วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภาพครอบครัวกระทิงสวยๆ ฝีมือช่างภาพที่ฝั่งตัวในป่าฮาลาจริงๆ           

          เอ็นทรี่อยากเป็นสื่อ เป็นคนกลางให้โลกได้รู้ว่า ยังมี เจ้าหน้าที่ อีกหลายคน ที่ทำงานด้วยหัวใจ ในสามจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งในที่นี้ คือ พี่ปุ๊ ดต.ปรมินทร์ นาทองเจริญสุข ตำรวจตระเวนชายแดนที่ รักบ้านเกิด เป็นคนยะลา ทำงานที่ยะลา ชอบถ่ายภาพ เก็บภาพธรรมชาติ จึงมาอยู่ที่ฐาน 1  ป่าพระปรมาภิไธส่วนที่ 2 ฮาลา-บาลา อ.เบตง จ.ยะลา ทิ้งความสุขส่วนตัว ความสะดวกสบาย มาอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้า คลื่นโทรศัพท์ เก็บผลงานงานเรื่อยมา ถ่ายทอดในเฟสบุ๊ค เพจ ฮาลา บาลา  ช่วยเหลือนักวิชาการ คณะสื่อมวลชนต่างๆ อยากฝาก ผู้ที่มีความพร้อม ความสมบูรณ์ในปัจจัย ที่ตรงนี้ยังมี ผู้เสียสละ ที่ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองมากมาย ภายใต้ข้อจำกัด 

            ตรงนี้ผมคิดว่า โอเค เนชั่น โอเค เนเจอร์ น่าจะสนใจมากที่สุด เอ็นทรี่นี้จึงเอารูปกระทิงฝีมือ พี่ปุ๊ ดต.ปรมินทร์ นาทองเจริญสุข มากฝาก หวังว่า จะเกิดสิ่งดีๆตามมาอีกมากมาย สำหรับคนที่คิดดี ทำดีเพื่อสังคมครับ


 

           ดต.ปรมินทร์ นาทองเจริญสุข : ผมขอเล่าประสบการณ์ เรื่องกระทิงในฮาลาน่ะครับ คิดว่าแบ่งปันจะดีกว่า ได้มาถ่ายทอดมาเล่าคนอื่นถ้าเขามีความสุข ก็ถือเป็นความสุขผมแล้ว...

 

         ..สังเกตุภาพกระทิงทุกภาพที่บันทึกได้ ผมมาเห็นว่า "ฝูงกระทิงที่กำลังจะว่ายน้ำข้ามคลอง ฮาลา ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นได้ว่า มีลูกกระทิงตัวน้อย น่าจะอายุไม่กี่สัปดาห์ พยายามว่ายน้ำโดยมีพี่เลี้ยงสองตัวเข้าไปประกบเหมือนเอาลำตัวคอยดันพยุงให้น้องติดฝูงไปตลอดเส้นทางที่ว่าย จนใกล้ถึงฝั่งแล้วก็ปล่อยน้องให้ว่ายขึ้นฝั่งไปพร้อมกระทิงจ่าฝูงตัวพ่อ ที่พอมันโผล่ขึ้นจากน้ำแล้ว ขนาดตัวมันช่างใหญ่โตดำทมึน อย่างที่เห็น  ถ้าเจอกันบนบก ระยะที่ไม่ห่างกันแบบนี้ ผม คงวิ่งป่าราบ หรือกระโดดลงคลองก่อนกระทิงไปแล้ว คิดตอนนั้น .."

     

 

 

เริ่มถึงฝั่ง ก็สลัดน้ำจากตัว

 

 

   ภาพนี้ทุกตัวขึ้นมาจากน้ำได้หมด แล้วแม่กระทิง หันกลับมามอง แล้วส่งยิ้มให้ ก่อนจะเดินจากไป มันประทับใจมากครับ ที่ป่าต้นน้ำ ฮาลา-บาลา ครับ   ดต.ปรมินทร์ นาทองเจริญสุข.

 

 

ดต.ปรมินทร์ นาทองเจริญสุข.

ปุ๊ ฮาลา-บาลา

โดย ศณีรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net