วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รายงานสถานการณ์แม่น้ำชีที่ร้อยเอ็ดจุดสะพานบ้านธวัชดินแดง


รายงานสถานการณ์แม่น้ำชีที่ร้อยเอ็ด

จุดสะพานบ้านธวัชดินแดง

 

         เมื่อช่วงเช้า วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา เดินทางไปประชุมที่ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ในฐานะ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้รับเกียรติแต่งตั้งเป็นวาระที่ 2 เดินทางตามเส้นทางจังหวัดร้อยเอ็ด - อำเภอโพนทอง ที่ต้องผ่านธวัชดินแดง เส้นทางดังกล่าวข้ามสะพานธวัชดินแดง สังเกตสถานการณ์แม่น้ำชี บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำชีสะพานธวัชดินแดง ปริมาณของน้ำมากมายเอ่อล้นท่วมตลิ่ง ในบริเวณกว้าง ปริมาณของแม่น้ำชีมีจำนวนมาก ทั้ง 3 สะพานดังกล่าวน้ำชีจะเอ่อล้นริมตะลิ่งทั้ง 2 ข้าง ท่วมบ้านเรือนและไร่นาของพี่น้องที่อาศัยอยู่ 2 ฝั่งของแม่น้ำชี้ 

          ในช่วงเวลานี้ กองทัพเรือกับภารกิจช่วยเหลือประชาชน ทำงานเฉพาะกิจ ผลักดันน้ำในแม่น้ำชี

         จังหวัดร้อยเอ็ดประกอบด้วย 7 เส้นทางหลักที่มุ่งสู่ตัวเมืองคือ 1) เส้นทางจากร้อยเอ็ดไปอำเภอเสลภูมิ ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำชี (ท่าสะแบง)  2) เส้นทางที่ไปอำเภอโพนทอง ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำชีที่ บ้านธวัชดินแดง 3) เส้นทางที่ไปจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ต้องข้ามสะพานข้ามแม่น้ำชีที่บ้านท่าเพลิง  ส่วนเส้นทางอื่นคือ 4) เส้นทางไปอำเภออาจสามารถ 5) เส้นทางไปอำเภอเมืองสรวง 6) เส้นทางไปอำเภอจตุรพักตรพิมานและ 7) เส้นทางไปจังหวัดมหาสารคาม

 อธิบายด้วยภาพ: 

           แผนผังสังเขปเส้นทางจังหวัดร้อยเอ็ด รวมทั้งแม่น้ำชี เส้นทางที่เกี่ยวข้องกับแม่น้ำชีไหลผ่านมีสามเส้นทาง เส้นทางแรกคือ เส้นทางสายจังหวัดร้อยเอ็ด - จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นเส้นทางที่มุ่งไปทางด้านทิศเหนือของจังหวัดร้อยเอ็ด หมู่บ้านที่อยู่จุดสะพานคือบ้านท่าเพลิง เส้นทางที่สองคือ เส้นทางสายจังหวัดร้อยเอ็ด - อำเภอโพนทอง เป็นเส้นทางที่มุ่งไปทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดร้อยเอ็ด หมู่บ้านที่อยู่จุดสะพานคือบ้านธวัชดินแดง ส่วนเส้นทางที่สามคือ เส้นทางสายจังหวัดร้อยเอ็ด - อำเภอเสลภูมิ เป็นเส้นทางที่มุ่งไปทางด้านทิศตะวันออกของจังหวัดร้อยเอ็ด หมู่บ้านที่อยู่จุดสะพานคือบ้านท่าแสบง  และตำแหน่งที่นำภาพมาให้ชมนี้เป็นสถานการณ์แม่น้ำชีจัดที่สองคือ สะพานบ้านธวัชดินแดง

 

ภาพย้อนอดีต สถานการณ์น้ำแม่น้ำชี

บ้านธวัชดินแดง อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด

ถ่ายภาพเมื่อ วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา

  

 

 

โดย ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ

 

กลับไปที่ www.oknation.net