วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพราะประทับใจเลยได้ความประทับใจกลับมา...


       สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวบล็อก  หายไปนานด้วยความเจ็บป่วยบ้าง  ด้วยความเกียจคร้านบ้าง  แต่มิได้ห่างหายยังคงเข้ามาอ่านเรื่องของเพื่อนๆอย่างสม่ำเสมอ   แต่เป็นการนอนอ่านจากโทรศัพท์   พอไม่ได้เขียนนานๆก็เลยติดลมความเกียจคร้าน   คิดจะลุกขึ้นมาเปิดคอมพ์ก็ได้แต่คิด  แต่ไม่ขยับเขียนเอ็นทรี่เสียที   ทั้งๆที่มีเรื่องอยากเม้าท์ตั้งมากมาย   แต่วันนี้ต้องรีบเด้งขึ้นมาแล้วสลัดความเกียจคร้านออกไป 

       คือว่า....วันนี้นอนอ่านเรื่องราวเอ็นทรี่ต่างๆในโอเคเนชั่น   เวลาที่เจอเรื่องราวดีๆหรือเรื่องราวที่มีประโยชน์กับลูกๆไม่ว่า ความก้าวหน้าทางวิทยาการ ข่าวสารบ้านเมือง ก็จะส่งเข้าไปในไลน์กลุ่มของครอบครัวหมี   เพื่อไม่ให้พ่อหมีและลูกๆตกข่าวและมีความรอบรู้ในเรื่องราวดีๆที่เพื่อนๆในโอเคเขียนกันขึ้นมา   วันนี้พอนอนอ่านเอ็นทรี่  "ใครกำลังทะเลาะกับแม่ ลองอ่านดู !!! " โพสท์โดยบล็อกเกอร์    Supanich  อ่านจบก็รู้สึกประทับใจในบทความที่เธอนำมาเผยแพร่  ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับแม่ๆลูกเขียนโดย นายแพทย์ คุณากรณ์  ที่มา: ข่าวสารนครปฐม    ต้องขอบคุณ บล็อกเกอร์ Supanich  ที่อ่านพบแล้วนำมาแบ่งปันมา ณ  ที่นี้ด้วยค่ะ

      ที่บ้านแม่หมีน่ะลูกๆไม่มีใครทะเลาะกับแม่หมีหรอกค่ะ   ก็แม่หมีออกจะเป็นแม่ที่น่ารักซะเหลือเกิน (ลูกไม่กล้าหือซะมากกว่า 555)  พออ่านเอ็นทรี่นี้จบ  ก็รู้สึกซาบซึ้งจึงจัดแจงส่งลิงค์ไปให้ครอบครัวทางไลน์   เพื่อแบ่งปันความรู้สึกและอยากรู้ว่าเขาอ่านบทความนี้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง  ไลน์มันมีประโยชน์ตรงที่มันสามารถบอกเรื่องราวได้ทันใจดีค่ะ   ยิ่งเป็นวันที่เขาออกไปทำงานกันกว่าจะรอตอนเย็นมันก็จะช้าเกินไป   พอแม่หมีส่งไปสักพัก  เจ้าหมีน้อยเขาตอบมาว่า  "แม้สายสัมพันธ์ทางกายจะหายไป  แต่สายสัมพันธ์ทางใจจะอยู่ต่อไปและไม่สามารถตัดขาดได้ "   อ่านแล้วปลื้มปริ่ม  น้ำตาจิไหล   ถ้าลูกเป็นคนปกติธรรมดาตอบมาแบบนี้  แม่ก็ซึ้งใจจะแย่   แต่นี่คือหมีน้อย  ซึ่งเป็นบุคคลออทิสติก  เขาเขียนแบบนี้  คิดแบบนี้   มันคือความรู้สึกจากหัวใจของเขาจริงๆเลยค่ะ

        สายสัมพันธ์ที่ไม่เคยห่างหายจากหนุ่มน้อยคนนี้   ก่อนออกจากบ้านไปทำงานก็ยืนหอมแก้มร่ำลากันอยู่นั่น  ก่อนไปเราบอกเขาให้ดูแลตัวเองด้วยนะ   เขาก็ตอบมาว่า  "แม่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วยนะครับ"   พอถึงที่ทำงานก็จะไลน์มาบอกว่า  ถึงที่ทำงานแล้วครับ   หากแม่หมีไลน์ไปบอกว่า  ไม่สบาย   เขาก็บอกจะให้เขากลับมาเลยมั๊ย  แม่หมีไม่ได้เป็นอะไรหนักหนาก็จะบอกเขาว่า   "ไม่ต้องห่วง   ถ้าแม่ไม่สบายแม่ไปหาหมอเองได้ "   โรงพยาบาลอยู่ไม่ไกลบ้านค่ะ  นั่งรถมอเตอร์ไซค์ประมาณ 7-8 นาทีก็ถึงแล้ว   แต่ถ้าต้องนอนรพ. ก็ไม่เป็นไรหมีน้อยเขามานอนเฝ้าทุกครั้ง  หมีน้อยเขาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง   ถ้าไม่จำเป็นอย่าไปดึงตัวเขามาจากการทำงานเลยค่ะ  ให้เขาทำงานไปแต่พอเลิกงานแล้ว   สิ่งที่เขาคิดคือ รีบกลับบ้านมาหาแม่  นี่ไงคะ  สายสะดือแม้จะถูกตัดขาด แต่สายใยแห่งความรักผูกพันตลอดไป   555 ปลื้มปริ่มจริงๆ

        ก็อปสิ่งที่หมีน้อยเขาเขียนมาเพื่อยืนยันว่า  นี่ของจริงนะ   ลองอ่านดูนะคะ


       หมายเหตุ  ขอบคุณบล็อกเกอร์  Supanich  ที่นำเอ็นทรี่  "ใครกำลังทะเลาะกับแม่ ลองอ่านดู !!! มาโพสท์  ขอบคุณนายแพทย์ คุณากรณ์  ที่เขียนเรื่องประทับใจ  และขอบคุณที่มา: ข่าวสารนครปฐม  

 

โดย แม่หมี

 

กลับไปที่ www.oknation.net