วันที่ พุธ กรกฎาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Fujisan ยังไม่เบื่อ Japan (ตอน ๗)


      ฉันนั่งยิ้มกริมอยู่ภายในใจขณะนั่งบนรถบัส เพื่อไปทะเลสาปคาวากุชิโกะ ฉันได้ภาพถ่ายเจดีย์ชูเรโตกับภูเขาไฟฟูจิจนเป็นที่พอใจ แต่ทัศนียภาพที่ฉันจะไป ซึ่งอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าก็จะถึงแล้ว ความสวยงามจะเป็นเช่นไร ฉันคิดไปถึงทะเลสาปที่ใสสงบกับเงาสะท้อนของฟูจิ ทำให้ฉันเคลิบเคลิม แต่ยังไงก็ต้องเก็บอาการ เพราะฉันก็ผ่านธรรมชาติอันสวยงามตระการตามาหลายสถานที่มาแล้ว จะมีตื่นเต็นจนทำให้หัวใจวายก็คงจะไม่ใช่ รถบัสที่เราโดยสารมามีนักท่องเที่ยวขึ้นจนเต็มคันรถ กลุ่มเราโชคดีที่ได้คิวขึ้นรถตั้งแต่คิวแรกจึงได้นั่งติดหน้าต่างชมวิว

      เมื่อฉันลงจากรถสิ่งที่ได้พบทำให้แทบตลึง สวยงามอะไรเช่นนี้ มันเหมือนกับสวรรค์ดีๆนี่เอง ฉันเป็นพวกเห่อของนอกหรือ ฉันก็ว่าไม่ใช่นะ แต่ที่นี่มันสวยงามสงบและมีระเบียบ แวดล้อมไปด้วยคงามเป็นกันเองในการต้อนรับนักท่องเที่ยวชองชาวญี่ปุ่น

    

      ต่อจากนี้ไปไม่มีคำบรรยายใดๆ มีแต่ความงามที่มอบให้ทุกท่านที่แวะเข้ามาชม

ฟูจิซัง ริมทะเลสาป

ทางเดินริมทะเลสาปเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี

 

      จากริมทะเลสาปเราเดินมาจนกระทั่งอุโมงค์เมเปิลสีของใบไม้เหลืองแดงสดบาดใจมาก

คลื่นมหาชนที่ไปเดินชมจนไม่มีพื้นที่ว่าง

ห้อยระย้า

 

หล่นเกลื่อนกลาด

 ทุ่งหญ้า

แดงจับใจ

เหลืองส้มแดง

      ค่ำเราก็เข้าโตเกียว เดินย่ำกรุงโตเกียว

      ก่อนทีจะเข้าที่พัก อันดับแรกเราไปวัดอะซะกุสะ หรืออีกชื่อหนึ่งคือวัดเซ็นโซจิ

      วัดเซนโซจิ(Sensoji Temple) เป็นวัดใหญ่ในย่านอาซากุสะ จนบางคนนิยมเรียกว่าวัดอาซากุสะ หรือวัดโคมแดง (Asakusa Kannon Temple) เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และเป็นที่นิยมมากที่สุดวัดหนึ่งของเมืองโตเกียว ที่มีผู้คนเดินทางมาสักการะและเที่ยวชมได้ทั้งตัววัดและบริเวณภายนอก โดยจะมี ถนนนากามิเสะที่เป็นถนนยาวเข้าสู่พื้นที่ภายในวัดที่จะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย

      ตามตำนานเล่าว่าเมื่อประมาณปี 628 สองพี่น้องได้ออกเรือไปตกปลา และตกรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมได้ที่แม่น้ำสุมิดะ (Sumida River) และแม้ว่าพวกเขาจะพยายามทิ้งรูปปั้นกลับลงสู่แม่น้ำเท่าไหร่ก็ตาม รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมก็จะกลับมาหาพวกเขาอยู่เสมอ จึงได้มีการสร้างวัดนี้ขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม วัดนี้ก่อสร้างเสร็จในปี 645 จึงถือว่าเป็นวัดที่เท่าแก่ที่สุดในโตเกียว

 

 

วัดอะซะกุสะ

      หลังจากชมวัดอะซะกุสะแล้ว ก็เดินไปตามถนนนากามิเสะ หาอาหารรับประทาน อาหารที่สั่งก็สั่งตามรูป แต่อาหารที่นั่นช่างแพงแสนแพง ค่าครองชีพสูงลิ่ว

อาหารที่ทานส่วนใหญ่ชี้เอาตามรูป

       หลังอาหารเราก็เดินชมสีสันของโตเกียว

โตเกียวสกายทรี

โตเกียวสกายทรี และ อาซาฮี

สะพานแดง

 

โปรดติดตามตอนต่อไป

ขอบคุณครับที่เข้ามาเยี่ยมชม

________________________________________

โดย สำรวจฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net