วันที่ พุธ มีนาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รู้ก่อนประมูล ตามหาแหล่งที่มาของรถประมูลว่ามาจากที่ไหนบ้าง?


              การประมูลรถยนต์ก็เหมือนกับการประมูลสิ่งของอื่น ๆ ซึ่งการประมูลรถยนต์นั้น จะมีรถประมูลราคาถูก หลากหลายรุ่น หลากหลายค่าย ทั้งเก่าและใหม่ มาให้ผู้ประมูลได้เลือกประมูลแข่งกันเสนอราคาให้มากที่สุดเท่าที่จะให้ได้ต่อรถคันนั้น เพื่อที่จะได้รถที่ต้องการมาครอบครอง แต่ก่อนจะประมูลรถนั้น สิ่งที่จำเป็นต้องรู้อีกอย่างหนึ่งก็คือ แหล่งที่มาของรถว่ามีที่มาที่ไปยังไงก่อนที่จะนำมาประมูล ไปดูกันเลยค่ะ

 

ต้องการซื้อรถบ้าน

 

1.จากสถาบันทางการเงิน

ตามปกติแล้วรถประมูลราคาถูกโดยส่วนใหญ่จะมาจากรถยนต์ที่ถูกยึดโดยสถาบันการเงินต่างๆ ซึ่งมาจากผู้ซื้อนั้นจงใจไม่ผ่อนชำระหรืออาจจะประสบสภาพคล่องทางการเงิน เกินกว่า 4 เดือน ทำให้ไฟแนนซ์ยึดรถมาขายทอดตลาด

 

2.รถอุบัติเหตุ

ในบางกรณีบริษัทประกันก็เข้ามามีเอี่ยวในการประมูลรถยนต์บ้าง โดยจะนำรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุมาประมูลซาก หรือประมูลรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุ รถประเภทนี้ สำหรับคนทั่วไปไม่ค่อยจะแนะนำให้ซื้อสักเท่าไรนะคะ แต่ถ้ามีอู่ที่ไว้ใจได้หรืออยากจะนำไปซ่อมก็สามารถทำได้ เพียงแค่ต้องมีงบพอที่จะเปลี่ยนอะไหล่ด้วยนะคะ

 

3.รถบ้าน

รถบ้านคือรถที่เจ้าของรถขายเอง ไม่ได้เป็นผู้ประกอบการณ์รถยนต์มือสองหรือเต้นท์เป็นการซื้อขายโดยตรง สำหรับคนที่ต้องการซื้อรถบ้าน สามารถติดต่อกับเจ้าของรถ คนรู้จัก หรือผ่านอินเตอร์เน็ตอย่างเว็บไซต์เกี่ยวกับการประมูลรถยนต์ได้ เมื่อเจ้าของรถขายเอง ราคารถก็ตั้งตามที่ต้องการที่เจ้าของรถคิดว่ารถตัวเองควรอยู่ในราคาประมาณเท่าไร เช่นเดียวกับผู้ซื้อ ที่ไม่ต้องผ่านการบวกจากเต้นท์เพื่อเอากำไร

 

4.รถปลดระวางจากบริษัทหรือราชการ

ซึ่งรถประเภทนี้จะเป็นรถที่ผ่านการดูแลมาค่อนข้างดี แต่บางคันก็ใช้งานหนักมาเหมือนกัน ดูเรื่องเครื่องยนต์ให้ดีๆส่วนเรื่องตัวถังนั้นสามารถไว้ใจได้แน่นอน

 

ในการประมูลรถนั้นจำเป็นต้องมีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ อุปกรณ์ต่างๆ อะไหล่ ดีพอสมควร เพราะรถพวกนี้เค้าประมูลกันตามสภาพแบบ ตาดีได้ตาร้ายเสีย คิดดูดีๆก่อนจะไปประมูลรถมาใช้นะคะ และควรศึกษาเรื่องราคามาให้ดีง่าไม่ควรเกินเท่าไรไม่งั้นประมูลไปประมูลมาอาจจะซื้อรถคันนั้นในราคาที่แพงกว่าท้องตลาดก็เป็นได้นะคะ

โดย liqueur

 

กลับไปที่ www.oknation.net