วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

#คุยกันวันอาทิตย์ # 30 >>> ที่ เ ห็ น และ เ ป็ น ไ ป...


#คุยกันวันอาทิตย์ # 30

Image may contain: 16 people, people smiling, crowdImage may contain: 2 people, people sitting

                                          ...............ที่ เ ห็ น และ เ ป็ น ไ ป...
>>>
หายไปหลายสัปดาห์ กับ คอลั่มภ์นี้ ต้องขออภัยเพื่อนที่ติดตามอ่านมาตลอด... ด้วยมีเรื่องราวหลาย ๆ อย่างต้องทำมากมาย เลยโผล่ ๆ หาย ๆ ทว่า แบบกันลืมซึ่งกันและกัน ก็มี Banner วับ ๆ แวม ๆ โต้พวกชั่ว ๆ สายชิน เป็นระยะ ๆ เพื่อระบายอารมณ์ออกไปเสียมั่ง..
>>>
...................พี่ตูน...ที่สังคมชมชื่น..
...ช่วงนี้กระแสใดไม่แรงเท่า กระแส "พี่ตูน" อาทิวราห์ คงมาลัย หนุ่มหน้ามลคนสุพรรณฯ ที่วิ่งระดมทุนให้กับ โรงพยาบาล 11 แห่ง ตั้งเป้าว่า เบตง-แม่สาย ให้ได้ 700 ล้าน มาได้ราวครึ่งทาง (ที่สุพรรณ) ก็ปรากฎว่า"เข้าเป้า" 700 ล้านที่สุพรรณ บ้านเกิดพอดิบพอดี..

ตลอดรายทางที่ผ่านมา ทำให้ได้เห็นปรากฎการณ์ "เชิงบวก" ในสังคมไทย ในเรื่องนิสัยใจคอน้ำใจไมตรี ของพี่น้องไทย ที่ทั้งสนับสนุน ชื่นชม ความตั้งใจ ในการทุ่มเทจริงจังของ ร๊อคเกอร์ คนนี้ มึภาพประทับใจให้เห็นมากมาย

สิ่งที่ได้เห็นกันนั้น ด้านหนึ่งได้แสดงให้เห็นว่า เพราะ "สังคมไทย ขาดแคลนคนทำดีที่บริสุทธิ์ใจ" เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ประเด็นหนึ่ง และอีกประเด็น ก็ คือ คนไทยส่วนใหญ่ มีใจส่งเสริมการกระทำความดี ทำบุญสุญทานเพื่อประโยชน์สาธารณะ กลายเป็น "ผ้าป่าสามัคคี" รายทาง ตั้งกะปลายด้ามขวาน จนถึง แม่สาย เหนือสุดไทย..

ก็มีมั่งที่ไอ้พวก DNAวิปริต เป็นโรคภูมิแพ้ความดี ออกมาค่อนแคะ แทะเล็ม ทั้งแสดงความ"ริษยา" ตาร้อน กระแนะกระแหนแบบน่าสมเพช หรือ พวกต่อต้านรัฐ ก็ ลากโยงให้ไปเป็นประเด็นการเมืองแบบไม่รู้จักการแยกแยะ หวังแค่เกาะกระแสเพื่อเป็นข่าวให้นายแดนไกลได้เห็น และหวังเก็บ"แต้ม" เพื่อเข้าสู่ฤดูกาลเลือกตั้ง นั่นเอง...อย่างนี้น่าจะเข้ากับพังเพยว่า "มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ" หรือ "กินปูนร้อนท้อง" น่าจะได้เนาะ!?
>>>
....พี่ใหญ่ แสงแดด แหวนเพชรและนาฬิกา...
จะอะไรอีกล่ะ? ถ้าไม่เพราะ "แดด" แยงตา คราถ่ายภาพหมู่ คณะ รมต.ประยุทธ 5 หน้าทำเนียบ แค่ยกมือมาบังแสงแยงตา แหวนเพชรที่นิ้วส่งประกายวูบวาบเข้าไปใน วิวไฟน์เดอร์ ของนักข่าว พร้อมกับเสื้อแขนสั้นไปนึ๊ดด..คนเลยเพ่งไปเห็นนาฬิกาหรู ราคาหลักหลายล้านยี่ห้อ ริชาร์ดมิลส์ เข้า เท่านั้นแหละ กลายเป็น"หมู่บ้านกระสุนตก" อีกรอบ หลังถูกสื่อหลักและโซเชียลกระหน่ำถล่ม กรณี น้องเมย เตรียมทหารที่ตายปริศนาไปหมาด ๆ แบบว่าลุงบิ๊กตู่เพิ่งแก้หน้าไปให้หยก ๆ

