วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชาวบ้านอึ้งกันทั้งตำบล หลัง ขรก.ระดับสูง เป็นโจรจี้แบงก์กรุงไทยชิงเงิน 5 แสน!!!


อึ้งตามกัน..โจรแกล้งเป๋ชิงเงิน 5 แสนแบงก์กรุงไทย ที่แท้ระดับบิ๊กเทศบาลบางสมัคร

ฉะเชิงเทรา - อึ้งไปตามๆ กัน หลังพบโจรแกล้งเป๋ ใช้อาวุธปืนบุกจี้เงินกว่า 5 แสนบาทจากธนาคารกรุงไทย กลางห้างดังฯ ย่านบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา แท้จริงมีตำแหน่งทางราชการถึง ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบางสมัคร อ้างนำเงินไปใช้หนี้สินแทนเพื่อนสนิท จนทำให้ในวันนี้ไม่มีเงินเหลือแล้ว 

วันนี้ (3 ก.พ.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภูธรภาค 2, เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา และชุดสืบสวน สภ.บางปะกง สามารถจับกุมตัว นายรุ่งโรจน์ บุญประกอบ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/5 ม.1 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบางสมัคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.ฉะเชิงเทรา ที่ จ.44/2561 ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561


โดยนายรุ่งโรจน์สวมชุดดำไอ้โม่ง ใช้หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนก่อเหตุจี้ชิงเงินจากหน้าเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย สาขาห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส บางวัว จนได้เงินจำนวน 593,890 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 31 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด เมื่อเวลา 02.00 น.วานนี้

เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้สินแทนเพื่อนซึ่งถูกเจ้าหนี้ติดตามทวงหนี้ โดยมีกำหนดเส้นตายภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ แต่ไม่ยินยอมระบุว่าเพื่อนสนิทที่ทำให้ต้องยอมทิ้งอนาคตทางราชาการ ที่ปัจจุบันรับราชการมานานถึง 27 ปีเต็ม และมีตำแหน่งถึงผู้อำนวยการกอง (ระดับ 7) เป็นใคร และยังปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้ติดหนี้การพนัน และไม่ได้นำเงินของทางราชการไปใช้ส่วนตัวแต่อย่างใด พร้อมบอกว่าหลังก่อเหตุได้นำเงินไปใช้หนี้สินแทนเพื่อนในทันทีจึงทำให้ไม่มีเงินเหลืออยู่

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าตัวอ้างว่าไม่ได้มีการเตรียมการมาก่อน และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก พร้อมยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจี้ชิงเงินจากทางธนาคารทหารไทยเมื่อปี 2557 และ 2558 จำนวนกว่า 2 ล้านบาทแต่อย่างใด ทั้งยังอ้างอีกว่าปืนที่ใช้ในวันก่อเหตุไม่ได้มีการบรรจุกระสุนแต่อย่างใดเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังสอบปากคำนายรุ่งโรจน์เสร็จสิ้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำพยานหลักฐานทั้งหมด ประกอบด้วย จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า PCX ทะเบียน 1 กฌ 835 ฉะเชิงเทรา ที่ดัดแปลงโดยใช้สติกเกอร์สีดำมาแปะทับสีของตัวรถจากสีแดงให้เป็นสีดำ, อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม.พร้อมซองกระสุน เลขทะเบียน กท 5231929, หมวกกันน็อกสีดำยี่ห้ออินเด็กซ์ ถุงมือสีดำ 1 คู่ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงินเข้ม 1 ตัว และหมวกไหมพรมคลุมหน้า (โม่ง) 1 ใบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุทันที

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

โดย ครูทิพย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net