ขี่เป็นกันแทบทั้งนั้น แถมยังเป็นกีฬาในดวงใจของใครหลายๆ คนอีกด้วย สำหรับตัว "ดินสอขอเขียน" เองนั้น ชอบปั่นจักรยานมากๆ จำได้เลยตอนฝึกขี่จักรยานใหม่ๆ ล้มหัวเข่าถลอกไปหลายวันเลย แต่สุดท้าย เราก็สามารถทรงตัวบนสองล้อ แล้วพามันไปที่ไหนก็ได้ตามใจเราต้องการ 

   "ดินสอขอเขียน" จำได้ว่า ทุกเย็นหลังเลิกเรียน กลับถึงบ้านปุ๊ปเป็นต้องคว้าจักรยานคันโปรดปั่นไปทั่ว ฟ้าไม่มืดไม่มีกลับบ้านอ่ะ ปั่นทุกวัน และสนุกกับการปั่นจักรยานมาก แต่พอย้ายเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ก็ไม่ได้ปั่นจักรยานอีกเลย เพราะไม่มีที่สำหรับจะให้ปั่นจักรยาน ถ้าจะปั่นจักรยานจริงๆ ก็ต้องไปเที่ยวอยุธยา ปั่นกันสนุกเลย รถรานี่อย่างเยอะ แต่ก็ได้ประสบการณ์ปั่นจักรยานไปอีกแบบนะ

   อีกครั้งหนึ่งที่ประทับใจในการปั่รจักรยานมากๆ เลยก็ตอนที่สิงห์เค้าเชิญสื่อไปปั่นจักรยานที่จังหวัดเชียงราย ครั้งแรกในชีวิตที่ได้ปั่นจักรยานเสือภูเขา มีเกียร์ด้วย แต่เรานี่คือใช้ไม่เป็นค่ะ จากที่จะปั่นเร็วก็กลายเป็นปั่นช้า 555 ครั้งแรกที่ได้ปั่นจักรยานชมวิว เลียบแม่น้ำกก วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ แม้ว่าจะปั่นไม่ถึงจุดหมายปลายทาง แต่ก็เป็นอะไรที่สนุกมากๆ 

   ล่าสุดวันนี้ "ดินสอขอเขียน" ไปซื้อจักรยานพับได้มาค่ะ อยากได้มานานแล้ว เพิ่งสบโอกาสได้มาครอบครอง ทุกครั้งที่นั่งบนอานจักรยาน สองเท้าปั่น ตามองมุ่งตรงไปข้างหน้า ไม่มีครั้งไหนที่ไม่มั่นใจกับเจ้าสองล้อ สนุก และอุ่นใจทุกครั้งที่ได้ปั่นจักรยาน จากนี้ไปก็จะได้ออกกำลังกายมากขึ้นนะฮะ 

   การปั่นจักรยาน นอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้เราได้เพลิดเพลินกับวิวระหว่างทาง ได้พบเจออะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา รักเธอนะ "เจ้าสองล้อ" 

โดย ดินสอขอเขียน

 

กลับไปที่ www.oknation.net