วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก ดีจริงหรอ ?


บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก ที่ใครหลายๆคนบอกว่า ไม่แข็งแรง เพราะเห็นจากแค่ลักษณะของบ้านเล็กจิ๋ว แถมไม่มีทั้งเสาและคานคอยรับน้ำหนัก จึงทำให้มีความคิดว่ามันจะต้องไม่แข็งแรงแน่ๆ โดนลมพัดก็คงจะปลิววันนี้ผมจึงจะมาบอกสาระความรู้ของ บ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก หรือที่เรียกอีกอย่างว่า บ้านสำเร็จรูป นั้นเป็นรูปแบบบ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนที่อยากประหยัดเงินมีงบน้อยสำหรับการสร้างที่พักพึ่งอยู่อาศัย เมื่อมีที่ดินเป็นของตัวเอง

บ้านน็อคดาวน์ หรือ บ้านสำเร็จรูป เรียกเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Finished home คือบ้านที่สร้างโดยใช้หลักโครงสร้างรับน้ำหนัก (Wall Bearing System) ที่ใช่ผนังเป้นส่วนรับน้ำหนักแทนเสาและคาน ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างดีโดยวิศวกรหลายๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารับน้ำหนักได้ดีกว่า เสาและคาน ซะอีก มีวิธีการสร้างโดยใช้ชิ้นส่วนต่างๆที่ผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐานในสัดส่วนพอดีมาประกอบเข้าด้วยกันเป็นตัวบ้านทำให้ไม่ต้องเสียเวลามากมายนักใช้เวลา 1 - 2 เดือนก็สามารถเข้าพักอยู่อาศัยได้เลย

บ้านลักษณะนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศที่มีแผ่นดินไหวบ่อยและเกิดภัยธรรมชาติอย่างประเทศในโซน ยุโรป หรือ ญี่ปุ่น 

สิ่งเหล่านี้คงเป็นสิ่งยืนยันแล้วว่า บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก นั้นมีความแข็งแรง ทนทาน ทัดเทียมกับบ้านที่สร้างด้วยอิฐหรือปูน ถึงแม้จะมีราคาถูกกว่าก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นบ้านน็อคดาวน์ก็ยังคงมีข้อเสียอยู่บ้างในเรื่องของการ

ข้อเสียบ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

1. ต่อเติมบ้านปรับเปลี่ยนโครงสร้างทำได้ยาก

2.อาจเกิดปัญหาบ้านทรุดได้ เนื่องจากมีโครงสร้างรับน้ำหนักค่อนข้างหนัก

การเลืิอกซื้อ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก นั้นจะต้องดูคุณภาพชิ้นส่วนอุปกรณ์ให้ดีเพราะผู้ผลิตบางเจ้าเน้นเอาราคาถูกเข้าว่าจึงได้ลดต้นทุนในการผลิตชิ้นส่วนจึงทำให้คุณภาพและความแข็งแรงของบ้านลดน้อยลง

สามารถติดต่อเรื่องบ้านน็อคดาวน์ได้ที่นี้ swknockdown.com

โดย moonewzii1

 

กลับไปที่ www.oknation.net