วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ออฟฟิศขนาดเล็กในสวนหลังบ้าน


สวัสดีครับ วันนี้ Decorlike ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์ ขอนำบล็อกเก่าที่เคยเขียนไว้กลับมาปัดฝุ่นกันอีกรอบเพราะบล็อกเก่าที่เคยฝากรูปไว้ตอนนี้ไม่สามารถแสดงผลได้แล้ว เลยถือโอกาสนำไปปักใน Pinterest เสียเลย (อีกอย่างการปักใน Pinterest ผมรู้สึกว่ามันค้นหาง่ายกว่าที่เขียนในบล็อกแบบนี้เสียอีกนะครับ)

สำหรับบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากมีชื่อว่า Office Guest Studio ซึ่งเป็นบ้านขนาดเล็กใช้พื้นที่เพียง 18.5 ตร.เมตร เพียงพอสำหรับการนำไปตั้งไว้ในสวนหลังบ้าน มีลักษณะเป็นบ้านขนาดเล็กสไตล์โมเดิร์น มีหลังคาแบบเพิงหมาแหงน มีชานหน้าบ้านไว้นั่งรับลมยามเย็น วัสดุหลักที่ใช้เป็นไม้ มีช่องกระจกให้แสงส่องผ่านมาได้ตลอดวัน ทำให้ไม่ต้องเปิดไฟเพื่อให้แสงสว่าง ประตูด้านข้างของบ้านสามารถเปิดเพื่อให้เป็นช่องทางผ่านของลม ทำให้บ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกครับ

ตัวบ้านภายในมีวัสดุหลักเป็นไม้ธรรมชาติ ดังนั้นการเลือกของตกแต่งบ้านไม่ควรที่จะใช้เป็นสิ่งของขนาดใหย่ครับ เพราะว่าตัวบ้านมีขนาดเล็กอยู่แล้ว พวกของตกแต่งบ้านที่เหมาะสมคือ โคมไฟที่โต๊ะทำงาน แจกันบริเวณชั้นขางเตียง หรือกรอบรูปแขวนผนังเป็นหลักครับ

สำหรับผลงานการออกแบบบ้านหลังนี้เป็นของ Studio Hamlet Architects. ที่สามารถรังสรรค์บ้านเล็กๆหลังนี้ให้เป็นได้ทั้งบ้านพักแขก หรือห้องทำงานในสวนหลังบ้านครับ

เรียบเรียงโดย Decorlike ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ที่มา SmallhouseSwoon

ดูรูปเพิ่มเติมได้จากบอร์ด Pinterest ด้านล่างนี้นะครับ

คลิ๊กเพื่อดูรูปเพิ่ม

 

ติดตามข่าวสารและไอเดียแต่งบ้านสวยๆก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/decorlike

www.Decorlike.com

โดย DevilArt

 

กลับไปที่ www.oknation.net