วันที่ อังคาร มีนาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อยากให้มี Cash complex รับซื้อสินค้าของจังหวัด


สวัสดีค่ะ วันนี้นึกขึ้นมาได้ว่าเราก็มีโอกาสได้ทำงานอยู่งานหนึ่ง มันเป็นช่องทางแบบที่สามารถช่วยคนในจังหวัดได้แน่นอนเลย ถ้า รัฐเข้ามาสานต่อความคิดเรานะ เยี่ยมเลยล่ะ

เราได้รับเชิญเข้าไปมีส่วนร่วมในการค้าขายรูปแบบใหม่ รูปแบบหนึี่ง จะว่าใหม่ก็ไม่ใหม่นะ แต่มันใหม่ตรงที่ว่า ไม่เอาเปรียบกันในการทำการค้าขาย  น้องๆเขาเห็นว่าเราผู้ทรงความยุติธรรม มีคนรู้จักเยอะมาก พูดเก่ง ปราศรัยได้เลย เราชอบการพัฒนาความคิดที่มาจากการทำความดี เราก็คือคนคนหนึ่งที่ไม่ค่อยได้รับค่าตอบแทนอะไรจากใครนักสะเท่าไหร่ เราก็ต้องกินต้องใช้นะ แต่ในเมื่อมันไม่ได้มาเป็นตัวเงินก็ช่างมัน เราแค่มีเจตนาดี อยากช่วยเหลือ ความอยากช่วยเหลือบางทีก็ทำให้คนหมั่นใส้อีก มันก็แล้วแต่จะคิดนะ เพราะเราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้และเราก็ชอบทำเพื่อสร้างบุญ เพื่อให้ไม่อยากเกิดมาอีกแล้วหลังจากที่เราตายไปจากโลกนี้ เป็นเรื่องจริง มีพี่ทนายคนหนึ่งแกนิสัยดี แกชอบมาพูดคุยแกบอกว่า ถูกใจถูกคอ เลยสนทนากันเรื่องธรรมมะ เลยได้ความคิดมาว่า ทำบุญสร้างสมบารมีเพื่อจะได้ไม่ต้องเกิดมาเป็นมนุษย์อีก ให้หลุดพ้นไปสู่นิพพานเลย ดังนั่นทุกวันนี้เลยตั้งใจทำดีเพื่อชาติทุกวิถีทาง เพื่อสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่จะได้ไปนิพพานดั่งใจหวัง

และสิ่งที่เราจะเสนอไอเดียของเราแก่รัฐบาลและสังคมอีกอย่างก็คือ...............

-  การสร้าง Cash Complex ประจำแต่ละจังหวัด คือศูนย์กลางการรับซื้อสินค้าประจำจังหวัดของตนเอง มีผู้ว่าราชการเป็นเจ้าของโครงการดูแลโครงการทำงานเป็นฝ่ายการตลาดของประจำจังหวัด แจกจ่ายงานออกไปเพื่อช่วยเหลือลูกบ้านประจำจังหวัดของตัวเอง

คือให้ประชาชนทุกคนที่ไม่มีช่องทางการตลาดขายของ เอาสินค้ามาขายให้ส่วนกลาง ที่ตั้งชื่อว่า Cash comlex ผู้ว่ามีหน้าที่เอาสินค้าของประชาชนไปขายให้ได้ต้องเก่งการตลาดการขาย หาทีมมาขาย ทำให้ครบวงจร ผู้ว่าจังหวัดไหนช่วยประชาชนไม่ได้ พิจารณาให้ลาออกไป ให้คนที่ทำได้มาทำงาน เพราะการเป็นผู้ว่าต้องมาทำงานช่วยประชาชน คือทำมาหากิน ถ้าประชาชนมีรายได้ทำสินค้าออกมาแล้วมีตลาดขายสินค้า ทุกคนก็มีรายได้ มีกำลังใจอยากทำมาหากิน ลดปัญหาคนยากจนไปได้ ต้องทำแบบบูรณาการณ์นะ ครบวงจร มีปัญหาอะไรต้องแก้ได้หมด ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆทั้งสิน ต้องตั้งใจจริง ช่วยกันคิดช่วยกันทำช่วยกันขายของ ช่วยกันบริหาร เหมือนเป็นระบบสหกรณ์จังหวัด มีเงินปันผลให้ผู้ซื้อผู้ขาย แหมๆ คิดแล้วมันก็ไม่ยากนะ จังหวัดใครจังหวัดมัน ซื้อขายแลกเปลี่ยนกันไป ประชาชนอุ่นใจได้ผู้ว่านักการตลาดที่ดี มันจะสุดยอดขนาดไหนเนี้ย โอ๊วแม่จ้าว แค่คิดก็มีความสุขแล้ว ถ้าคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไร สามารถให้คำแนะนำได้นะคะ ไอเดียกระฉูดแบบนี้ ไม่สงวนลิขสิทธ์์ค่ะ

- บอกแล้วว่า การเป็นผู้นำต้องทำงานหนักคุ้มค่าสมราคา แล้วดูสิว่าใครจะอยากมาเป็นคนใหญ่คนโตกันอีก จะดูน้ำหน้าคนที่บอกว่ารักชาติรักประชาชนดูสิ ว่าใครหน้าไหนจะมีข้อแม้ ว่าโน่นนี่นั่น ติดโน่นติดนี้ 

ปัญหามีไว้ให้คนมีปัญญาแก้ ถ้าไม่มีปัญญาก็อย่ามาเป็นผู้ว่า ความคิดฉันนะ ก็อยากให้ช่วยเหลือประชาชนนี่ค่ะ เลยมีความคิดรุนแรงมากไปหน่อย 

แต่ถ้ามันเป็นไปได้มันจะเลิศเลอเปอแฟ็กขนาดไหนจ๊ะ สาธู๊ ขอให้มีคนมาอ่านแล้วเอาไปคิดไปทำด้วยเถ๊อะ เจ้าประคุณเอ๊ย เพี๊ยงๆๆๆ

โดย กลิ่นทะเล

 

กลับไปที่ www.oknation.net