วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ LOUVRE MUSEUM, PARIS ฝรั่งเศส แหล่งรวมศิลปะที่ทรงคุณค่าของโลก


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ LOUVRE MUSEUM, PARIS ฝรั่งเศส

แหล่งรวมศิลปะที่ทรงคุณค่าของโลก

 

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม- 6 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมาผู้เขียนในฐานะกรรมการบริหาร และ คุณสุภาพร วิกรัยธนาคม กรรมการบริหารด้านการตลาด บริษัท เอสเอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัดได้จัดทริปพาตัวแทนจำหน่ายกว่า 40 คนที่ทำยอดขายทะลุเป้าหมายในปี 2560 บินลัดฟ้าไปท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศสกันเป็นเวลา 7 วัน 4 คืน เพราะฉะนั้นสำหรับบทความในครั้งนี้เราเลยจะไม่พูดในเรื่องของสุขภาพและความงามหรือแนวทางการดำเนินธุรกิจ แต่จะขอเข้าโหมดของการพักผ่อนท่องเที่ยวกันค่ะ

 

                สำหรับในทริปการท่องเที่ยวครั้งนี้เราเริ่มเดินทางกันในคืนวันที่ 31 ตุลาคมและไปถึงสนามบินชาร์ลเดอโกล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในอีกวันซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมงโดยเราจะได้ไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในฝรั่งเศสได้แก่ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์(Louvre)  ประตูชัย อาร์ค เดอ ตรีอองฟี่ (arc de triompe)  หอไอเฟล(Eiffle Tower)  พระราชวังแวร์ซายส์   มหาวิหารนอเตรอตามแห่งปารีส   วิหารแซ็งต์ ชาแปล     อดีตพระราชวังกงชิเอเยอรี   ย่านมงมาร์ต  วิหารสเกรเกอร์  สวนสนุกยูโรปดิสนีย์แลนด์ ซึ่งถ้าจะให้นำความสวยงามมาให้ชมในครั้งเดียวคงจะไม่ไหว ผู้เขียนเลยขอทะยอยนำภาพแห่งความประทับใจสวยๆ  จากสถานที่เหล่านี้มาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกันเป็นตอน ๆ ไปนะค่ะโดยขอเริ่มจากที่แหล่งรวมศิลปะที่ทั้งมีชื่อเสียง เก่าแก่ และยังมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นั่นคือพิพิธภัณฑ์ลูฟร์(Louvre)

 

                พิพิธภัณฑ์ลูฟร์(Louvre) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่ใครมาเที่ยวปารีส ฝรั่งเศส ต้องมาเยือน  พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เปิดให้สาธารณะชนเข้าชมเมื่อปี ค.ศ. 1793  แต่แรกเริ่มเลย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างเพื่อให้เป็นป้อมปราการ จนในศตวรรตที่ 16 ได้กลายมาเป็นพระราชวังหลวง ปัจจุบันนี้เป็นสถานที่จัดแสดง และเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ทรงคุณค่าไว้เป็นจำนวนมาก มีทั้งภาพโมนาลิซา, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี, ภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอส  และผลงานชิ้นเอกด้านงานปั้นจากยุคโบราณของกรีก โรมัน อียิปต์ รวมถึงตะวันตกยุคกลางก็ยังถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี่ด้วยอาทิ รูปปั้นวีนัส เดอมิโล รูปแกะสลักทาส ของไมเคิลแองเจโล รวมแล้วผลงานจัดแสดงกว่า 35,000 ชิ้น ในพื้นที่กว่า 60,600 ตารางเมตร และมีผู้เข้าเยี่ยมชมมากถึง 9.7 ล้านคนต่อปี เป็นที่ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในกรุงปารีสเลยก็ว่าได้

 

จุดนึงที่มีชื่อเสียงไปไม่น้อยกว่าตัวพิพิธภัณฑ์คือ พีระมิดแก้วที่เป็นทางเข้าของพิพิธภัณฑ์ ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกันเชื้อสายจีนชื่อดังนามว่า I.M.Pei ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี ค.ศ. 1989 เพื่อใช้เป็นทางเข้าพิพิธภัณฑ์ และยังมีการสร้างพีระมิดกลับหัว The Inverse Pyramid ที่ชั้นใต้ดิน เหตุผลคือต้องการสื่อถึงความทันสมัยและความเก่าแก่ที่อยู่รวมกันในพิพิธภัณฑ์ และในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์เองก็มีโบราณวัตถุของอียิปต์โบราณอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย  สวยงามและทรงคุณค่าอย่างไรลองดูภาพที่เรานำมาให้ชมกันนะค่ะ

บรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์(Louvre)

 

 

 

 

 

 

 

มาดูในห้องแสดงภาพกันบ้าง

 

 

    

  

เรียบเรียงและพาเที่ยวโดย นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย กรรมการบริหาร บริษัท เอสเอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์ความงามอาทิ สบู่ควินนส์ ,ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว MK SKIN  ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่    LINE: @quinns, facebook:quinnssoap , www.quinnssoap.com

 

 

 

โดย Xang.THAMITA

 

กลับไปที่ www.oknation.net