วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Justice League :: ในทัศนของข้าพเจ้าปกติเป็นแฟนมาเวล แล้วก็ไม่ค่อยชอบหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของ DC ซักเท่าไหร่ ด้วยความที่มันออกดาร์ค ๆ ทมึน ๆ ตัวร้ายก็ออกแนวโรคจิต เอาคนโรคจิตไปดูก็จะยิ่งประสาทแดกกันไปใหญ่

ดังนั้น จึงดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของ DC อยู่เพียงไม่กี่เรื่อง นั่นก็คือ วันเดอร์วูแมน ที่ดูเพราะ กัล กาดอท โคตรสวย (ชอบตั้งแต่เล่นฟาสฯ) ซุปเปอร์แมน นี่ดูแค่ภาคเดียว แล้วก็ไม่ได้ดูอีก เพราะพระเอกหน้าเหมือนปวดขี้ตลอดเวลา อีกทีก็มาดู พี่ซุปตบอิแบตหน้าคว้ำ (Superman Vs Batman) เพราะฮีโร่หลายตัวดี คาดว่าจะคุ้ม แล้วก็คุ้มจริง ๆ หลับซะคุ้มเลย เอาจริง ๆ หนังเดี่ยวแบตแมนน่ะเหรอ ไม่เคยดูเลยพี่น้อง ไม่ว่าจะใครเล่น ดูได้ครึ่งเรื่องเปลี่ยนหนีเสียแล้ว

หลังจากผิดหวังจากหนังไก่กาอาราเร่ มนต์รักเอสการ์ดของพี่ธอร์มาแล้ว ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับจัสติกลีคอีก เพราะเห็นว่าเปลียนผู้กินกับ เอร้ย !!! ผู้กำกับถึงสองคน ทำให้การทำซีจีไม่ค่อยสมูทซักเท่าไหร่ แต่ก็เอาวะ ไหน ๆ มันก็จะออกแล้ว ขับรถไปเมเจอร์ปิ่นเกล้าเลยพี่น้อง มีโรงเดียวที่เอื้อแก่การดูหลังเลิกงาน ทางเลี้ยวก็โคตรแคบ สงสารรถคันหลังมากที่มาช่วยลุ้น

พอไปถึงอ้าวมึงไม่ฉาย ไอ้หอยแล้วไม่เปลี่ยนโปรแกรม ตั้งใจไว้แล้วสิคะ ข้ามถนนค่ะ เซ็นทรัลปิ่นฯ ยังมี หนังเข้าสองทุ่มครึ่ง สาวขายตั๋วบอกไม่ต้องรีบหนังฉายตัวอย่างอีก 20 นาที กินข้าวเลยค่ะพี่น้อง เหลือ 5 นาทีขึ้นไปหาที่นั่ง อุบ๊ะ !!! ที่นั่งมึงจะเอนไปไหนเนี่ย แทบจะต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ไม่ได้สบายนะ โคตรเมี่อย กลัวจะเอนไปหนุนตักอิคนข้างหลัง หนังตัวอย่างฉายไปแล้วครึ่งชั่วโมง ยังไม่มีแววจะฉายหนังจริง 120 บาทแม่งให้ซะคุ้มเลย (วันพุธมันควรจะร้อยเดียวไม่ใช่เหรอ ทำไมมันขาย 120 วะ)

ฉากแรกมาถึงทมึนตึงเหมือนเดิม อิพี่บรู๊ซโผล่มาก่อนเลย หนวดเครารกครึ่มมาทีเดียว กับโจทย์ซุปเปอร์แมนตายแล้ว ผู้คนหวาดกลัว โจรผู้ร้ายชุกชุม ประชาชนสิ้นหวัง อิห่านแล้วตำรวจไปงานศพพี่ซุปกันหมดหราาาา


อิพี่บรู๊ซพยายามสร้างทีม ทั้ง ๆ ที่แม่งมีแต่ตัวร้ายธรรมดา ตามหากล่องที่ตัวเองไม่รู้ความหมาย ช่างประจวบเหมาะที่ไดอาน่ามาบอกว่า มีกล่องปริศนาแห่งความชั่วร้ายหากรวมตัวกันได้โลกจะฉิกไห จากทีมที่รวมกันไม่ได้ ก็มารวมกันได้ เพราะไอ้กล่องนี่


บรู๊ซ เวนย์ หรือ Batman (Ben Affleck) ในภาคนี้ ถูกสร้างให้ดูเป็นคนธรรมดา แบบว่า ฆ่าก็ตาย แต่มันไม่ยักกะตายโดนเหวี่ยง โดนกระทืบ แบบประมาณว่าสิบล้อชนนี่แค่ผิวช้ำ ๆ แล้วขอบอกว่
า พี่บรู๊ซคะ พี่ไม่น่าโกนหนวดเลย ไว้หนวดเถอะค่ะ จ๋าขอ


ไดอาน่า (Gal Gadot) นี่คาแร็กเตอร์คงเดิมเพิ่มเติมคือ โตขึ้น ไม่ไร้เดียงสาและดื้อดึงเหมือนในหนังเดียวของตัวเอง แต่แหย่เรื่องผัวไม่ได้นะ ชีกริ้วววว