เห็นข่าวผ่าน ๆ ตาแว๊บ ๆ ว่า ...แหวนเพชรน่ะ เป็นของเก่าแก่ประจำตระกูล ยืมของแม่มาใส่ในวันมงคล ส่วนนาฬิกาน่ะ เพื่อนนักธุรกิจให้ยืมมาใส่วันแต่งตัวโก้ พอเกิดเป็นข่าว เห็นว่า...รีบลนลานส่งคืนเพื่อนแทบไม่ทัน ก็ว่ากันไป ใครเชื่อไม่เชื่อ คิดกันเอาเอง นิทานเรื่องนี้สอนเหล่า รมต.ว่า อย่าเที่ยวทำ"เว่อร์" ถึงจะร่ำรวย มั่งมี ก็ตามที มีสิทธิ์ถูกรางวัลข้างเคียงแบบหายใจหายคอติดขัดไปหมด...ทั้งยังพาลุงบิ๊กตู่ สะดุ้ง สะเทือนไปด้วย แบบ "หยิกเล็บเจ็บเนื้อ" นั่นแหละ..???
>>>

Image may contain: 3 people, people smiling, people sitting, people eating, drink, table and indoor
............พ่อแม่รังแกฉัน...โอ๊คอ๊าก...
นายโอ๊คอ๊าค ชายผู้ออกมาคร่ำครวญเรื่องความอบอุ่นของครอบครัวว่า พ่อไม่อยู่บ้านนานเป็น 10 ปี ส่วนตัวที่กำลังโดนข้อกล่าวหา ว่า ฟอกเงิน กรณี กฤษดามหานคร ขอยืดเวลาชี้แจงเอกสารอีก 60 วัน หวังยื้อเวลาไปเรื่อย ๆ แต่ผู้ร้องไม่เล่นด้วย ดังนั้นอนุโลมน่าจะไม่เกิน กลางธันวา ฯ ถือเป็นเดดไลน์ ที่สังคมจับตามองไม่กระพริบ...บ้างว่าน่าจะไปแนวเดียวกับพ่อ และ อาหญิง จริงไม่จริง ก็ต้องลุ้นกันไป...ส่วนแม่น้องสาว อุ๊งอิ๊ง พักนี้ เลือดพ่อแรง โพสต์อินสตาแกรมแต่ละครั้ง หวังช่วยพ่อโดยเหมือนว่า "อินโนเซนส์" เสียหนักหนา ปรากฎว่า ถูกสังคมโซเชียลสวนกลับ แบบว่า หน้ายับเยินไม่รับเย็บ ทำให้มีการ Review ความชั่วชาติของพ่อหล่อน ออกมาอีกบานตะเกียง...ก็ดูเหมือนหล่อนจะไม่เข็ด ก็ไม่รู้ว่าคิดเองทำเอง หรือว่า แดดดี้ กำหนดทิศทาง สร้างบาปให้ลูกรับต่อไป ก็ไม่รู้ได้?
>>>

Image may contain: 2 people, text
................กรรมของความเป็นทาส....
ยัยเจี๊ยบ แวร์อาร์ยู อดึตรองโฆษก เพื่อไทย เจอของแข็งแล้ว หลัง โพสต์ เชิงหมิ่น เหยียดหยาม ลุงบิ๊กตู่เปรียบเปรย การให้ พี่ตูน เข้าพบที่ทำเนียบ แบบชื่นมื่น ไม่เหมือนกับตอนที่ม๊อบต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาขอพบยื่นหนังสือ กลับถูกปฏิเสธ แถม ยังจับกุมผู้ประท้วงหลายราย ฯลฯ คสช.เล่นแรง แจ้งข้อหา ทำความผิด พรบ.ค็อมฯ ด้วยข้อความหมิ่นเหยียดหยามผู้นำประเทศ แถมยุยงปลุกปลั่นให้ ปชช.เกิดความเกลียดชังรัฐบาล ซัดลุงบิ๊กตู่ว่า "กระจอก" ไม่เป็นลูกผู้ชาย...13 ธ.ค. นี้ เดินทางไปรับแจ้งข้อกล่าวหา ผู้คนต่างว่ากันว่า "นังนี่ ปลาหมอตายเพราะปาก" อยากดัง สนองนายแม้ว หวังอัพเกรดตัวเองในพรรคฯ...ครั้งนี้อาจได้ชิมรสชาดของเรือนจำ ...อย่าร้องไห้ขี้มูกโป่งแบบตอนตามหาตาแม้ว ก็ แล้ว กัน !!!
.............
>>> 
ยังมีอีกมากมายหลายเรื่อง ขอเจาะเอาเฉพาะที่เป็น Talk Of The Town หรือ "ปิดกันให้แซ่ด" ถือเป็นการวอร์มอัพผู้เขียนไปในขณะเดียวกัน...ขอทุกท่านที่ทำกรรมดี จงประสบโชคดีตลอดไป ส่วนไอ้พวกชั่วช้ากะเฬวราก ก็จงตกนรกหมกไหม้ เข้าคุกเข้าตารางไปตามกรรมที่ได้ก่อไว้เทอญ........
.
นายเม็ดฝุ่น เองครับ
10 ธ.ค. 2560/22.05 น.
>>>

โดย Thaihippy

 

กลับไปที่ www.oknation.net