วันที่ อังคาร ตุลาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วาดภาพสีน้ำ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ OPEN HOUSE


Open House ชั้น 6 Central Embassy

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสได้ร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 9 ผ่านกิจกรรมวาดภาพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยสีน้ำกับ ฮิม - อาทิตย์ เลิศลลิตกุล ศิลปินมากฝีมือ เจ้าของเพจ “Him HP” เพจผลงานภาพวาดสีน้ำชื่อดังที่มีคนติดตามกว่า 210,000 คน ที่ OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

คลาสวาดภาพสีน้ำ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ฮิม - อาทิตย์ เลิศลลิตกุล ศิลปินมากฝีมือ เจ้าของเพจ “Him HP” และ อุ๊ย - ประกายมาศ บรรจงรักษา

บรรยากาศภายในคลาส

นอกจากจะเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของท่านแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างทักษะการวาดภาพสีน้ำให้กับผู้ที่สนใจ ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าพระองค์ทรงมีอัจฉริยภาพในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านศิลปะไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ ถ่ายภาพ หรือปฏิมากรรมต่าง ๆ พระองค์ท่านก็มีความเป็นเลิศในผลงานที่เรา ๆ ท่าน ๆ ได้เห็นกันอยู่แล้วในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความตั้งใจมาก

บรรยากาศในคลาสเป็นไปด้วยความอบอุ่น โดยคุณฮิมและคุณ ได้ให้คำแนะนำในกจกรรมครั้งนี้อย่างใกล้ชิดโดยคัดเลือกภาพลายเส้นพระบรมสาทิศลักษณ์ที่มีลักษณะเด่น ง่ายแก่การจดจำ เพื่อนำมาจัดกิจกรรมในครั้งนี้

ภาพและอุปกรณ์ในการวาดภาพสีน้ำ

ขั้นตอนการลงสีของผู้เข้าร่วมกิจกรรม

ทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ มีความตั้งใจที่จะมาวาดภาพสีน้ำของพระองค์ท่าน และแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสายตั้งแต่เวลา 12.00 น. จนถึงเวลา 19.00 น. และก็ได้รับพระบรมสาทิศลักษณ์ที่ได้ลงสีด้วยตนเองกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมวาดภาพสีน้ำ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาบพิตร สำหรับเด็กด้วยเช่นกัน โดยได้น้อง ๆ ทีมงานของคุณฮิมดูแลอย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการลงสีให้น้อง ๆ ได้สนุกสนานกับการลงสีพระบรมสาทิศลักษณ์ด้วยตนเอง

ครูตาม ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด จนได้ผลงานออกมาเป็นของตนเอง

ศิลปินน้อยกับผลงาน ที่เก่งกาจมิใช่น้อย

กิจกรรมวาดภาพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สำหรับเด็กนั้น ยังคงมีจัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ไปจนตลอดเดือนตุลาคมนี้ (วันที่ 14-15, 21-22, 28-29 ตุลาคม 2560) เวลาตั้งแต่ 12.00 – 19.00 น. โดยผู้ปกครองสามารถซื้อคูปองเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว คูปองละ 100 บาท สำหรับการทำ Work Shop 1 ครั้งได้ที่แคชเชียร์ค่ะ

ศิษย์ตัวน้อยกับคุณครูตาม - ณัฐพล พาหา

แต่สำหรับผู้สนใจที่เป็นผู้ใหญ่อย่าเพิ่งผิดหวังนะคะ เพราะถึงแม้ว่ากิจกรรมสำหรับผู้ใหญ่จะจบลงแล้ว ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่คุณฮิม แอบกระซิบว่า ถ้ามีท่านที่สนใจมาก็จะสอนให้ แค่เพียงมีใบเสร็จ ซื้อสินค้า อาหาร หรือบริการภายใน OPEN HOUSE มูลค่า 500 บาท (จำกัดใบเสร็จมูลค่า 500 บาท 1 ใบต่อเวิร์คช็อป 1 ครั้ง) ก็มานั่งวาดภาพด้วยกันที่ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ได้เลยค่ะ

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net