วันที่ จันทร์ มีนาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อเพื่อน BB และน้องอร มาเยี่ยมที่สวนอีสานล้านนา


เมื่อเพื่อน BB และน้องอร

มาเยี่ยมที่สวนอีสานล้านนา

 

       เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา เพื่อน BB หรือ ไพบูลย์ เรืองศรีมั่น เพื่อนที่เรียนชั้น ม.ศ. 3 ด้วยกันที่โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย เมื่อปี พ.ศ. 2507 ที่ผ่านมา หลังจากที่สำเร็จการศึกษาตอนต้น ต่างคนก็ต่างแยกย้ายไปศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาอื่น ส่วนผมเอง ยังเรียนต่อใน ม.ศ. 4 ที่เดิม แต่หลังจากที่ไม่ประสบผลสำเร็จในการสอบปลายภาค จึงเดินทางลงที่กรุ่งเทพมหานคร ฯ เรียนช่างก่อสร้างที่ โรงเรียนการช่างวัดราชสิทธาราม จังหวัดธนบุรี หลังจากจบช่างในระดับ ม.ศ. 6 ช่างก่อสร้าง ได้เดินทางไปศึกษาต่อ สถาปัตยกรรม ที่วิทยาลัยเทคนิคภาคพายัพ จังหวัดเชียงใหม่  ปัจจุบันคือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตล้านนา จากนั้นก็เดินทางเรียนต่ออีกหลายสถาบัน ส่วนเพื่อน BB หลังจากที่จากกันตั้งแต่ปีพ.ศ. 2507 ก็ไม่ได้พบกันอีกเลย เพิ่งมาพบกันเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมา เรียกว่าต่างคนก็ต่างเกษียณราชการกันหมดแล้ว ทราบว่าเพื่อ BB มีตำแหน่งทางราชการสูนคนหนึ่งของ กรมปศุสัตว์ เราติดต่อกันทาง Social network 

     เมื่อเรา เพื่อน ๆ รุ่น 07 ร้อยเอ็ดวิทยาลัย สตรีศึกษา มารวมกันในงาน สังสรรค์ แห่กัณฑ์หลอน งานมหาทานบารมี บุญผะเหวด ประจำปี พ.ศ. 2560 ที่บริเวณลานสาเกต สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด โดยจัดเลี้ยงสังสรรค์ที่ สุขใจรีสอร์ท ท่านทนายขจิต เสรีรัตน์ ประธานรุ่น 

     และเมื่อเช้า วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา เพื่อน BB และคุณนายของเพื่อน ก็ปรากฏตัวที่สวนอีสานล้านนา เพื่อเยี่ยมเพื่อนที่เคยเรียนห้องเรียนเดียวกัน เป็นเวลาตั้ง 3 ปี...ขอบคุณเพื่อน BB และน้องอร ครับ

     

 

โดย ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ

 

กลับไปที่ www.oknation.net