วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องเล่าจากภาพ


เช้านี้ที่เขาคอหงส์

เมื่อฝนฟ้ากระหน่ำลงมาคราใด ท้องฟ้าจะสดใส เช้านี้จึงไม่พลาดที่จะปั่นขึ้นเขาคอหงส์ เมื่อขึ้นไปแล้วก็เป็นไปอย่างที่รับรู้ว่าฟ้าจะสดใสหลังฝนกระหน่ำ ชีวิตคนเราก็เช่นกัน ยามที่เจอมรสุม หากไม่ท้อแท้ ก็จะเจอกับวันที่สดใสเช่นเดียวกัน

 

Angkor

อาทิตย์ขึ้นไม่ว่าที่ไหนๆก็เหมือนกันทุกที่ แต่ความรู้สึกของเรานั้นแตกต่าง ไปนั่งชมอาทิตย์ขึ้นที่นครวัต ยิ่งเป็นความรู้สึกที่แตกต่าง ได้นั่งจินตนาการนึกย้อนหลังไป ถึงพระเจ้าไชยวรนันท์จูงมือนางสนมมาชมอาทิตย์ เมื่อ ๘๐๐ ปีที่ผ่านมา

 

Angkor

อาทิตย์ตกดินไม่ว่าที่ไหนๆก็เหมือนกันทุกที่ แต่ความรู้สึกของเรานั้นแตกต่าง ไปนั่งชมอาทิตย์ลาลับที่นครวัต ยิ่งเป็นความรู้สึกที่แตกต่าง

 

 

ฤดูฝน

เมื่อเข้าฤดูฝน ทุกสิ่งอย่างจะมีชีวิตชีวา ดอกไม้ใบหญ้า ชูช่อผลิดอกออกใบกันเขียวชะอุ่ม แต่ชีวิตคนนั้นแตกต่างกันตามสถานะ ชีวิตที่ต้องดิ้นรนหาเช้ากินค่ำกลับโกรธเกลียดฤดูฝน คนทำงานกินเงินเดือนไม่ขึ้นกับฤดูใดๆ ฝนร้อนหนาว เมื่อถึงสิ้นเดือนก็มีเงินเดือนเข้าบัญชี

 

 

ห่างไกล ไม่ห่างกัน

เกือบหนึ่งปีที่ฉันใช้เวลาอ่านมันแต่ฉันก็อ่านไม่จบ จนเจ้าของหนังสือเล่มนี้ต้องซื้อเล่มใหม่ให้ฉัน(เพื่อให้ฉันคืนเล่มเก่ามาได้แล้ว) เพราะถ้ารอให้ฉันอ่านจบ เจ้าของเดิมอาจจะไม่มีวันได้คืน คนอื่นเค้าอ่านหนังสือปีละ 10 เล่ม แต่ตัวฉันคงอ่านเล่มละ 10 ปี ต่อจากนี้ฉันจะพยายามอ่านหนังสือให้มากขึ้น โดยเริ่มจากหนังสือเล่มนี้ และจะต้องอ่านให้จบเพื่อตัวฉันเอง และที่สำคัญเพื่อให้บรรลุความตั้งใจของผู้ให้(ว.วัชรินทร์) ขอบคุณสำหรับหนังสือดีดีที่มอบให้ ที่สำคัญที่สุดขอบคุณสำหรับข้อคิดดีดีที่ว.วัชรินทร์ มีให้มากกว่าในหนังสือ

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ

จักรยานชีวิต

 

นาฬิกาชีวิต

_____________________________________________

 

 

โดย สำรวจฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net