วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องของหัวใจบ่อยครั้งที่คุณมักทำอะไรโง่ ๆ


เรื่องของหัวใจบ่อยครั้งที่คุณมักทำอะไรโง่ ๆ โกรธ ดีใจ เสียใจ สมหวัง ผิดหวัง ใส่ใจ เฉยชา อยู่ที่คุณจะจัดสรรความสัมพันธ์ได้ดีแค่ไหน 

หลายปีที่ผ่าน คุณพยายามเรียนรู้ความรักหลายรูปแบบ เซ้าซี้ เกาะติด เฝ้ามอง ถอยห่าง ให้อิสระ ปล่อยวาง ทำให้คุณได้รู้อย่างหนึ่งว่า ความรักที่ดีไม่จำเป็นต้องพยายาม แค่คู่รักมองไปในทิศทางเดียวกัน สิ่งรอบข้างก็ล้วนเป็นองค์ประกอบ 

หลายครั้งคนที่คุณรักมักไม่รักคุณ คนที่คุณเฉยชามักให้ความสำคัญ หากแม้นเจอคนที่ใช่ในวันนี้ สัปดาห์ต่อมา เดือนต่อมา ปีต่อมาอาจไม่ใช่สำหรับคุณ หรือคุณอาจไม่ใช่สำหรับเขาไม่มีใครตอบได้ คำสัญญาที่พร่ำบอกเป็นเพียงลมปากที่ยึดโยงวันที่ความรักเริ่มมีปัญหา เมื่อใจเขาเปลี่ยนแปลงคำสัญญาก็หมดความหมาย
 
ความรักที่มั่นคงมีสามสิ่งที่คุณเชื่อและยึดถือคือ รัก ซื่อสัตย์ และให้อภัย ขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไม่ช้าก็เร็วจุดสิ้นสุดคงมาถึง ความรักไม่ใช่การประเมินกำไรขาดทุน เพราะคุณค่าของจิตใจจะเอาราคาใดมาประเมินได้! 

การผิดหวังในความรักเป็นเรื่องปกติ การกล่าวโทษคู่ของคุณว่าเป็นฝ่ายผิดไม่ถูกต้องนัก เพราะอาจเป็นตัวคุณเองที่บกพร่อง เมื่อฝ่ายหนึ่งเริ่มถอยห่างการจากลาย่อมเดินทางมาถึง 

วันที่ความรักอยู่บนทางแยกโน้มเอียงไปจุดสิ้นสุด ยื้อต่อไปก็ไม่เกิดผล พิจารณาไตร่ตรองหาสาเหตุ แก้ได้ก็แก้ แก้ไม่ได้ต้องเรียนรู้ ยอมรับ และไม่วิ่งหนี ครอบครัวคือสิ่งสำคัญในวันที่ความสัมพันธ์จบลง ช้าเร็วย่อมผ่านไป อยู่ที่คุณจะจัดการตัวเองได้ดีแค่ไหน 
 
บันทึกเมื่อ 22-05-60

โดย ทีเคต้นกล้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net