วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทร.สหรัฐฯ เตรียมส่งทีมกู้ภัยน้ำลึกกู้ซากเครื่องบิน C-2A ลึก๓ไมล์ในทะเลฟิลิปปินส์


A C-2A Greyhound assigned to the

C-2A Greyhound ” ของฝูงบินขนส่งที่ 40 (VRC-40) ลงจอดบนเรือบรรทุกเครื่องบิน USS George H.W. Bush (CVN 77) เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

กองทัพเรือกำลังเตรียมทีมที่เชี่ยวชาญในการกู้ภัยน้ำลึกเพื่อกู้ซากเครื่องบินขนส่ง C-2A Greyhound ที่ตกในทะเลฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยทีมได้เดินทางไปยังเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Ronald Reagan 

ผู้เสียชีวิตสามนายรวมถึงนักบินเมื่อ Greyhound ประสบอุบัติเหตุ เรือโท Steven Combs นักบินได้รับการยกย่องว่า ช่วยแปดชีวิตให้ออกจากเครื่องบินท่ามกลางทะเลที่ปั่นป่วน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Steven Combs

เรือโท Steven Combs นักบินผู้สูญหาย

กองเรือที่ 7 แถลงว่า อาจต้องใช้เวลามากกว่าสองสัปดาห์ในการเริ่มต้นการกู้คืนเครื่องบิน จากความลึกของทะเลในจุดเหตุกว่า 16,000 ฟุตหรือมากกว่า 3 ไมล์ ซึ่งลึกกว่าขีดความสามารถของทีมและอุปกรณ์กู้ภัยในพื้นที่ ทะเลฟิลิปปินส์อันมีน่านน้ำที่ลึกที่สุดในโลกรวมไปถึงช่องแคบมาเรียนา ซึ่งมีระยะความลึกเกือบเจ็ดไมล์ และช่องแคบฟิลิปปินส์ซึ่งมีความลึกประมาณหกไมล์ครึ่ง

Supsalv Coaster

กองทัพเรือจะจัดส่งทีมกู้ภัยน้ำลึกพิเศษ (ทีมปฏิบัติการของหน่วย วิศวกรรมทางทะเล กู้ภัย และดำน้ำ (SUPSALV)) ซึ่งมีที่ตั้งในกรุงวอชิงตันดีซีไปยังจุดเกิดเหตุในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เพื่อเริ่มต้นการกู้ซากเครื่องบิน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ flight emergency pinger

เครื่องส่งสัญญาณฉุกเฉินซึ่งอยู่ในกล่องดำของเครื่องบิน

ทีมปฏิบัติการของหน่วย วิศวกรรมทางทะเล กู้ภัย และดำน้ำ (SUPSALV) “จะลงเรือกู้ภัยของกองทัพเรือโดยในปฏิบัติการครั้งนี้ทีมปฏิบัติงานที่มีทักษะสูงจะค้นหาเครื่องส่งสัญญาณฉุกเฉินของเครื่องบินด้วยเครื่องตรวจจับเพื่อระบุตำแหน่งแบบลากจูง (TPL-25) ของกองทัพเรือสหรัฐฯ”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ TPL-25

เครื่องตรวจจับเพื่อระบุตำแหน่งแบบลากจูง (TPL-25)

เมื่อทราบพิกัดของ Greyhound กองทัพเรือจะส่งอุปกรณ์กู้ภัยน้ำลึกที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อประเมินสภาพเครื่องบิน และเริ่มต้นการกู้ซาก นอกจากนี้ยังเป็นการกู้ร่างของนักบินและลูกเรือที่สูญหายไปด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ SUPSALV

ผู้สูญหายประกอบด้วย Combs, Matthew Chialastri และ Bryan Grosso ซึ่งสูญหายไป เมื่อเครื่องบินตก สาเหตุของอุบัติเหตุยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Steven Combs Matthew Chialastri และ Bryan Grosso

ความพยายามในการกู้ภัยเป็นไปตามกระบวนการการค้นหาและกู้ภัยเพื่อหาผู้สูญหายขนาดใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่ของกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่นกล่าวว่า กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่นช่วยค้นหาเครื่องบินจากเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Ronald Reagan ในพื้นที่เกือบ 1,000 ตารางไมล์น้ำก่อนที่จะยกเลิกการค้นหาในที่สุด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ philippine sea

เจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือสหรัฐฯ สรุปว่า “จะใช้ความพยายามในทุกวิถีทางเพื่อค้นหาและกู้ร่างลูกเรือที่สูญหาย”

ขอบคุณ Hope Hodge Seck www.military.com

และ 

www.freewoldmaps.net 

และ

http://chaoprayanews.com/blog/yotin/2017/12/09/%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%9E%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%90%E0%B8%AF-%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1/

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net