เดอะ แฟลต (Ezra Miller) นี้น่าจะถอดคาแรกเตอร์ของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไอ้แมงมุมของมาเวล ภาคอเวนเจอร์มาเลยนะ ฉีกจากกันแค่ ความกลัวที่ใส่มาในตัวเด็กหนุ่มได้อย่างเหมาะเจาะ แต่สิ่งที่ขาดไปคือ ความระห่ำตามวัยเท่านั้นเอง จนป่านนี้ยังไม่ได้ฆ่าใครซักคน แต่ Ezra Miller แสดงบทนี้ได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะฉากที่วิ่งแข่งกับพี่ซุปของเรา ตาเหลือกแทบหลุดออกจากเบ้า แล้วถ้าใครดู Fantastic Beasts ที่เขาเล่น จะรู้เลยว่า คาแรกเตอร์ฉีกออกมาแบบกระชากเลยก็ว่าได้


ลูอิส เลนน์ (Amy Adams) ภาคนี้ แก่มากกกกกกกกกกกกก ถึงมากกกกกกกกกกกกกกที่สุด ก็รู้ว่าเศร้า เสียใจ ผัวตายทั้งคน จะหาใหม่แบบนี้อีกก็ลำบาก แต่มันแก่อ่ะ มันไม่ได้ดูสิ้นหวังนะ มันดูแก่ บอกไม่ถูก (FC เขาดุเท่า FC กงยูมั้ยอ่ะ ถ้าดุก็ถือว่าไม่ได้พูดอะไรนะ)


พี่ซุปของเรา (Henry Cavill) ยังคงทำหน้าปวดขี้ได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมตรงเปลือยอก พระเจ้า !!! อกอีแป้นแล่นลึกไปลงแขก เอร้ย ไม่ใช่ ไปตึกแขก หลงทางเลยเรา ตัวละครตัวนี้ หน้าเดียวตลอด ตั้งแต่หนังเดี่ยว จนถึงหนังหมู่ มันเล่นง่ายจริงเว้ย หดหู่เสมอต้น เสมอปลาย


อควอแมน (Jason Momoa) หรือ ท่านเจ้าสมุทรของเรา ใครเคยดูหนังการ์ตูนเรื่องเจ้าสมุทรบ้าง ทำไมคาแรกเตอร์มันพลิกได้ขนาดนี้ ดูไปดูมาทำไมไปนึกถึงคนแคระ กิมลี่ แห่งลอร์ด ออฟ เดอะ ริงค์ฟระ โดยเฉพาะฉากที่นั่งทับบ่วงบาศแห่งความจริง ตอนเบ่งพลังโหนกหน้าพี่ท่านก็เด่นชัดดังปลาแรด มิหน้าท่านจึงได้บทนี้ไปครอง สำหรับอควอแมน ผู้รักษามาร์เตอร์บ็อค ดูบทจะน้อยและไม่ค่อยมีความสำคัญไปเสียหน่อย แทบจะเรียกว่า ไม่มีก็ได้มั้ง


ส่วน Cyborg (Ray Fisher) ทำไมดูแล้วคิดถึง ดร.ออคโทปุส กับมนุษย์ทรายในไอ้แมงมุมรวมกันเลยฟระ บทพ่อไม่เข้าใจตุ้ม ดูเหมือนจะมีอยู่ในหนังซุปเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่่องของ DC ไอ้คนเขียนการ์ตูน หรือบทหนังของอิค่ายนี้ต้องมีปม เชื่อจ๋า ดีไม่ดี อิเจ้าของดีซีนี่หละ (คิดถึงสแตนลีย์ ขึ้นมาเลย ปมของกูคือต้องได้แสดงทุกเรื่อง)


ส่วนตัวร้ายไม่ต้องพูดถึง มันก็ร้ายทำลายโลกของมันไป ไม่งั้นพวกคนดีจะมีงานทำเร้อ ทั้งดีซี และมาร์เวล คงตกงานกันถ้วนหน้าถ้าไม่มีวายร้ายจากต่างแดน ไม่ว่าจะมิติอื่น หรือดาวดวงอื่น มันก็หวังจะทำลายโลกกันทั้งนั้น มันน่าจะมีวายร้ายรักโลกบ้างเน้อ ว่ามั้ย


แต่ถึงแม้นหนังจะหม่นหมอง ครองช้ำ ระกำทรวงขนาดไหน ก็ยังคงมีมุกตลก ถึงแม้จจะเป็นตลกร้ายก็ตาม แต่ก็เป็นตลกที่น่าจดจำ และเสียดสีสังคมได้ในหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น


เมื่อแบรี่ อัลเลน ถาม บรู๊ซ เวนย์ ว่ามีพลังวิเศษอะไร บรู๊ซ เวนย์ตอบแค่สองคำ ไขข้อข้องใจทั้งมวล "กูรวย" หรือ เมื่อพี่คล๊ากกก ถามโง่ ๆ กับพี่บรู๊ซ ว่า ไปเอาบ้านเขาออกจากธนาคารได้อย่างไร

ถ้าเป็นคนธรรมดาก็คงบอกว่า "ซื้อกลับมาสิไอ้โง่"

แต่นั่นไม่ใช่พี่บรู๊ซ พี่บรู๊ซตอบอย่างหน้าตายว่า "กูซื้อธนาคาร" เอาสิวะ รวยอย่างเดียวทำไม่ได้นะเนี่ย วะฮะฮ่า


#JusticeLeague #Batman #superman #theflash #wanderwoman#aquaman #cyborg

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net