วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2560

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชาวเบตงรวมพลังประกาศ "ปฏิเสธความรุนแรง"ทุกกรณี


 

             เช้าวันที่ 29-12-60 บรรดาส่วนราชการ ผู้นำศาสนา นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน และมวลชนทุกฝ่าย ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยการนำของนายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตงได้รวมพลังออกมาเดินขบวนจาก 4 ทิศ ของเมือง มาบรรจบที่หอนาฬิกาเมืองเบตง เพื่อเป็นการแสดงเจตนารมณ์ร่วม ประกาศว่า  "ชาวเบตงขอปฎิเสธความรุนแรงทุกกรณี" 

            ทั้งนี้จากเหตุการณ์ความไม่สงบ ที่เกิดขึ้นในค่ำวันที่ 25-12-60 ที่มีการระเบิดเสาไฟฟ้า 4 ต้น ในพื้นที่ บริเวณริมถนนทางหลวง 410 ก.ม.25 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตงจังหวัดยะลา ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ไฟฟ้าดับทั้งเมือง เกือบ 24 ชม. โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อได้รับผลกระทบหมด  นักท่องเที่ยว และประชาชนตื่นตระหนก มียอดยกเลิกการจองห้องพักช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ตอนรับปีใหม่มากกว่า ร้อยละ 50 ทำลายเศรษฐกิจโดยรวมของอำเภอเบตงทันที มากกว่า 50 ล้าน และจะมากยิ่งขึ้น หากไม่ได้รับการแก้ไขให้ทันท่วงที

            ดังนั้นทุกภาคส่วนในเมืองนี้ จึงได้ตบเท้าออกมาร่วมเดินขบวน รวมพลังแสดงเจตจำนงค์ร่วมอย่างพร้อมเพียง เพื่อคืนความสุข สู่เมืองเบตง เมืองเศรษฐกิจชายแดนใต้ เมื่องแห่งความสงบ สันติ ด้วยพหุวัฒนธรรมมาช้านาน...ศณีรา รายงาน.

 

โดย ศณีรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net