วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตรุษจีนเบตง 2018 นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก แวะล่องแก่ง ดูทิวลิปบาน แลงานฯโคมไฟ


             

นายมุขตาร์ มะทา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา

ประธานพิธีเปิดงาน มหกรรมสีสันโคมไฟเบตงครั้งที่ 3

 

              วันที่ 16 ก.พ.61 นายมุขตาร์ มะทา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมสีสันโคมไฟเบตงครั้งที่ 3 ที่บ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานจำนวนมาก


ขบวนม้าเก๋ๆ

              โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลาได้จัดงานมหกรรมสีสันโคมไฟเบตงขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 16-25 กุมภาพันธ์ ครั้งนี้ได้จัดเป็นครั้งที่ 3 แล้ว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้กับประชาชน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งภายในงานก็จะมีการตกแต่งประดับไฟให้มีลวดลายมีสีสันสวยงาม อาทิ โคมไฟจีน โคมไฟมังกร โคมไฟสัตว์หลากหลายชนิด โคมไฟผลไม้ท้องถิ่น สร้างสีสันสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมในยามค่ำคืน นอกจากนั้นยังมีการแสดงวงดนตรี การขายสินค้าท้องถิ่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายเป็นของฝาก ของที่ระลึกราคาถูก

โคมไฟต่างๆ


 

 

             สำหรับบรรยากาศภายในงาน ส่วนใหญ่ประชาชนชน นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต่างพาครอบครัวมาชมทะเลหมอก ตามด้วยล่องแก่ง เที่ยวงานดอกไม้(ทิวลิป)บานที่เบตง ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ณ สวนหมื่นบุปผา  ก่อนจะได้เวลาพลบค่ำลงมาถ่ายรูป เซลฟี่ กับโคมไฟต่างๆต่อ บางส่วนก็มาเพื่อแช่น้ำแร่ บ่อน้ำพุร้อน มาทานอาหารค่ำ ทำให้คึกคัก รถราติดเหมือนเมืองใหญ่เลยทีเดียว สำหรับความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ก็ดูแลได้เป็นอย่างดี เป็นภาพที่สะท้อนถึงความพร้อมของเมืองต้นแบบ ของการท่องเที่ยวครบวงจร อย่างเมืองเบตงได้เป็นอย่างดี


ผู้ว่าฯยะลา หวานแว๋ว เมื่อ ตามสื่อเชียร์

 ดอกทิวลิปงดงาม

 

เบตงพหุวัฒนธรรม

 

             ทั้งนี้ หากสกายวอล์คจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง(ยื่นยาวที่สุดในโลก) และสนามบินเบตงก่อสร้างแล้วเสร็จเปิดใช้ต้นปี 2563 คาดว่า อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ก้าวกระโดดเพิ่มขึ้นจาก 600,000 คนต่อปี เป็น 1,200,00 คนต่อปี ธุรกิจโรงแรม ที่พัก ที่มีอยู่เพียง 2,000 ห้อง คงห้องเติบโตตามความต้องการ ทำให้เศรษฐกิจโดยรวมของเมืองเบตงสดใสอีกหลายสิบปี..ศณีรา รายงาน/ภาพไกรกร แซ่ลก.


บรรยากาศ เป็นไปด้วยดี

 

พ่อค้าแม่ขาย พหุวัฒนธรรม

 

 

แขกผู้มีเกียรติ 

เที่ยวไปแช่น้ำพุร้อนไป สุดฟิน

ทะเลหมอกคนก็ทะลัก

 

ล่องแก่งคนก็ตรึม

โดย ศณีรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net