วันที่ พุธ มิถุนายน 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การบินไทยกวาด 3 รางวัล จากสกายแทรกซ์ ประจำปี 2017


สวัสดีครับวันนี้ท่านทูตเนมมีข่าวดีของแวดวงการบินมาเล่าสู่กันฟังครับ จากการที่ Skytrax World Airline Awards หรือการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2560 (SKYTRAX World Airline Awards 2017) ได้มีการประกาศผลของการสำรวจจากการใช้บริการจากผู้โดยสารทั่วโลกประจำปี 2017 ออกมาแล้วนั้น ปีนี้สายการบินที่ได้รับรางวัลใหญ่ประจำปี Airline of The Year 2017 คือสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส และถือเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 5 ปี ที่ได้รับรางวัลนี้

การบินไทย กวาด3รางวัล ได้แก่

สายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดยอดเยี่ยมประจำปี 2017 
สายการบินที่ให้บริการอาหารสำหรับชั้นประหยัดยอดเยี่ยมประจำปี 2017 
สายการบินที่ให้บริการสปาเลาจน์ยอดเยี่ยมประจำปี 2017 

จากรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมของโลกที่การบินไทยได้รับจากสกายแทรกซ์ประจำปี 2017 เหล่านี้พิสูจน์ได้ว่าตลอดระยะเวลากว่า 57 ปี การบินไทยไม่เคยหยุดยั้งที่จะปรับปรุงและพัฒนาการบริการชั้นประหยัดในการอำนวยความสะดวกสบายตลอดช่วงเวลาการเดินทางของผู้โดยสารในการข้ามขอบฟ้าสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ ซึ่งปรับปรุงและพัฒนาด้านอาหารในส่วนของที่นั่งโดยสารชั้นประหยัดในการบริการอาหารเลิศรสที่ปรุงจากวัตถุดิบซึ่งผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและยังมีการปรับปรุงและพัฒนาบริการของรอยัล ออร์คิด สปา ในการสร้างความผ่อนคลายให้แก่ร่างกายและจิตใจ ให้ท่านผู้โดยสารได้พร้อมออกเดินทางอย่างสดชื่นและมีความสุข

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก และรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชีย โดยได้รับรางวัลนี้มาแล้วในปี 2014, 2016 และปี 2017 

แอร์เอเชีย เอ็กซ์ กวาดไป 2 รางวัล คือ ชั้นโดยสารพรีเมี่ยมยอดเยี่ยม และที่นั่งชั้นพรีเมี่ยมยอดเยี่ยม ของสายการบินต้นทุนต่ำ

แอร์เอเชีย ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำยอดเยี่ยมของโลกเป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน และรางวัล สายการบินต้นทุนต่ำยอดเยี่ยมในเอเชีย 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ในงานแสดงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในด้านอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ หรือ International Paris Airshow 2017 ปีนี้เป็นปีที่ 52 ของการจัดงาน ภายในงานมีการประกาศรางวัล World Airline Awards 2017 จาก Skytrax บริษัทที่ปรึกษาด้านการบินชั้นนำของโลก โดยงานInternational Paris Airshow 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-25 มิถุนายน 2560 ในพื้นที่ท่าอากาศยานบูเชต์ ทางตอนเหนือของกรุงปารีส โดยมีผู้ร่วมจัดงานนี้กว่า 2,380 ราย จาก 91 ประเทศทั่วโลก

 

ขอบคุณข้อมูลผลรางวัลจาก Skytrax;  http://www.worldairlineawards.com/

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net