วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วาเลนไทม์ 2018 นี้ เชิญสัมผัสดอกทิวลิปบานกลางหมอกที่เบตง


 

          8 ก.พ.2561 ที่สวนไม้ดอกเมืองหนาว ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายสุวิทย์ นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายวิรัตน์ แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานดอกไม้บานที่เบตง ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอเบตง ทำให้เกิดรายได้สู่ประชาชนในพื้นที่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ คู่สมรส เครือญาติ สื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วม

 


            นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา กล่าวว่า จังหวัดยะลา ได้กำหนดวาระ อเมซิ่งเบตง (Amazing Betong) เป็น 1 ใน 10 วาระเพื่อขับเคลื่อนจังหวัดยะลา โดยมุ่งเน้น การส่งเสริมและสนับสนุนอำเภอเบตงให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดนใต้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางสำนักท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา จึงได้จัดงานดอกไม้บานที่เบตง ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 -16 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะมีคู่รักที่ลงทะเบียนใว้แล้ว มาจดทะเบียนสมรส และร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าว ตามสโลแกนในปีนี้ “รักมั่นคง ครอบครัวมั่งคั่ง สมหวังยั่งยืน” โดยจะมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาและหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดยะลาเป็นสักขีพยานแห่งความรักและแสดงความยินดีให้กับคู่สมรสบ่าวสาว นอกจากนี้ยังมรการแสดงเชิงวัฒนธรรมไทยพุทธ จีน มุสลิม การแสดงดนตรีสดจากวง“Ieacher Band และกิจกรรมการถ่ายภาพกับทุ่งดอกทิวลิปและสวนหมื่นบุปผา

 


 

             จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมงานดอกไม้บานที่เบตง ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักท่ามกลางหมู่บุปผชาติ ดอกไม้นานาชนิด บรรเลงเสียงเพลง เพราะๆแนวฟังสบายๆ easy listening song ระหว่างวันที่ 14 -16 กุมภาพันธ์นี้ ณ สวนไม้ดอกเมืองหนาว ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งนอกจากท่านได้เที่ยวชมดอกทิวลิป ณ สวนดอกไม้เมืองหนาวแล้ว อำเภอเบตงก็ยังมี ทะเลหมอกอัยเยอร์เวงที่กำลังเป็นนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ตู้ไปรษณีย์ใหญ่ที่สุดในโลก เขากุนงซิลิปัต ทะเลหมอก 360 องศา ป่าฮาลา-บาลา ชนเผ่าอัสลี ชิมอาหารรสเด็ด อย่าง ไก่สับ ผักน้ำ และถั่งเช่า เรียกว่า ใช้เวลาในทริปวันหยุดที่มีค่า คุ้มค่าพอๆกับไปเที่ยวต่างประเทศเลยทีเดียว..ศณีรา รายงาน ภาพ : ไกรกร แซ่ลก. 

 


ตู้ไปรษณีย์ใหญ่ที่สุดในโลก (เก่า)

 กุนุงซิลิปัต

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

ล่องแก่งอัยเยอร์เวง

 

ถั่งเช่าเบตง

 

โอรัง อัสลี

ไก่สับเบตง

 ไก่เบตง

บ่อน้ำร้อนเบตง

ทะเลสาป ฮาลา-บาลา

ผัดผักน้ำ

หมี่เบตง

ปลาจีน

โกไข่ ภาพเก่าเล่าเรื่อง

 

ต้นไม้ใหญ่ที่สุดในภาคใต้


 

 

โดย ศณีรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net