วันที่ จันทร์ สิงหาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

++ หนูน้อยวัย 8 ขวบวิ่งมาราธอนมากกว่า 3,500 กม. ++


หนูน้อยคนนี้มีชื่อว่าจาง ฮุ้ยหมิ่น (Zhang Huimin)

"นี่เป็นการไปปักกิ่งครั้งที่เจ็ดของฉัน หกครั้งก่อนเดินทางโดยเครื่องบินหรือรถไฟ แต่ครั้งนี้เป็นการวิ่งไปปักกิ่ง!" ในวันที่ 26 สิงหาคม เวลา 6.00 น. หนูน้อยชาวไห่หนานวิ่งจากเมืองซานหย๋า มณฑลไห่หนานถึงกรุงปักกิ่ง

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา เขามีอายุเพียง 7 ปี 360 วันเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่เมืองไห่โคว่ มณฑลไห่หนาน สามารถพิชิตอันดับสองในกลุ่มผู้แข่งขันหญิงได้ ทำให้เป็นที่จับตามองของสื่อภายในประเทศ

ในขณะเดียวกัน การฝึกของคุณพ่อเป็นที่กล่าวขวัญกันมากว่าเป็นการทรมาณหรือว่าการฝึกกันแน่

สำหรับการฝึกของคุณพ่อจาง เจี้ยนหมินและหนูน้อยจาง ฮุ้ยหมิน "การวิ่งพันลี้ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน" เริ่มต้นในตอนบ่ายของวันที่ 3 กรกฏาคม วิ่งออกจากเมืองซานหย๋า มณฑลไห่หนาน ผ่านมณฑลกว่างตง หูหนาน หูเป่ย เห๋อหนาน เห๋อเป่ย และสุดท้ายที่กรุงปักกิ่ง รวมระยะทางทั้งหมด 3,558 กิโลเมตร

คุณพ่อได้กล่าวว่า การกำหนดแผนกิจกรรมการวิ่งในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนการฝึกระยะยาว ซึ่งพวกเขามีจุดมุ่งหมายคือ เมื่อครบอายุ 13 ขวบเข้าร่วทีมวิ่งมืออาชีพ และในปี 2016 จะเป็นหนึ่งในทีมนักกีฬาจีนที่เข้าร่วมมหกรรมกีฬานานาชาติหรือโอลิมปิคเกมส์

แผนการนี้นอกจากที่หนูน้อยต้องวิ่งในระยะทางที่ยาวไกลแล้ว ในแต่ละวันยังต้องออกกำลังกายอย่างอื่นด้วย เช่น การกระโดดตบ 400 ครั้ง ลุกนั่ง 800 ครั้ง

การวิ่งครั้งนี้ใช้เวลาวิ่งมากกว่า 50 วัน และในวันที่ 28 ที่จะถึงนี้ หนูน้อยจาง ฮุ้ยหมินจะได้เห็นพิธีอัญเชิญธงชาติจีนขึ้นสู่ยอดเสาที่จตุรัสเทียนอันเหมินเป็นครั้งแรก แม้ว่าการฝึกอันหฤโหดในฤดูร้อนนี้จะจบลง แต่การฝึกของเขายังไม่ได้จบลง เมื่อกลับถึงบ้าน หนูน้อยต้องตื่นตี 3 เพื่อเข้ารับการฝึกจากคุณพ่อต่อ

โดย sino

 

กลับไปที่ www.oknation.net