วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหลือเชื่อจริงๆ...พบคู่รัก นศ.เอแบค เกิด-เสียชีวิตวันเดียวกัน เหตุรถชนประสานงา


เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร พบผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนประสานงาในซอยเอแบค บางนา เป็นนักศึกษาคณะเดียวกัน รุ่นเดียวกัน เหลือเชื่อเป็นแฟนกัน เกิดวันเดียวกัน ครอบครัวไม่ได้อยู่พร้อมหน้ากัน บ้านเลขที่ลงท้ายเลข 3 และทะเบียนรถลงท้ายด้วย 39 ทั้งสองฝ่ายเตรียมเผาศพพร้อมกันที่ชัยนาท

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆอ 2939 กทม. ชนประสานงากับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน สร 9043 กทม. ในซอยบางนาการ์เด้นท์ (เอแบค บางนา) หน้าร้านอาหารไก่โอ่ง ถนนบางนา-ตราด กม. 26 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ทำให้นายเจษฎาภรณ์ บัวเพ็ชร อายุ 21 ปี และ น.ส.ลิสท์ศศิ มงคลพรทรัพย์ อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.45 น. ของวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา

ครอบครัวของ นายเจษฎาภรณ์ และ น.ส.ลิสท์ศศิ เปิดเผยกับสถานีวิทยุ จส.100 ว่า ผู้เสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่แค่เสียชีวิตในวันเดียวกันเท่านั้น แต่ยังเป็นคู่รักที่มีอะไรหลายอย่างคล้ายกันตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลกจนกระทั่งวันที่จากโลกนี้ไป ไม่ว่าจะเป็นเกิดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2540 ในเวลาไล่เลี่ยกัน ครอบครัวทั้งคู่ไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน บ้านเลขที่ลงท้ายด้วยเลข 3 เหมือนกัน ทะเบียนรถลงท้ายด้วยเลข 39 เหมือนกัน เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน คณะเดียวกัน รุ่นเดียวกัน

โดยความรักของทั้งคู่ เริ่มเปิดฉากแรกด้วยการมาเจอกันในมหาวิทยาลัยที่ทั้งคู่เรียนอยู่ ในวันนั้นฝ่ายชายทำบัตรประชาชนหาย ฝ่ายหญิงเก็บได้เลยเอามาคืนให้ จากนั้นพอทั้งคู่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างก็เกิดวันเดือนปีเดียวกัน เลยเริ่มติดต่อพูดคุยคบหากันตั้งแต่นั้นมา ซึ่งผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตว่า อะไรทำให้สองคนนี้มีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกัน ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิต, อะไรทำให้วันนั้นฝ่ายชายทำบัตรประชาชนหาย ทำไมสิ่งที่หายในวันนั้นถึงเป็นบัตรประชาชน ทำไมไม่เป็นของอย่างอื่นที่ไม่มีวันเกิดปรากฏอยู่ และอะไรทำให้ฝ่ายหญิงเป็นคนเก็บได้ ทำไมไม่เป็นคนอื่นที่เก็บไปคืน

สอดคล้องกับมารดาของนายเจษฎาภรณ์เล่าให้ฟังว่า นิสัยของเด็กสองคนนี้เติมเต็มกันและกันได้อย่างลงตัว เวลาที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำงานไม่เสร็จก็จะช่วยเหลือกันและกันตลอด ไม่เว้นแม้แต่ในวันสุดท้ายของชีวิตที่ทั้งคู่กำลังไปทานข้าวด้วยกันหลังเร่งทำงานเพื่อส่งอาจารย์วันจันทร์ด้วยกันจนเสร็จ และที่สำคัญ คู่นี้รักและห่วงใยกันมาก จนทางผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าควรจัดงานศพด้วยกันและเผาไปพร้อมกัน ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดชัยนาท เพื่อจะได้ดูแลกันและกันต่อไป ดังนั้นหากจะมองในแง่ของการมีศรัทธาเสมอกัน มีศีลเสมอกัน มีจาคะเสมอกัน มีปัญญาเสมอกัน ก็คงจะอดคิดไม่ได้ว่าเป็นคู่บุพเพสันนิวาส

 

ผู้เสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่แค่เสียชีวิตในวันเดียวกันเท่านั้น แต่ยังเป็นคู่รักที่มีอะไรหลายอย่างคล้ายกันตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลกจนกระทั่งวันที่จากโลกนี้ไป ไม่ว่าจะเป็น...

 

1) เกิด วัน-เดือน-ปี เดียวกัน 5 มิถุนายน พ.ศ.2540

 

2) เกิด เวลาไล่เลี่ยกัน

 

3) ครอบครัวทั้งคู่ ไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

 

4) บ้านเลขที่ ลงท้ายด้วยเลข 3 เหมือนกัน

 

5) ทะเบียนรถ ลงท้ายด้วยเลข 39 เหมือนกัน

 

6) เรียน มหาวิทยาลัย เดียวกัน

 

7) เรียน คณะ เดียวกัน

 

8) เรียน รุ่น เดียวกัน

 

9) เสียชีวิต วัน-เดือน-ปี เดียวกัน

 

10) เสียชีวิต เวลาไล่เลี่ยกัน

 

11) เสียชีวิต ในรถคันเดียวกัน


ที่มา https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000020877

โดย ครูทิพย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net