วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อุณภูมิลด นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศคึกคัก


           

จุดชมวิวที่ 1 คึกคัก

          นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ จำนวมมากเดินทางชมความงาม “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” อ.เบตง จ.ยะลา หลังอุณหภูมิลดลง 19-21 องศาเซลเซียส

          บรรยากาศจุดชม “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” หรือ “ทะเลหมอกไมโครเวฟ” อ.เบตง จ.ยะลา วันที่ 21 มกราคม 2561 เริ่มกลับมาคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ เดินทางมาชมความสวยงามทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่เช้าตรู่ สัมผัสอากาศหนาวกันจำนวนมาก หลังอุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ 19 องศาเซลเซียส 


จุดนี้สามารถชมวิว 270 องศา 

 

         จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่เหนือจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,038 ฟุต บนยอดเขา “ไมโครเวฟ” สถานที่ท่องเที่ยวทะเลหมอกในจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งความสวยงามไม่แพ้ภาคเหนือ ภาคอีสาน

       นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความสวยงามของทะเลหมอกต่างประทับใจ พร้อมเชิญชวนให้คนไทยมาเที่ยวกันมากเพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ที่สำคัญไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด 

        นอกจากนี้ โรงแรมรีสอร์ตที่พักเริ่มคึกคักด้วยเช่นกัน ผู้ประกอบการหลายรายเตรียมความพร้อมและมีการจัดสถานที่ประดับประดาและปรับเปลี่ยนปลูกต้นไม้ไว้ สำหรับให้บริการนักท่องเที่ยว หลังจากประเมินว่าในปีนี้นักท่องเที่ยวจะมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง มากกว่าปีที่ผ่านมา 

         ขณะที่คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้หารือถึงการพัฒนาทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เพื่อจัดทำโครงการพัฒนาปรับปรุงถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ระยะทาง 2,650 เมตร โครงการก่อสร้าง ลานจอดรถ 4,000 ตร.ม. โครงการก่อสร้างระเบียงชมหมอก 200 ยาวเมตร และโครงการก่อสร้างระเบียวกระจก สกายวอล์คให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมทัศนียภาพของทะเลหมอกที่งดงาม ซึ่งจะใช้งบประมาณรวมทั้งหมดประมาณ 130 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ต้นปี 2561


 

ชาวมาเลเซียนิยมมากัยบิ๊กไบค์และมอเตอรไซค์ เพราะได้สูดอากาศบริสุทธิ์

หลากหลาย จากทุกมุม

แบดิงโรตี อาหารเช้าราคาถูก

ฟินไปกับอาหาร และอากาศเย็นๆ

อยู่ระหว่างการปรับปรุงเลยดูแดงๆ

เมาะข้าวยำจ้าวอร่อย ประจำทะเลหมอก 

ไก่ย่างสูตรเฉพาะบนทะเลหมอก

ข้าวต้มอร่อย 

ของฝาก ราคาถูก

ลานจอดรถยังดูไม่เรียบร้อย

โดย ศณีรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net