วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลิกกินปลากระป๋องตลอดชีวิต เจอพยาธิโผล่-ลมแทบใส่


จากกรณีในโซเชียลมีการแชร์ภาพสุดสะอิดสะเอียนชวนอาเจียนสุดๆ นั่นคือภาพปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่งถูกเปิดฝาพร้อมเท แต่ด้านในฝากลับมีพยาธิตัวโตหลายตัวกำลังคลานกระดึ๊บๆ อยู่ สร้างความพะอืดพะอมแก่ผู้พบเห็น ทำให้แชร์เตือนต่อๆ กันเป็นจำนวนมากว่าใครชอบทานปลากระป๋องควรสังเกตุให้ดี หลังจากโพสต์ไปแล้วทำให้มีคนแชร์กันเป็นจำนวนมากจนทราบถึงเจ้าของปลากระป๋องยี่ห้อดังกล่าว รีบติดต่อขอนำไปตรวจสอบด่วน

ล่าสุด “เดิลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อสอบถามไปยังสาวผู้โพสต์ดังกล่าว ซึ่งอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ทราบว่าทางทีมงานของปลากระป๋องยี่ห้อดังกล่าวติดต่อขอนำไปตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นทีมงานยอมรับว่าเป็นพยาธิจริง ผู้บริโภคเล่าย้อนกลับไปว่า เมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) ไปซื้อปลากระป๋องที่ร้านค้าแถวบ้าน ปกติซื้อทานเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะชอบทานยำปลากระป๋องมาก แต่เมื่อวานพอซื้อเสร็จนำมาเปิดฝาพบว่ามีการเคลื่นไหวอยู่ที่ฝาด้านใน พอจ้องมองดีๆ แทบลมใส่ มันคือพยาธิ ซึ่งเป็นพยาธิที่อยู่ในพุงปลากำลังคลานกระดึ๊บๆอยู่หลายตัว รู้สึกสะอิดสะเอียนมาก

ด้วยความโมโหจึงโพสต์บอกเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก ซึ่งเพื่อนๆ แนะนำให้ลองดูวันหมดอายุ เราก็ดูแล้วปรากฎว่ายังไม่หมดอายุ แถมสภาพกระป๋องก็ปิดสนิทไม่มีร่องรอยบุบหรือร่องรอยโดนกระแทกอะไร เราไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ใครเสียหาย แค่ต้องการโพสต์เตือนเพื่อนๆ ในเฟซฯเท่านั้น เพราะรู้สึกว่ามันผิดพลาดกันได้ แต่ก็ควรนำไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ผู้บริโภครับประทานอาหารอย่างปลอดภัย แต่ถามว่าจะทานปลากระป๋องอีกไหมตอบเลยว่าไม่กล้าทานแล้ว

https://www.dailynews.co.th/regional/614977

***********

ด้าน เฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง Drama-addict ได้พูดถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า "ไอ้ที่มีสาวคนนึงโพสต์ภาพว่าเจอไรหยึยๆ ในปลากระป๋อง น่าจะเป็นพยาธิ ansakis ที่พบในปลาทะเลว่ะ ที่จีนก็เพิ่งเจอไปไม่กี่เดือนก่อน แล้วโรงงานเขาเรียกสินค้ากลับทั้งยวงเลย ถ้าเจออะไรแบบนั้นรีบเอาไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบทันทีนะ"

โดย ครูทิพย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net