วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทีเด็ดใช้บัตรเครดิตให้เป็น ก็สิทธิประโยชน์กว่าเห็นๆ


                บัตรเครดิตเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้ซื้อสิ่งของต่างๆ เพราะสามารถใช้แทนเงินสดได้เป็นอย่างดี ซื้อแบบเงินผ่อนก็ง่าย แถมมีโปรโมชั่นต่างๆมาให้อีกมากมายเช่น ส่วนลดที่พัก,ส่วนลดร้านอาหาร ต่างๆ แต่หลายคนบอกว่า บัตรเครดิตนั้นก็เหมือนดาบสองคม ที่มีทังข้อดีและข้อเสีย แต่วันนี้ ไปดูทีเด็ดใช้บัตรเครดิต ให้ได้รับประโยชน์แบบเต็มๆ ถ้าใช้เป็นกันค่ะ

ส่วนลดที่พัก

สะสมคะแนนแลกของรางวัลหรือรับส่วนลด

ผู้ออกบัตรมักกำหนดให้มีการสะสม "คะแนน" ตามยอดการใช้จ่าย เพื่อให้ผู้ถือบัตรสามารถนำคะแนนที่ได้ไปแลกของสมนาคุณที่ผู้ออกบัตรเตรียมไว้ หรือไปแลกซื้อสินค้าที่นำมาร่วมรายการได้ในราคาพิเศษ เช่นการใช้บัตรเครดิตกับค่าใช้จ่ายที่จำเป็นเช่น เติมน้ำมัน, ส่วนลดที่พัก, โปรโมชั่นร้านอาหาร เป็นต้น ควรระวังการใช้บัตรซื้อข้าวของที่ไม่จำเป็น เพียงจะสะสมแต้มไว้แลกของรางวัลนะคะ

ผ่อนชำระ 0 เปอร์เซ็นต์

ปัจจุบันผู้ออกบัตรแทบทุกรายมักมอบข้อเสนอจูงใจให้ผู้ถือบัตรไม่ต้องเสียเงินก้อนโตในการซื้อสินค้า โดยผู้ถือบัตรสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ง่าย ๆ ด้วยดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ โดยมีระยะเวลาผ่อนชำระตั้งแต่ 6 เดือน หรือ 10 เดือน

รับเอกสิทธิ์พิเศษ ผู้ออกบัตรหลายราย จะมีบริการพิเศษให้ผู้ถือบัตรเช่น บริการที่จอดรถในห้าง ส่วนลดที่พัก หรือบริการห้องรับรอง ฯลฯ

คืนเงิน (Cash Back)

ผู้ออกบัตรเครดิตบางแห่งยังมอบข้อเสนอ "คืนเงิน" ให้กับผู้ถือบัตรหลังการจับจ่าย ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร หรือเติมน้ำมันรถ ตามแต่เงื่อนไขของแต่ละบัตร โดยจะคืนเงินให้ในรอบบัญชีถัดไปในจำนวน 1-3 เปอร์เซ็นต์

สินค้าหรือบริการมีปัญหา เรียกคืนได้

กรณีที่มีการจ่ายเงินค่าสินค้าหรือค่าบริการผ่านบัตรแล้วเกิดปัญหาหรือไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงไว้ ผู้ถือบัตรสามารถติดต่อผู้ออกบัตรเพื่อทำเรื่องยกเลิกการใช้จ่ายและขอยกเลิกบริการนั้นได้ แต่หากใช้เงินสดการจะยกเลิกเป้นไปได้ยาก หรือไม่สามารถทำได้นั้นเองค่ะ

 

                จากบทความข้างต้นแล้วทุกคนคงเห็นถึงข้อดี สิทธิพิเศษ ต่างๆที่จะได้จากบัตรเครดิตใช่ไหมคะอย่างไรก็ตามควรศึกษา ทำความเข้าใจให้ดีก่อนตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต หากใช้ให้เป็นเสมือนเครื่องมือในการใช้จ่ายได้คุ้มค่าแล้ว จะเกิดประโยชน์สูงสุด แต่หากไม่สามารถควบคุมการใช้จ่ายของตนเองได้ก็อาจกลับมาเป็นดาบสองคม กลับมาทำร้ายเราได้อีกค่ะ

โดย liqueur

 

กลับไปที่ www.oknation.net