วันที่ ศุกร์ มกราคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เด้งผอ.ฉาว แช็ต-ม.2 เรียก ″ที่รัก” สอบวินัย-อาญา “กุ๊กกิ๊ก” เกินเลย


ความคืบหน้าวันที่ 23 ม.ค. นายศุภพงษา จันทรังษ์ รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 นายคมกฤช มุมไธสง ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 นำคณะ เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงให้การเยียวยาสภาพจิตใจแก่นักเรียนหญิง ม.2 โดยวันนี้ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว ไม่ได้เดินทางมาทำงานตามปกติ และไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนเด็กนักเรียนหญิงม.2 อายุ 14 ปี ก็ไม่ได้มาโรงเรียนเช่นกัน

นายศุภพงษาเปิดเผยภายหลังพูดคุยสอบถามข้อมูลว่า นายสนอง สุดสะอาด ผอ. สพป.นม.เขต 6 มีคำสั่งด่วนย้ายผอ.โรงเรียนที่เป็นข่าว ให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมาเขต 6 มีผลในทันที พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้คณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงได้ลงพื้นที่ทำงานได้อย่างมีอิสระ ไม่มีความกดดัน โดยวันนี้ได้สอบปากคำคณะครู เด็กนักเรียน ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และรายงานผลใน 7 วัน ในระหว่างนี้จะเปิดโอกาสให้ ผอ.ผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงหรือแก้ต่าง เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อ ผอ.คนดังกล่าวได้ เนื่องจากไม่ยอมมาโรงเรียน และปิดโทรศัพท์มือถือจนขาดการติดต่อ

นายศุภพงษากล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตามบทกฎหมายแล้ว กรณีเกิดพฤติกรรมที่ ผอ.โรงเรียนมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี ถือเป็นความผิดทางวินัยร้ายแรง ผอ.ในฐานะผู้ดูแลลูกศิษย์จะไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับลูกศิษย์ไม่ได้เด็ดขาด อีกทั้งลูกศิษย์ก็อายุยังไม่ถึง 15 ปี ถือว่าเป็นเด็กที่ยังด้อยวุฒิภาวะ ถึงแม้เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เรื่องนี้มีบทลงโทษร้ายแรงถึงขั้น “ไล่ออก” สถานเดียว รวมทั้งมีความผิดทางอาญาด้วย

ขณะเดียวกันด.ญ.เอ (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของด.ญ.บี (นามสมมติ) นักเรียนหญิง ม.2 เหยื่อ ผอ.จอมเจ้าชู้ กล่าวว่า เป็นเพื่อนสนิทกับ “น้องบี” มีอะไรจะมาเล่าให้ฟังตลอดไม่ปิดบัง ก่อนหน้านี้น้องบีมีแฟนอยู่แล้ว เป็นนักเรียนชายรุ่นพี่ชั้น ม.3 แต่หลังจาก ผอ.คนนี้ย้ายมาประจำที่โรงเรียน ก็เริ่มมีพฤติกรรมใช้สายตามอง “น้องบี” ลักษณะชอบพอ กระทั่งในวันออกค่ายลูกเสือ เมื่อ วันที่ 26 ธ.ค.2560 หรือ 1 เดือนที่แล้ว “น้องบี” ก็หลงกลไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ผอ. ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผอ.ก็แอบชักชวนเพื่อนหนีเรียนไปเที่ยว และไปเปิดรีสอร์ตมีความสัมพันธ์กัน โดย “น้องบี” รับกับตนว่า ชอบและหลงรัก ผอ.เช่นกัน เป็นความรักต่างวัย ที่มองข้ามเรื่องอายุ และยังบอกอีกว่า ผอ. จะมาสู่ขอหมั้นหมายในวันที่ 14 ก.พ. นี้ด้วย

ที่มา https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_721018

***********

ครูทิพย์เองก็เป็นข้าราชการครู...

จึงรับไม่ได้อย่างที่สุดกับพฤติกรรมอันเลวทรามของทั้ง ผอ. และเด็ก (โตจนรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรอย่างไร)

ครูจึงแต่งกลอนมาเพื่อมอบให้ "คนเลว" ทั้งสองคนนี้

โดย ครูทิพย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net