วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คอหนังสัญจร: ประมวลภาพ Night@อุ่นไอรักคลายความหนาว ภาคจบ


คอหนังสัญจร:  ประมวลภาพ Night@อุ่นไอรักคลายความหนาว ภาคจบ

จากพระราชปณิธานที่ทรงหมายมั่นของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ที่จะทรงบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับอาณาประชาราษฎร์สืบสานพระราชปณิธานขององค์บูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า ที่ทรงปกครองดูแลชาติบ้านเมืองให้อยู่รอดปลอดภัย จากภยันตรายนานัปการ มีผืนแผ่นดินให้ประชาราษฎร์ได้อยู่อาศัย ประกอบสัมมาอาชีวะ ดำเนินวิถีชีวิตได้จวบจนทุกวันนี้

จึงทรงมีพระราชดำริที่จะให้ประชาชนมีความสุข รื่นเริง และรำลึกถึงวิถีชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์ฯ ภาครัฐและเอกชน จัดงานพระราชทานความสุขให้กับประชาชน และเผยแพร่ความงดงามขอความเป็นไทย ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร องค์พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย ภายใต้ชื่องาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

(ข้อมูลจากแผ่นพับประชาสัมพันธ์งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”)

คอหนังสัญจรจึงได้รวบรวมข้อมูล และประมวลภาพบรรยากาศงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว โดยเอ็นทรี่นี้ Night@อุ่นไอรัก คลายความหนาว ถ่ายทอดภาพบรรยากาศยามค่ำคืน  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจสำหรับท่านที่ประสงค์จะเดินทางมาชมงาน โดยแบ่งเป็นภาคต้น (บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต) และภาคจบ (บริเวณภายในสำนักพระราชวัง/ลานสนามเสือป่า)

ประมวลภาพ Night@อุ่นไอรัก คลายลมหนาว ภาคจบ


ร้านค้าโครงการหลวงส่วนพระองค์


ร้านจิตอาสา จำหน่ายเสื้อโปโลฝีพระหัตถ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 และให้เช่าชุดไทยย้อนยุค ในราคาร 250.-/วัน

เสื้อโปโลมีลายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ต้นกัลปพฤกษ์สอยดาวชิงรางวัล

โรงพักสามแยก (จำลองโรงพักย้อนยุค)

เวทีการแสดงกลางแจ้ง

การแสดงศิลปะพื้นบ้าน 4 ภาค เริ่มแสดงในช่วงยามค่ำคืน

สำหรับท่านที่จะมาเที่ยวชมงานในภาคกลางวัน อากาศช่วงนี้ค่อนข้างร้อน ควรเตรียมร่มหรือหมวกไปด้วย พกยาดม-ยาหม่องติดตัว หรือขอจากเต็นท์แพทย์จิตอาสา, เจ้าหน้าที่จิตอาสาที่เดินรอบ ๆ งาน  แต่หากต้องการเที่ยวชมแบบมาวันเดียวได้ทั้งภาคกลางวันและยามค่ำคืน แนะนำให้มาถึงสักบ่ายสี่โมงหรือห้าโมงครับ เที่ยวชมงานไปเรื่อย ๆ เดี่๋ยวก็ค่ำแล้วครับ

ข้อมูลเกี่ยวกับงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว Love and Warmth at Winter's End”

    งานจัดตั้งแต่วันที่ 8 กุมพาพันธ์ ถึง 11 มีนาคม 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิต วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่ 10.30-21.00 น.  ส่วนวันศุกร์ และวันเสาร์ เปิดตั้งแต่ 10.30-22.00 น.

การแต่งกายเข้าชมงาน:  ชุดไทยย้อนยุค หรือ ชุดสุภาพ ไม่อนุญาตให้เข้าภายในงานกรณีแต่งกายกางเกงขาสั้น เสื้อสายเดี่ยว-แขนกุด กางเกงยีนส์ขาด รองเท้าแตะ

บริเวณจุดคัดกรอง ต้องเตรียมบัตรประชาชน (สำหรับคนไทย) หนังสือเดินทางหรือ Passport (สำหรับชาวต่างชาติ) โดยจะมีการตรวจสัมภาระภายในกระเป๋า ห้ามพกพาอาวุธ สิ่งของมีคม วัตถุไวไฟต่าง ๆ เข้าภายในงาน  กรณีบัตรประชาชนจะมีการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่จะนำบัตรประชาชนผู้เข้าชมงานเสียบที่เครื่องอ่านบัตร Smartcard Reader   ด้านท้ายของเต็นท์จุดคัดกรองมีบริการรถนั่งวีลแชร์ให้แก่ผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ

จุดจอดรถยนต์ส่วนตัว และ การเดินทางด้วยรถเมล์ขนส่งมวลชน

ขอบคุณที่มาข้อมูล:   https://www.facebook.com/AoonIRak/

Photo by คนคอหนัง (camera:  Fuji X-T10 เลนส์ XC16-50mm, Smatphone SONY Xperia C5 Ultra E5553, Smartphone Samsung Galaxy Note Fan Edition SM-N935F/DS)

โดย คนคอหนัง

 

กลับไปที่ www.oknation.net