วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฉีกเช็คเห็นๆ ติวเตอร์สาวปฏิเสธ “เสี่ยเลี้ยง” เสนอค่าเลี้ยงดู 5 หมื่น


เรื่องราวของศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงเกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนามว่า “ฟอง” สาวดีกรีปริญญาโท โพสต์เรื่องราวกรณีชายคนหนึ่งที่เสนอให้เธอเป็นแฟนแลกกับเงินจำนวนมาก แต่สุดท้ายเธอได้ปฏิเสธอย่างหนักแน่น

เธอเล่าว่า มีชายรายหนึ่งอายุประมาณ 45 ปี เห็นว่า เธอสอนพิเศษ จึงเข้ามาทักว่าจะให้สอนพิเศษลูกสาว ก่อนจะตกลงราคาและให้เบอร์โทรศัพท์ไป แต่เมื่อถึงวันนัดคุยรายละเอียด กลับมาบอกว่าชอบตน และอยากขอคบเป็นแฟน โดยเสนอให้เงินเดือนละ 5 หมื่นบาท แต่เธอได้ปฏิเสธ บอกว่ามีแฟนแล้ว

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายชายยังไม่ละความพยายาม อ้างว่า รับได้ ไม่ต้องให้แฟนรู้เรื่อง ขอเจอหน้าทุกวันเสาร์และอาทิตย์หรือตามที่สะดวก พร้อมยื่นเช็คมาให้ 1 แสนบาท อ้างว่าให้เป็นของขวัญ และเสนอเพิ่มเงินให้เดือนละ 1 แสนบาท อ้างว่าจะช่วยทุกอย่าง ให้ได้ทุกอย่าง เธอก็พยายามแนะนำว่าให้ไปหาคนอื่น

เธอกล่าวอธิบายว่า ความรักคือการดูแลกัน ช่วยเหลือกัน คอยให้กำลังใจกัน และซื่อสัตย์ต่อกัน ต่อให้มากกว่านี้ก็ไม่เอา ฝ่ายชายก็มีลูกสาวก็น่าจะเข้าใจ ลองคิดกลับกัน พ่อคงจะเสียใจมากถ้าทำตัวแบบนั้น ถ้าสิ่งที่ได้มาโดยทรยศคนที่ดีกับเรามากๆ ดูไม่มีศักดิ์ศรีในตัวเอง ตนอยู่แบบนี้ก็มีความสุขแล้ว เพราะฉะนั้นเลิกยุ่งและไม่ต้องติดต่อมาอีก

“ขอให้มันจบแค่นี้นะคะ ฟองไม่โอเค ฟองขายความรู้ค่ะ ไม่ได้ขายตัว ผู้หญิงไม่ได้เห็นแก่เงินทุกคนนะคะ ยอมรับว่า จะเดือนละห้าหมื่น หรือ แสนนึง มันเยอะสำหรับฟอง แต่ฟองไม่เอา ขยะแขยงตัวเอง เก็บเงินพี่ไปหาคนอื่นเถอะค่ะ” เธอกล่าวกับฝ่ายชายคนนั้น

ภายหลังเมื่อเธอได้นำความไปปรึกษากับแฟนหนุ่มของเธอ แฟนหนุ่มบอกว่าอย่าคิดมาก ตนอยู่นี่แล้ว ตนจะดูแลเองไม่ต้องกลัว


ที่มา https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000021609

โดย ครูทิพย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net