วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทริปชิลๆ .. วิว 240 องศา ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ในจุดเดียว “เนินมะปราง” แบบนี้ก็ม


ทริปสั้นๆ ทบทวนความสัมพันธ์วัยเด็ก กับแก๊งเพื่อนสาว ขับรถยาวๆไป เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ... อำเภอที่เขาบอกว่า สงบสุดๆ ธรรมชาติสุดๆ กับบรรยากาศทุ่งนาสุดกว้าง กับฉากหลังภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา เย็นๆค่ำๆจะมีฝูงค้างคาวนับล้านบินออกมาเป็นแผงจากถ้ำ จุดขายที่ทำให้เนินมะปราง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ถูกพูดถึงหนาหู ช่วงปี สองปีที่ผ่านมา

 

แต่ทริปนี้เราไม่เห็นภาพที่ว่า เพราะมัวแต่อ้อยอิ่งอยู่บน “วิวแคมป์ ขุนเขาบ้านรักไทย” กับวิว 240 องศา เบื้องหน้า ... แนวภูเขาทอดยาวจากซ้ายไปขวา อยู่บนนั้นให้รู้สึกว่าเป็นคนมีวิสัยทัศน์กว้างไกลจริงๆ

 

ยิ่งช่วงเย็นถึงค่ำ แสงตะวันสาดผ่านกลางท้องฟ้า จนลับเหลี่ยมแนวเขา บอกเลยว่า สวยทุกองศา ใครที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด ยิ่งได้แนวดอกหญ้าเป็นโฟกราว แสงตะวันยามอัสดงวิบวับ หวานฉ่ำไปเลย !!

 

 

 

ตกกลางคืนนอกจากดาวกลางฟ้าให้ได้ชม มองลงไปในหุบเขาเบื้องล่าง แสงไฟจากบ้านเรือนชุมชนข้างล่าง ไม่ต่างจากดาวบนดิน 

 

วิวพระอาทิตย์ใกล้ค่ำว่าสวยฉ่ำแล้ว ... วิวพระอาทิตย์เช้าสวยเรียกพลังได้ไม่แพ้กัน แค่แสงแรกที่พ้นเหลี่ยมยอดไม้ ก็อดใจไม่ไหวที่ต้องลุกจากที่นอนไปรับพลังยามเช้าๆ

 

 

.

และจะดีแค่ไหนถ้าวิวนี้อยู่แค่หน้าที่พัก สไตล์แคมปิ้ง ในแบบของ “jumtla campiness” บริการที่พักชื่อแปลก เต็นกระโจมหลังใหญ่ ให้รู้สึกย้อนไปสมัย เจงกิสขาน แต่สะดวกสบายด้วยเครื่องนอน ตกแต่งสไตล์บูทิคแคมป์

 

แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าที่นี่ ตกกลางคืนไม่มีไฟฟ้าฝ่ายผลิตที่ไหนมาผลิตให้ แต่ผู้ให้บริการเขาผลิตเอง ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ใครติดมือถือ ติดโซเชียล ติดเช็คอิน ไม่ต้องกังวลว่าไม่มีไฟชาร์ตแบตโทรศัพท์ ขอเพียงโปรเน็ต 3G / 4G ของคุณไม่ถูกตัด จะแชร์บรรยากาศที่นี่ให้โลกรุ้ถี่แค่ไหนก็ได้ ... แต่ถ้าใครติดอาบน้ำ แบบไม่ติดอ่าง ที่นี่เขามีบริการประปาภูเขา น้ำไหลแรงจากฝักบัวตลอด 24 ชั่วโมง และแม้จะบริการห้องน้ำรวม แต่แอบเซ็กซี่ ด้วยหน้าต่างเปิดโล่ง มีผ้าม่านพร้ิวๆบังตาให้สำหรับใครที่ไม่ถนัด

 

บันทึกทริปสั้นๆ จำกันยาวๆ บรรยากาศแสนดี กับเพื่อนสาวของฉัน !!

โดย ณดาว

 

กลับไปที่ www.oknation.net